Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Bạn đọc và NXB
Thứ sáu, 25/03/2022 07:39
Đoàn Thanh niên cùng những nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà xuất bản Hà Nội

Trải qua 91 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với tinh thần đó của thế hệ trẻ, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Hà Nội cũng luôn nỗ lực hết mình, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà xuất bản Hà Nội.

 

 

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931. Kể từ đó đến nay, qua 91 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng Ba hàng năm, tháng có ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) là Tháng Thanh niên. 19 năm qua, Tháng Thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng loạt trong cả nước, khẳng định và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tháng Thanh niên tạo ra đợt thi đua cao điểm trong tuổi trẻ, đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Tháng Thanh niên cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với tổ chức Đoàn, với Đảng và đất nước, thông qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Tháng Thanh niên 2022 có một ý nghĩa hết sức đặc biệt, diễn ra trong năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực thích ứng với dịch bệnh Covid-19, vừa phòng dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Vì vậy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề năm nay là “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất này của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận đoàn Hoàn Kiếm, Chi ủy Nhà xuất bản Hà Nội, trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên NXB Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của phong trào thanh niên Thủ đô cũng như đối với sự phát triển của đơn vị. Đoàn Thanh niên NXB Hà Nội đã tích cực hưởng ứng các phong trào do Quận đoàn phát động như: các lễ ra quân vì môi trường, vì trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào miền núi, đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt...

 

Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Hà Nội tham dự lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2014 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức. Ảnh: Vũ Văn Chiến

 

Đoàn Thanh niên cùng tổ chức Công đoàn Nhà xuất bản Hà Nội tham dự một Hội thi do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức. Ảnh: Vũ Văn Chiến

 

Đại dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp từ năm 2020 đến nay đã có ảnh hưởng không nhỏ đối với các hoạt động của phong trào thanh niên Thủ đô, quận Hoàn Kiếm nói chung và phong trào Đoàn thanh niên NXB nói riêng. Trong bối cảnh đó, Đoàn Thanh niên NXB Hà Nội đã có những hoạt động phù hợp, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh. Công trình gần đây nhất của Đoàn Thanh niên NXB là đã tổ chức và thực hiện việc trồng cây xanh trong khuôn viên Nhà xuất bản. Công trình nhỏ này đã góp phần tạo thêm không gian xanh trong môi trường công sở, làm đẹp thêm cho cảnh quan đơn vị.

Quan trọng hơn cả, hoạt động của Đoàn Thanh niên NXB còn thể hiện rất rõ trong sự nỗ lực, cố gắng của mỗi đoàn viên thanh niên trong công tác chuyên môn. Trong những năm qua, các đoàn viên NXB Hà Nội, mặc dù trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, ở mỗi vị trí, chức trách, nhiệm vụ riêng đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đó cũng chính là những đóng góp hiệu quả, thiết thực nhất của Đoàn Thanh niên NXB đối với sự phát triển chung của Nhà xuất bản Hà Nội.

Thùy Linh

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)