Index was outside the bounds of the array. Khánh thành dự án “Tái tạo thư viện công cộng” tại Thư viện Hà Nội
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 27/04/2023 08:46
Khánh thành dự án “Tái tạo thư viện công cộng” tại Thư viện Hà Nội

Chiều 18-4, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức lễ khánh thành dự án “Tái tạo thư viện công cộng” tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm).

 

 

 

Khánh thành dự án "Tái tạo thư viện công cộng" tại Thư viện Hà Nội.

Dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà. Về phía Hàn Quốc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Chun Byung-geuk. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà nhấn mạnh, dự án “Tái tạo thư viện công cộng giai đoạn 2021 - 2022” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tài trợ với mục tiêu hỗ trợ nâng cao sử dụng tiện ích của Thư viện Hà Nội. Dự án hướng tới xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách; hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu.

“Được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tháng 9-2022, đến nay, sau thời gian tích cực triển khai, giai đoạn II của dự án đã hoàn thành theo đúng tiến độ. Thành phố đánh giá, đây là một trong các hoạt động văn hóa thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc; thắt chặt thêm tình đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ của các cán bộ công tác trong lĩnh vực quản lý văn hóa, thư viện của hai quốc gia”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng, khi dự án đi vào hoạt động, Thư viện Hà Nội sẽ trở thành một không gian sáng tạo, ươm mầm các tài năng sáng tạo của Thủ đô. Dự án cũng tạo bước tiến mới cho Thư viện Hà Nội trong việc đáp ứng văn hóa đọc trong xu thế toàn cầu hóa, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển mình từ thư viện truyền thống sang hiện đại, mang lại nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Ký kết biên bản bàn giao dự án "Tái tạo thư viện công cộng" tại Thư viện Hà Nội.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Chun Byung-geuk chúc mừng Thư viện Hà Nội đã được khánh thành sau một thời gian tái tạo và trở thành một không gian văn hóa phức hợp của cư dân thành phố Hà Nội. Theo ông Chun Byung-geuk, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã xúc tiến các dự án cải tạo thư viện quy mô nhỏ tại nước ngoài từ năm 2007 và từ năm 2020, đã mở rộng phạm vi hỗ trợ cho các thư viện công cộng, trong đó, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được triển khai. 

Các đại biểu tham quan không gian Thư viện Hà Nội.

Ông Chun Byung-geuk kỳ vọng, Thư viện Hà Nội được khánh thành sẽ đóng vai trò quan trọng như một trung tâm tri thức, thông tin và văn hóa hàng đầu của Việt Nam; đồng thời khẳng định qua dự án, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng bền chặt.

Không gian mới, tiện ích tại Thư viện Hà Nội.

Dự án “Tái tạo thư viện công cộng giai đoạn 2021-2022” được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3531/QĐ-UBND ngày 28-9-2022. Theo đó, Thư viện Hà Nội được thiết kế cải tạo, trang trí không gian từ tầng 1 đến tầng 3 trụ sở tại 47 Bà Triệu (Hoàn Kiếm); đào tạo thủ thư tại Hàn Quốc và Việt Nam; cung cấp một số trang thiết bị, nội thất, sách, báo…

Đến nay, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ và sẵn sàng đưa vào sử dụng, tái tạo Thư viện Hà Nội trở thành tổ hợp không gian văn hóa hiện đại, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc và thụ hưởng các dịch vụ hiện đại, tiện ích của người dân Thủ đô. 

 (Theo An Nhi/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/1061721/khanh-thanh-du-an-tai-tao-thu-vien-cong-cong-tai-thu-vien-ha-noi

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)