Index was outside the bounds of the array. Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi"
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 07/02/2023 08:25
Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi"

Tối 6/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quận uỷ Hoàn Kiếm phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi”.

 

Đây là chương trình chào mừng mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023.

Tới dự Chương trình có Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo TƯ, TS Đoàn Văn Báu; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn; cùng các ban Đảng Thành ủy, quận Hoàn Kiếm; các vị lão thành cách mạng cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Hoàn Kiếm. 

Các đại biểu tới dự Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi”.
Các đại biểu tới dự Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi”.

Lãnh đạo Quận ủy Hoàn Kiếm cho biết, chào mừng mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng Xuân Quý Mão, ngay từ đầu năm 2023, Ban Thường vụ Quận ủy đã xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Lãnh đạo TP và Thường trực Quận uỷ tặng hoa cảm ơn Nhà hát Kịch Việt Nam.
Lãnh đạo TP và Thường trực Quận uỷ tặng hoa cảm ơn Nhà hát Kịch Việt Nam.

Đồng thời, quận tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023, Quận ủy Hoàn Kiếm phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng chương trình nghệ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh – tên Người sáng mãi”. Chương trình bao gồm 3 kịch ngắn, nói về sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 2 vở kịch ngắn “Đoàn kết là sức mạnh”, “Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy” tác giả Lê Trinh, do NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Phương Nga dàn dựng.

Vở kịch "Đoàn kết là sức mạnh".
Vở kịch "Đoàn kết là sức mạnh".

Kịch ngắn “Đoàn kết là sức mạnh” là câu chuyện thời kỳ kháng chiến chống Pháp, nói lên những chia rẽ nội bộ trong đơn vị bộ đội, sự đối lập giữa tính nghiêm minh và lòng trắc ẩn, vị tha đã được Bác “dàn hòa”. Nhờ đó, những cá nhân đơn lẻ đã tìm thấy con đường hòa vào cuộc chiến đấu chung.

Vở kịch "Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy".
Vở kịch "Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy".

Trong khi đó, vở kịch “Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy” kể về câu chuyện Bác Hồ đến thăm người nghèo đêm Giao thừa năm Nhâm Dần (1962), là một câu chuyện minh chứng cho tình yêu thương của Bác, như một bài ca đẹp đi cùng tháng năm và cho thấy quan điểm gần dân, quan tâm đến đời sống người nghèo của Bác. Kịch ngắn “Đoàn kết là sức mạnh” là câu chuyện thời kỳ kháng chiến chống Pháp, nói lên những chia rẽ nội bộ trong đơn vị bộ đội, sự đối lập giữa tính nghiêm minh và lòng trắc ẩn, vị tha đã được Bác “dàn hòa”. Nhờ đó, những cá nhân đơn lẻ đã tìm thấy con đường hòa vào cuộc chiến đấu chung.

Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ.
Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu cho biết, hai vở kịch ngắn: “Đoàn kết là sức mạnh”, “Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy” là hai câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là hai câu chuyện đời thường nhưng tràn đầy tình yêu thương và tư tưởng sâu sắc của Bác. Tư tưởng đó không xa xôi, không cứng nhắc, mà rất gần gũi, giản dị và bao la rộng lớn như chính cuộc đời của Người.

“Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng của tập thể cán bộ, đảng viên Nhà hát Kịch Việt Nam trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước thời gian qua” – Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Kiều Minh Hiếu nhấn mạnh.

Chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi" còn là hoạt động nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Đồng thời, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, củng cố niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển, phồn thịnh.

Thông qua chương trình cũng nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

(Theo Duy Minh/kinhtedothi.vn)

https://kinhtedothi.vn/dac-sac-chuong-trinh-nghe-thuat-chu-tich-ho-chi-minh-ten-nguoi-sang-mai.html

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)