Index was outside the bounds of the array. Sinh viên với chương trình nhân văn “Trang sách cũ - Chân trời mới”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 25/05/2023 09:35
Sinh viên với chương trình nhân văn “Trang sách cũ - Chân trời mới”

Mới đây, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Trang sách cũ - Chân trời mới”. Đây là hoạt động do sinh viên khoa Du lịch tổ chức nhằm kết nối những người yêu sách, cùng nhau tôn vinh và nêu bật giá trị của sách trong cuộc sống.

 

Tại sự kiện, có hơn 400 đầu sách các loại như giáo trình phục vụ cho việc học của sinh viên, sách về kỹ năng sống... được trưng bày, với giá bán từ 5.000 đồng - 40.000 đồng/quyển tùy loại. Đây là các loại sách cũ do sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ đóng góp. Tổng số tiền bán sách sẽ được các bạn trẻ trao cho các em nhỏ ở “Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai, Cần Thơ”, giúp cho cuộc sống của các em thêm phần đầy đủ và ấm áp yêu thương.

 

 

Theo Thạc sĩ Hoàng Thị Ánh Tuyết, Giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ, những năm qua sinh viên Cần Thơ không ngừng sáng tạo trong các môn học, sự kiện lần này góp phần hình thành và phát triển “văn hóa đọc”, chia sẻ tri thức với nhau trong nhà trường; đồng thời tạo sự giao lưu, kết nối sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ nói riêng, tuổi trẻ Cần Thơ nói chung với những hoạt động công ích. Đây cũng là nơi để sinh viên có thể trao tặng những quyển sách cũ, giúp tiết kiệm chi phí trong việc mua sách mới, bảo vệ môi trường… và trên hết là lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái” đến mọi người.

 

 

Với ý nghĩa nhân văn, trong khuôn khổ chương trình còn có một số hoạt động như: kêu gọi quyên góp cho trẻ mồ côi; giao lưu, chia sẻ với diễn giả về tình yêu, hành trình đến với sách; giao lưu văn nghệ, các trò chơi,…

 

Sinh viên Nguyễn Bảo Nghi, khoa Kinh tế, Trường Đại học Nam Cần Thơ tham gia chương trình chia sẻ: "Em rất vui khi được dự sự kiện Ngày hội sách vì em mua được nhiều sách quý mà giá lại rất rẻ. Theo em thì sự kiện này vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho sinh viên thông qua công tác xã hội, làm từ thiện"./.

(Theo Hồng Phương/vov.vn)

https://vov.vn/van-hoa/van-hoc/sinh-vien-voi-chuong-trinh-nhan-van-trang-sach-cu-chan-troi-moi-post1022214.vov

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)