Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Địa danh Quảng Trị xưa và nay

Là một người Quảng Trị, dù không theo nghiệp sử sách văn chương và đã hơn 75 tuổi đời, tác giả Nguyễn Văn Ái vẫn luôn trăn trở một điều “Làm gì cho quê hương?”. Với vốn liếng được tích luỹ suốt 40 năm trong đó có 35 năm làm lính Cụ Hồ, cùng với tấm lòng yêu quê hương tha thiết tác giả Nguyễn Văn Ái đã cho ra đời cuốn sách - Địa danh Quảng Trị xưa và nay. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Nguyễn Văn Ái
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 720 trang
Kích thước: 19 x 27 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Với những kiến thức được đào tạo từ trong nhà trường cùng những “nguồn vốn” tích luỹ từ trong thực tế cuộc sống và công tác tác giả Nguyễn Văn Ái đã dày công sắp xếp, biên soạn thành một cuốn sách “dạng từ điển” để bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu. Nội dung chủ yếu của cuốn sách đúng với tên gọi của nó, đó là “địa danh Quảng Trị xưa và nay”. Đó là những tên thôn, tên làng, tên xã, huyện của tỉnh Quảng Trị từ trong lịch sử đến nay. Sự biến đổi về tên, pham vi, diện tích, dân số của các địa danh cũng được tác giả trình bày tương đối đầy đủ và cụ thể qua các thời kỳ. Các địa danh được sắp sếp theo thứ tự A, B, C… nên rất thuận lợi cho bạn đọc khi cần tra cứu.
 
Dù chưa đạt đến trình độ là “một cuốn từ điển địa danh” nhưng cuốn sách Địa danh Quảng trị xưa và nay đã mang đến cho độc giả những hiểu biết khái quát và cơ bản nhất về mảnh đất Quảng Trị anh hùng, mà ở đó rất nhiều những cái tên đã đi vào lịch sử dân tộc với những chiến tích oai hùng trong lịch sử dân tộc như: Tà Cơn, Vĩnh Linh, Khe Sanh, Vịnh Mốc. Không chỉ đơn thuần là những tên làng, tên xã, tên phố, tên phường mà bạn đọc còn được biết đến những người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng đã đóng góp công sức cho mảnh đất quê hương luôn trường tồn.
 
Đọc “Địa danh Quảng Trị xưa và nay” chúng ta vui mừng và tự hào về mảnh đất Quảng Trị đang từng ngày đổi mới, thay da đổi thịt. Những người con Quảng Trị hôm nay có quyền tự hào về truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam nói chung, của Quảng Trị anh hùng nói riêng.
 
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015

 Xã hội luôn phát triển không ngừng theo đà phát triển đi lên và có những thay đổi căn bản. Chính vì vậy mà pháp luật phải luôn luôn hoàn thiện để phù hợp với sự phát triển đó. Qua đó thấy được những thành tựu trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật trong thời gian qua đã tạo ra tiền đề hết sức quan trọng của việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội đồng Phối hợp phổ biến GDPL TP Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
236 trang
13 x 19 cm

Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
100
24 x 24 cm

Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
280
14.5 x 20.5 cm

Hà Nội với Trường Sa

Thể loại: Sách tư liệu, ảnh. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
136 trang
17 x 24cm

Luật Thủ đô

Các văn bản luật mới nhất.

UBND Thành phố Hà Nội - Sở Tư pháp
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
40 trang
13 x 19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)