Index was outside the bounds of the array. Khai trương thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 25/04/2023 08:25
Khai trương thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước

Ngày 21-4, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khai trương Thư viện số cộng đồng và khai mạc các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4).

 

Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ đi vào hoạt động từ ngày 21-4.

Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ được đưa vào hoạt động nhằm tạo không gian đọc cho nhân dân thành phố, nhất là tầng lớp thanh, thiếu nhi, góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời. Đây là thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước.

Công trình này cũng tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực, hướng đến xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” do UNESCO khởi xướng, đồng thời dẫn dắt việc chuyển đổi số, phát triển các không gian đọc trong giáo dục và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật; giao lưu tác giả - tác phẩm; truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng; nơi trao đổi sách, tặng sách.

Hiện, UBND thành phố Tam Kỳ đã hình thành Quỹ sách cộng đồng thành phố, huy động sự tham gia đóng góp, hỗ trợ, tài trợ kinh phí, sách, vật phẩm... của nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cả cộng đồng. Quỹ đã tiếp nhận với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng, gần 3.600 cuốn sách và 5 máy tính.

(Theo Ngọc Anh/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1062047/khai-truong-thu-vien-so-cong-dong-dau-tien-cua-ca-nuoc

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)