Index was outside the bounds of the array. Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực của Thủ đô
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 15/11/2022 09:18
Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực của Thủ đô

Tối 14-11, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2022, với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giáo viên. 

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội dự buổi lễ.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2022.

Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương kêu gọi toàn thể đội ngũ nhà giáo hãy phát huy phẩm chất tốt đẹp, nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy nặng nề, nhưng rất đáng tự hào để xứng đáng với vinh dự, tự hào là nhà giáo Thủ đô. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 và các chỉ tiêu công tác của thành phố.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương phát biểu tại buổi lễ.

Các đại biểu, nhà giáo có mặt tại buổi lễ đã cùng nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, những dấu mốc đáng tự hào của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông qua phóng sự mang tên “40 năm - Dấu ấn một chặng đường” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội phối hợp thực hiện. 

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục Thủ đô có hơn 2.800 trường mầm non, phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp với hơn 2,2 triệu học sinh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn với nhiều loại hình trường, lớp, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của con em nhân dân Thủ đô và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Toàn ngành có hơn 150.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục. Chỉ tính 5 năm gần đây, học sinh Hà Nội đã giành được 675 giải quốc gia và 82 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Hiện tại, Hà Nội là một trong bốn địa phương đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3. 

Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, những kết quả toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong 40 năm qua là minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và người lao động toàn ngành. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ.

“Tại buổi lễ tôn vinh trang trọng này, bên cạnh việc tuyên dương, khen thưởng nhiều thầy giáo, cô giáo là những điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 và giai đoạn 1982-2022, chúng ta cũng ghi nhận rất nhiều tấm gương các thầy, cô giáo qua các thế hệ đã ngày đêm âm thầm, lặng lẽ cống hiến, hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người cao quý. Sự tôn vinh đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây” từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy, cô giáo; đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin được tri ân, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu của các thầy giáo, cô giáo, những người Anh hùng thầm lặng đã tận tụy, cần mẫn cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh. 

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trần Sỹ Thanh đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tập trung thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Thứ hai, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; quan tâm phương pháp kiểm tra, đánh giá với tinh thần “học thật, thi thật, nhân tài thật”. Cùng với việc phát triển về quy mô giáo dục, tiếp tục thực hiện những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, như: Giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ và tin học; đáp ứng nhu cầu nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước.

Thứ ba, chủ động tham mưu cho UBND thành phố về cơ chế, chính sách trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo hướng bảo đảm tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các cơ sở giáo dục; xây dựng chính sách xã hội hóa giáo dục và tạo sự bình đẳng giữa các loại hình giáo dục; thu hút mọi nguồn lực xã hội và phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức để xây dựng xã hội học tập, phát triển kinh tế tri thức phục vụ thiết thực yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng trao Huân chương Lao động cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
Thử trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 tập thể (Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa và Trường Trung học phổ thông Việt Đức); trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân (Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng và bà Đoàn Thị Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội). 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho 3 tập thể; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội với các Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982 - 2022.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố cho 24 đơn vị. 

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã trao biểu trưng cho 40 nhà giáo tiêu biểu Thủ đô giai đoạn 1982-2022.

(Theo Thống Nhất/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/1047463/tuyen-duong-cac-dien-hinh-tien-tien-nha-giao-mau-muc-cua-thu-do

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)