Index was outside the bounds of the array. Trưng bày sách, báo chủ đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 17/05/2024 08:21
Trưng bày sách, báo chủ đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Trưng bày gồm 300 tài liệu, được tuyển chọn theo các nội dung: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân dân Việt Nam”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Các tác phẩm tiêu biểu”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

img_1508.jpg
Trưng bày chuyên đề tại cơ sở 47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Thư viện Hà Nội
img_1504.jpg
Trưng bày chuyên đề tại địa chỉ 2B Quang Trung, quận Hà Đông. Ảnh: Thư viện Hà Nội

Cùng với các tác phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh tụ vĩ đại, trưng bày giới thiệu tới bạn đọc những bức thư xúc động, những câu chuyện đời thường thể hiện tình cảm của Bác với các tầng lớp nhân dân cũng như sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân đối với Người.

Bên cạnh đó, trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” còn giới thiệu các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh như “Đường Kách mệnh”, “Cương lĩnh chính trị”, “Tuyên ngôn Độc lập”, “Nhật ký trong tù”...

img_1506.jpg
Một số ấn phẩm tiêu biểu tại trưng bày. Ảnh: Thư viện Hà Nội

Tại đây còn giới thiệu các chương trình, hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về sự rèn luyện, phấn đấu theo Bác nhằm khuyến khích, động viên mỗi công dân Thủ đô không ngừng học hỏi, kế thừa những giá trị cao đẹp mà Người để lại, góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” diễn ra tại 2 cơ sở của Thư viện Hà Nội là 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) và 2B Quang Trung (quận Hà Đông), từ nay đến hết ngày 24-5.

(Theo An Nhi/hanoimoi.vn)

https://hanoimoi.vn/trung-bay-sach-bao-chu-de-ho-chi-minh-tron-cuoc-doi-vi-nuoc-vi-dan-666458.html

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)