Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới

Cuốn sách “Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới” tuyển chọn một số bài viết trong mười năm là Bí thư Thành ủy Hà Nội của đồng chí Phạm Quang Nghị. Cuốn sách được ấn hành đúng dịp xuân Bính Thân năm 2016 để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Phạm Quang Nghị
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 792 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 1.75)
Giới thiệu về sách:
Nhân dân Thủ đô vui mừng chứng kiến sự chuyển mình trên nhiều bình diện của Hà Nội suốt mười năm qua. Đó là sự thay đổi bộ mặt thành phố từ những góc độ: quy hoạch kiến trúc đô thị, sự tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục… Có thể nói đó là sự thay đổi mang tính toàn diện cả bề rộng và chiều sâu với hai dấu mốc vô cùng quan trọng: Sự kiện Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15 Quốc hội khóa XII về Mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Và người đóng vai trò chèo lái con tàu Thủ đô suốt mười năm qua là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
 
Để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Thành ủy tuyển chọn một số bài viết của đồng chí Phạm Quang Nghị trong cuốn sách Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới.
 
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
 
- Phần một: Xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô ngày càng vững mạnh.
 
- Phần hai: Để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
 
- Phần ba: Phác họa những chân dung và những mối quan tâm thường ngày.
 
Bên cạnh đó, cuốn sách còn có bài của chính tác giả chia sẻ tâm sự của ông trong thời gian công tác tại Hà Nội qua bài Mười năm, một lát cắt thời gian… Cùng với đó là bài Thay lời giới thiệu Về một phong cách lãnh đạo của nhà báo Hồ Quang Lợi - người có dịp gần gũi Bí thư Thành ủy suốt thời gian qua trên cương vị Tổng Biên tập báo Hànộimới rồi Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, người được thường xuyên làm việc trực tiếp và tiếp thu rất nhiều ý kiến chỉ đạo và đã dành rất nhiều sự khâm phục cũng như tình cảm kính trọng, quý mến cho Bí thư Phạm Quang Nghị.
 
Trân trọng một nhân cách, một tâm hồn, một con người có nhiều cống hiến cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng một Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới đến đông đảo bạn đọc, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sách cùng chuyên mục

Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở

Nằm trong bộ sách tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn, cuốn sách Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở” vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và cho ra mắt bạn đọc trong tháng 12/2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
92 trang
13 x 19 cm

Sổ tay pháp luật dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

Hiểu biết pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, góp phần điều chỉnh hành vi, hình thành thói quen tự giác chấp hành pháp luật, có ý thức tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018

“Tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương” .

 Ngày 19/6/2015, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13. Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô những quy định của pháp luật về chính quyền địa phương, Sở Tư pháp Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương” .

Hội đồng Phối hợp phổ biến GDPL TP Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
172 trang
13 x 19 cm

Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh - 40 năm xây dựng và trưởng thành

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, được sự đồng ý của Huyện uỷ Đông Anh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh – 40 năm xây dựng và trưởng thành (1975 - 2015). Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III/2015.

Huyện uỷ Đông Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
60 trang
14,5 x 20,5 cm

Danh nhân HCM - Cuộc đời và những sự kiện lịch sử

Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Tư tưởng của Người đã trở thành một hệ giá trị văn hóa của loài người. Tư tưởng của Người mãi mãi là bộ phận hợp thành nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc Việt Nam.

Trần Đình Huỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
327 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)