Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Xuân Canh truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

Xã Xuân Canh huyện Đông Anh là vùng đất cổ ở ngã ba sông Hồng - sông Đuống của huyện Đông Ngàn, xứ Kinh Bắc có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Xa xưa nơi đây được biết đến với các sản phẩm thủ công như nón hồ tơ miến, ươm tơ kéo kén; các vị danh nhân khoa bảng được ghi trong sử sách…

Tác giả: Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Canh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 448 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, Xuân Canh là một trong những địa phương có phong trào cách mạng sớm, là một điểm trong An toàn khu của Trung ương tại Đông Anh góp phần trực tiếp vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân Xuân Canh luôn nỗ lực đóng góp sức người, sức của, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Trong sự nghiệp xây dựng đất nước từ sau hòa bình lập lại, đặc biệt là trong gần ba mươi năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Canh đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi toàn diện và sâu sắc bộ mặt quê hương.

Kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân những người con ưu tú của Xuân Canh đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân Xuân Canh qua các giai đoạn lịch sử, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Canh tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử cuốn Xuân Canh những chặng đường lịch sử, sơ thảo (1942 - 1990) để in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách Xuân Canh - Truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng.

Cuốn sách được chia làm hai phần.

Phần thứ nhất: Truyền thống lịch sử - văn hóa với hai chương:

Chương I:  Sự hình thành làng xã và kết cấu kinh tế - xã hội truyền thống

Chương II: Vùng quê văn hiến xứ Kinh Bắc

Phần thứ hai: Truyền thống cách mạng được chia làm 4 chương:

Chương III: Tiếp thu ánh sáng của Đảng, phát triển lực lượng cách mạng, tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1941 - 1945)

Chương IV: Xây dựng chế độ mới và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (9/1945 - 7/1954)

Chương V: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (10/1954 - 4/1975)

Chương VI: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới từ khi đất nước thống nhất (1975 - 2013)

Cuốn Xuân Canh - truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng được hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao và sự đóng góp trí tuệ của đông đảo các tầng lớp cán bộ, nhân dân Xuân Canh. Cuốn sách cũng là công trình thiết thực kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ Xuân Trạch, tiền thân của Đảng bộ xã Xuân Canh ngày nay (1944 - 2014).

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về Hộ tịch

Ngày 20/11/2014, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật Hộ tịch. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch đến cán bộ và nhân dân Thủ đô, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về Hộ tịch”.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
96 trang
13 x 19 cm

Bác Hồ với thủ đô Hà Nội - Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ

Qua cuốn sách này, bạn đọc thấy được Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, Danh nhân văn hóa thế giới, đã dành một sự quan tâm sâu sắc với một tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

ĐCSVN Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
780 trang
14,5 x 20,5 cm

“Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay”

Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao hiệu quả trong thực tiễn xử lý vi phạm pháp luật là yêu cầu cấp bách đặt ra trong hoạt động tư pháp ở nước ta hiện nay. Cuốn sách “Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay” của TS. Nguyễn Tuấn An do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành là tài liệu giúp cho bạn đọc hiểu sâu hơn về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự để áp dụng vào thực tiễn hiện nay.

TS. Nguyễn Tuấn An
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
280 trang
14.5 x 20.5 cm

Xây dựng Đảng - Những bài chính luận

Cuốn “Xây dựng Đảng - Những bài chính luận”của nhóm tác giả do PGS. Nghiên cứu viên cao cấp Trần Đình Huỳnh chủ biên vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 6 năm 2015. Cuốn sách là tập hợp những bài chính luận của các tác giả đã được ấn hành ở Việt Nam kể từ sau Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng từ năm 1986 đến nay với nội dung nhất quán, xuyên suốt một tư tưởng chỉ đạo là đổi mới tư duy lý luận, kiên trì đổi mới, chỉnh đốn xây dựng Đảng ta thành một Đảng cách mạng chân chính như chỉ dẫn của Hồ Chí Minh.

Trần Đình Huỳnh (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
856 trang
16 x 24 cm

Danh nhân HCM - Cuộc đời và những sự kiện lịch sử

Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Tư tưởng của Người đã trở thành một hệ giá trị văn hóa của loài người. Tư tưởng của Người mãi mãi là bộ phận hợp thành nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc Việt Nam.

Trần Đình Huỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
327 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)