Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới

Cuốn sách “Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới” tuyển chọn một số bài viết trong mười năm là Bí thư Thành ủy Hà Nội của đồng chí Phạm Quang Nghị. Cuốn sách được ấn hành đúng dịp xuân Bính Thân năm 2016 để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Phạm Quang Nghị
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 792 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 1.75)
Giới thiệu về sách:
Nhân dân Thủ đô vui mừng chứng kiến sự chuyển mình trên nhiều bình diện của Hà Nội suốt mười năm qua. Đó là sự thay đổi bộ mặt thành phố từ những góc độ: quy hoạch kiến trúc đô thị, sự tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục… Có thể nói đó là sự thay đổi mang tính toàn diện cả bề rộng và chiều sâu với hai dấu mốc vô cùng quan trọng: Sự kiện Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15 Quốc hội khóa XII về Mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Và người đóng vai trò chèo lái con tàu Thủ đô suốt mười năm qua là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
 
Để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Thành ủy tuyển chọn một số bài viết của đồng chí Phạm Quang Nghị trong cuốn sách Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới.
 
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
 
- Phần một: Xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô ngày càng vững mạnh.
 
- Phần hai: Để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
 
- Phần ba: Phác họa những chân dung và những mối quan tâm thường ngày.
 
Bên cạnh đó, cuốn sách còn có bài của chính tác giả chia sẻ tâm sự của ông trong thời gian công tác tại Hà Nội qua bài Mười năm, một lát cắt thời gian… Cùng với đó là bài Thay lời giới thiệu Về một phong cách lãnh đạo của nhà báo Hồ Quang Lợi - người có dịp gần gũi Bí thư Thành ủy suốt thời gian qua trên cương vị Tổng Biên tập báo Hànộimới rồi Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, người được thường xuyên làm việc trực tiếp và tiếp thu rất nhiều ý kiến chỉ đạo và đã dành rất nhiều sự khâm phục cũng như tình cảm kính trọng, quý mến cho Bí thư Phạm Quang Nghị.
 
Trân trọng một nhân cách, một tâm hồn, một con người có nhiều cống hiến cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng một Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới đến đông đảo bạn đọc, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sách cùng chuyên mục

Hỏi đáp Luật Công chứng năm 2014

Cuốn sách “Hỏi đáp Luật Công chứng năm 2014” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc nắm vững những quy định của Luật Công chứng năm 2014 để thực hiện đúng pháp luật về công chứng.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
72 trang
13 x 19 cm

KIÊN TRUNG BẤT KHUẤT ***

Kiên trung bất khuất *** là tiêu đề tập hồi ký của một số chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đầy. Cuốn sách được Ban Đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
442 trang
14,5 x 20,5 cm

Công an huyện Con Cuông - 68 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945-2013)

Con Cuông là một huyện vùng cao biên giới, là “cửa ngõ” của miền Tây Nam xứ Nghệ, có địa hình phức tạp, chủ yếu là đất núi, được xem là vùng đất có vị trí chiến lược trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Hành trình lịch sử đi qua vùng đất này là những cuộc chiến chống thiên nhiên khắc nghiệt và kẻ thù tàn bạo để bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc, như trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi đã ghi lại “miền Trà Lân trúc chẻ tro bay”.

Công an tỉnh Nghệ An - Công an huyện Con Cuông
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
14.5 x 20.5 cm

Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở

Nằm trong bộ sách tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn, cuốn sách Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở” vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và cho ra mắt bạn đọc trong tháng 12/2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
92 trang
13 x 19 cm

Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình

Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân, giúp mọi người nâng cao hiểu biết pháp luật về hôn nhân và gia đình, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - Cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình”. Cuốn sách được ấn hành năm 2015.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
128 trang
13 x 19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)