Index was outside the bounds of the array. Tác phẩm về lịch sử loài người dành cho thiếu nhi
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 18/11/2022 02:53
Tác phẩm về lịch sử loài người dành cho thiếu nhi

“Sapiens - lược sử loài người” là cuốn sách nổi tiếng đã được dịch ra 65 thứ tiếng của tác giả Yuval Noah Harari. Chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng này, “Unstoppable Us - Không thể dừng bước” được ra đời với mong muốn đưa kiến thức khoa học, lịch sử đến gần hơn với các độc giả thiếu nhi. Mới đây, tập 1 của cuốn sách đã được Omega+ giới thiệu.

 

 

 

Con người chúng ta không mạnh mẽ như sư tử, không bơi giỏi như cá heo, và chắc chắn không có cánh, vậy rốt cuộc chúng ta đã thống trị thế giới bằng cách nào? Thắc mắc này của các độc giả thiếu nhi sẽ được trả lời trong cuốn sách “Unstoppable Us - Không thể dừng bước”. 

Khéo léo tạo ra câu chuyện dễ hiểu, dẫn dắt một cách ly kỳ và hài hước, tác giả Yuval Noah Harari đưa bạn đọc đi hết từ tò mò này đến tò mò khác để khám phá những bí mật và siêu năng lực về cách loài người tiến hóa từ lần xuất hiện đầu tiên hàng triệu năm trước. Ví như khám phá những bí ẩn về tổ tiên loài người cũng như nhiều động vật khác trên trái đất bằng việc so sánh kích thước não bộ, chế độ ăn uống, sự phát triển chiều cao, cách thức giao tiếp với nhau hay việc học cách tạo ra lửa và “sử dụng” các vì sao…

Tác giả Yuval Noah Harari chia sẻ: "“Unstoppable Us - Không thể dừng bước” là cuốn sách mà nếu như tôi còn là một đứa trẻ, tôi sẽ luôn ao ước được đọc. Nó kể về lịch sử loài người từ khi chúng ta mới chỉ là những con vượn sinh sống trên thảo nguyên, cho đến khi loài người đã trở thành những “vị thần khỉ” du ngoạn trên máy bay và tàu vũ trụ”. 

Thông điệp chính mà “Unstoppable Us - Không thể dừng bước” dành cho trẻ em chính là: Thế giới này không nhất thiết phải diễn ra như những gì chúng ta đang thấy. Chính con người đã khiến nó trở thành như vậy, và chính con người cũng có thể thay đổi nó. Theo tác giả, mục đích của việc học lịch sử không đơn thuần là để ghi nhớ quá khứ, mà là được giải phóng khỏi nó.

 

 

Bộ sách “Unstoppable Us - Không thể dừng bước” dự kiến gồm 4 tập, được in màu toàn bộ với nhiều tranh minh họa sinh động và đầy màu sắc của Ricard Zaplana Luiz - một họa sĩ người Tây Ban Nha có sở trường vẽ minh họa cho các ấn phẩm dành cho thiếu nhi. 

Ngoài tập 1 - “Loài người chinh phục thế giới như thế nào?” vừa được ra mắt, dự kiến tập 2 - “Tại sao thế giới bất công?" sẽ giúp độc giả thiếu nhi tìm hiểu về sự bùng nổ của cách mạng nông nghiệp và sự xuất hiện của các thành phố, các đất nước, chữ viết và sự bất bình đẳng; tập 3 - “Chuyện gì xảy ra khi những người ngoại quốc gặp nhau?” giới thiệu lịch sử của đế quốc, tín ngưỡng và tiền tệ/thương mại; tập 4 - “Khám phá thế giới hiện đại” trong các lĩnh vực khoa học, cách mạng công nghiệp, chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa nhân văn và tương lai của nhân loại.

(Theo Hạ Yến/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1047819/tac-pham-ve-lich-su-loai-nguoi-danh-cho-thieu-nhi

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)