Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Tuổi trung niên

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, vấn đề chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi là một vấn đề rất quan tâm và cần được chú trọng. Bởi hiện nay ngày càng có nhiều người mắc các bệnh có nguyên nhân từ chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu khoa học.

Tác giả: Hà Sơn - Khánh Linh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 150 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Nội dung cuốn sách bao gồm những chỉ dẫn cần thiết về chế độ ăn uống theo từng độ tuổi, đồng thời hướng dẫn chế biến một số món ăn dành cho tình trạng sức khỏe cụ thể. Hy vọng rằng, cuốn sách là cẩm nang hữu ích giúp bạn đọc áp dụng một cách phù hợp trong cuộc sống.

Sách cùng chuyên mục

Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao

Trong số những vật nuôi góp phần tạo thu nhập cho người nông dân có tính phổ dụng nhất là chăn nuôi lợn. Trước đây, ở các vùng quê Việt Nam hầu như gia đình nào cũng nuôi từ 1 đến 2 con lợn trở lên, nhưng theo xu thế phát triển những năm gần đây, các hộ nuôi cá thể ngày một ít đi mà thay vào đó là những trang trại chuyên chăn nuôi lợn theo kỹ thuật nuôi công nghiệp. Nhằm tăng hiệu quả kinh tế, người chăn nuôi đã áp dụng kỹ thuật từ cách làm chuồng trại đến chọn con giống, chọn thức ăn, cách thức cho ăn, phòng trị bệnh… Tất cả những tư liệu về giống lợn, công thức lai lợn, kỹ thuật cụ thể và công tác thú y ở một trại lợn… được trình bày có hệ thống và khá đầy đủ trong sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” của các tác giả GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh.

GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
372 trang
14.5 x 20.5 cm

Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Bắc Ninh

Bắc Ninh là một trong bảy tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, khu vực có mức tăng trưởng kinh tế cao, giao lưu kinh tế mạnh của cả nước. Vị trí địa lý kinh tế nằm trong vùng ảnh hưởng của 3 cực tam giác động lực tăng trưởng của Bắc Bộ là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đồng thời là cầu nối giữa khu vực phía Đông Bắc của quốc gia với Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc theo hành lang kinh tế quan trọng Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long; và được liên kết bởi hệ thống giao thông phát triển cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không.

Nhà xuất bản Hà Nội
2015
34 trang
20.5 x 28.5 cm

Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm “Vàng”

Nước ta là một nước nông nghiệp, từ xa xưa cha ông ta đã biết cải tiến trong nông nghiệp để có sản lượng, năng suất cao. Đến nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nhu cầu ngày càng tăng đòi hỏi chúng người dân phải nghiên cứa ra các loại giống cây trồng phù hợp với từng địa phương và  vùng miền. Cuốn sách “Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm vàng” của kỹ sư Trần Đức Lưu đã phần nào mở được những hướng đi, cách tiếp cận cây trồng của người nông dân. Bên cạnh đó tác giả còn chỉ ra người thời điểm cần thiết mà tác giả cho đó là thời điểm “vàng” để có được mùa bội thu. Cuốn sách sẽ đem lại những điều bổ ích cho bà con nông dân trong ngành nông nghiệp đặc biệt trong việc trồng cây ăn quả.

Kỹ sư: Trần Đức Lưu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
14,5 x 20,5 cm

Nuôi dạy con và những vấn đề cha mẹ thường gặp

Cuốn sách “Nuôi dạy con và những vấn đề cha mẹ thường gặp” do Ngọc Thanh biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ cung cấp những nội dung thiết thực và những phương pháp cụ thể, đơn giản dễ ứng dụng trong việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ chu đáo, an toàn.

Ngọc Thanh (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
255 trang
13 x 20.5 cm

143 món khai vị hấp dẫn

“143 món khai vị hấp dẫn” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món khai vị như salad, súp, gỏi… theo phong cách của Việt Nam cũng như của nhiều nước châu á và châu Âu. Đây là những món khai vị đặc trưng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
192 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)