Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Xuân Canh truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

Xã Xuân Canh huyện Đông Anh là vùng đất cổ ở ngã ba sông Hồng - sông Đuống của huyện Đông Ngàn, xứ Kinh Bắc có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Xa xưa nơi đây được biết đến với các sản phẩm thủ công như nón hồ tơ miến, ươm tơ kéo kén; các vị danh nhân khoa bảng được ghi trong sử sách…

Tác giả: Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Canh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 448 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, Xuân Canh là một trong những địa phương có phong trào cách mạng sớm, là một điểm trong An toàn khu của Trung ương tại Đông Anh góp phần trực tiếp vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân Xuân Canh luôn nỗ lực đóng góp sức người, sức của, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Trong sự nghiệp xây dựng đất nước từ sau hòa bình lập lại, đặc biệt là trong gần ba mươi năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Canh đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi toàn diện và sâu sắc bộ mặt quê hương.

Kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân những người con ưu tú của Xuân Canh đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân Xuân Canh qua các giai đoạn lịch sử, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Canh tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử cuốn Xuân Canh những chặng đường lịch sử, sơ thảo (1942 - 1990) để in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách Xuân Canh - Truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng.

Cuốn sách được chia làm hai phần.

Phần thứ nhất: Truyền thống lịch sử - văn hóa với hai chương:

Chương I:  Sự hình thành làng xã và kết cấu kinh tế - xã hội truyền thống

Chương II: Vùng quê văn hiến xứ Kinh Bắc

Phần thứ hai: Truyền thống cách mạng được chia làm 4 chương:

Chương III: Tiếp thu ánh sáng của Đảng, phát triển lực lượng cách mạng, tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1941 - 1945)

Chương IV: Xây dựng chế độ mới và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (9/1945 - 7/1954)

Chương V: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (10/1954 - 4/1975)

Chương VI: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới từ khi đất nước thống nhất (1975 - 2013)

Cuốn Xuân Canh - truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng được hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao và sự đóng góp trí tuệ của đông đảo các tầng lớp cán bộ, nhân dân Xuân Canh. Cuốn sách cũng là công trình thiết thực kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ Xuân Trạch, tiền thân của Đảng bộ xã Xuân Canh ngày nay (1944 - 2014).

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước

 Cuốn sách “Hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước” do Vũ Thanh Huyền biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017. Cuốn sách giới thiệu Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và các văn bản pháp luật mới nhất của Nhà nước về chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước năm 2017 (áp dụng từ 01/1/2017).

Vũ Thanh Huyền
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở

Nằm trong bộ sách tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn, cuốn sách Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở” vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và cho ra mắt bạn đọc trong tháng 12/2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
92 trang
13 x 19 cm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm

Sổ tay pháp luật dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

Hiểu biết pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, góp phần điều chỉnh hành vi, hình thành thói quen tự giác chấp hành pháp luật, có ý thức tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Công an huyện Con Cuông - 68 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945-2013)

Con Cuông là một huyện vùng cao biên giới, là “cửa ngõ” của miền Tây Nam xứ Nghệ, có địa hình phức tạp, chủ yếu là đất núi, được xem là vùng đất có vị trí chiến lược trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Hành trình lịch sử đi qua vùng đất này là những cuộc chiến chống thiên nhiên khắc nghiệt và kẻ thù tàn bạo để bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc, như trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi đã ghi lại “miền Trà Lân trúc chẻ tro bay”.

Công an tỉnh Nghệ An - Công an huyện Con Cuông
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
14.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)