Index was outside the bounds of the array. Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sao Độc lập”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 29/08/2022 10:53
Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sao Độc lập”

Tối 28/8, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” ca ngợi Việt Nam đất nước anh hùng.

 

Đến dự chương trình có Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; Uỷ viên T. Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Các đại biểu đến dự chương trình. Ảnh: TĐ.
 
Các đại biểu đến dự chương trình. Ảnh: TĐ.

Tới dự còn có các đồng chí Uỷ viên T.Ư Đảng là lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành T.Ư, TP Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, báo Nhân dân và sự hiện diện của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công từ các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và TP Hà Nội.

Tiết mục nghệ thuật trong chương trình "Sao Độc lập". Ảnh: TĐ.
Tiết mục nghệ thuật trong chương trình "Sao Độc lập". Ảnh: TĐ.

Chương trình đưa người xem đến với không gian nghệ thuật được kết cấu gồm hai phần. Phần một mang tên “Việt Nam-Dân tộc quật cường, xả thân vì đại nghĩa” thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tinh thần anh hùng, bất khuất đã trở thành những giá trị trường tồn, bất diệt đưa cách mạng nước ta đi tới thắng lợi vẻ vang dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác.

Phần hai “Việt Nam-Nguồn cảm hứng của hòa bình và phát triển” khẳng định vận hội mới, khí thế mới của đất nước trong hòa bình với nhiều thành tựu to lớn. Những thông điệp này được thể hiện qua các tiết mục được dàn dựng công phu với những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương đất nước như: “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam”, “Cô gái mở đường”, “Chào em cô gái Lam Hồng”, “Cùng anh tiến quân trên đường dài”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, “Màu cờ tôi yêu”, “Việt Nam trên đường chúng ta đi”. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, các ca sĩ Trọng Tấn, Bảo Trâm, Đông Hùng, Khánh Linh, Minh Ngọc cùng tập thể nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Tiết mục nghệ thuật trong chương trình "Sao Độc lập". Ảnh: TĐ. 
Tiết mục nghệ thuật trong chương trình "Sao Độc lập". Ảnh: TĐ. 

Đan xen trong chương trình là những phóng sự ý nghĩa mang đến nhiều câu chuyện đầy xúc động, tự hào về tinh thần hi sinh của những người cách mạng, khí thế hào hùng của cả dân tộc quyết tâm giành độc lập, tự do, về khát vọng của dân tộc trong thời đại mới với quyết tâm xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã kính trao tặng 20 phần quà là sổ tiết kiệm cùng những bó hoa tươi thắm để tri ân các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương bệnh binh, cựu chiến binh qua các thời kỳ kháng chiến - những người đã góp phần làm nên tự do và bảo vệ nền độc lập cho đất nước.

(Theo Minh An/kinhtedothi.vn)

https://kinhtedothi.vn/lang-dong-chuong-trinh-nghe-thuat-sao-doc-lap.html

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)