Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Món kho ngon dễ làm

“Món kho ngon dễ làm” là một cuốn cẩm nang về các món kho ngon để các bà nội trợ tham khảo khi chuẩn bị thực đơn cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Đây là một trong những cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Tủ sách giới thiệu nhiều món ăn ngon và cách thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm để chị em nội trợ không phải băn khoăn khi thay đổi thực đơn mỗi ngày. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 188 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Nói đến món kho chắc hẳn trong chúng ta ai cũng hiểu rằng đây là món ăn căn bản khả dĩ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của con người. Những món kho là những món phải mặn hơn độ chịu đựng của lưỡi hay vị giác cho nên khó mà ăn vã hay ăn chơi được. Muốn ăn món kho ta phải ăn với cơm, bún, bánh chưng hay xôi… Các loại nguyên liệu từ cá, thịt, rau củ chúng ta đều có thể dùng để thực hiện các món kho ngon. Những món kho đó là thịt kho, rau cải chua kho, mắm kho, cá kho v.v. Gia liệu chính hay căn bản cho những món kho là nước mắm, đường, tiêu và ớt và nước màu... tuỳ theo từng món cụ thể. Với người Việt chúng ta, nước mắm là một loại gia vị được sử dụng nhiều nhất khi chế biến gia giảm nhất là các món kho.

Cuốn sách gồm 4 phần nội dung:

Phần I. Món kho chế biến từ cá. Cá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chữa được nhiều bệnh. Cá có nguồn đạm quý với đủ các acid amin cần thiết, trong đó hàm lượng lysin, tirozin, tryptophan, systin, methionin cao hơn thịt. Chất đạm của cá tươi lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.  Trong cá có chứa rất ít chất béo như thịt, đồng thời lại có nhiều axít béo omega - 3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhận tín hiệu giữa các tế bào. Thành phần chủ yếu trong omega - 3 là DHA cũng chính là thành phần quan trọng thúc đẩy hình thành chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Axít omega - 3 chứa rất nhiều trong cá và một số loại hải sản khác như tôm, sò... Hơn nữa, protein của cá rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt... Đặc biệt canxi có chứa trong một số loại cá như cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe. Nhưng muốn có được những món cá ngon, hấp dẫn thì đòi hỏi người nội trợ phải dành thời gian và tâm lực để chế biến. Ngoài các món cá hấp, luộc, nướng thì món cá kho được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến trong bữa cơm gia đình. Với 46 món kho ngon được chế biến từ nguyên liệu chính là các loại cá, đây là những món kho tàu, kho tộ, kho khô hay kho với rau củ mà Nguyễn Viên Chi lựa chọn giới thiệu trong cuốn sách sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng thực hiện món kho để góp thêm một món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Phần II. Món kho chế biến từ thịt. Các loại thịt động vật như lợn, bò... chứa rất nhiều protein. Thịt lợn có thể coi là loại thịt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Thịt lợn khá lành tính, vì vậy, hầu như đối tượng nào cũng có thể ăn thịt lợn. Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phốtpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Còn thịt bò là loại thịt đỏ điển hình, rất giàu calo. Đây là thực phẩm giàu đạm cùng các chất dinh dưỡng.

Bằng 44 món kho chế biến từ các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò, thịt vịt, thịt ngan… cuốn sách này sẽ đem đến cho các bà nội trợ những món kho ngon dễ làm từ các nguyên liệu chính là thịt động vật để lựa chọn khi thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày.

Phần III. Món ngon từ rau củ quả. Trái cây và rau quả là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống hàng ngày. Chất xơ, chất phytochemical, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác từ rau củ quả giúp chống lại các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Trái cây và rau quả không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính. Với 30 món kho chế biến từ rau củ quả sẽ là một mách nhỏ thú vị để chị em nội trợ có thể lựa chọn những món kho từ củ quả có lợi cho sức khoẻ và giúp khẩu phần ăn cũng như dinh dưỡng trong bữa cơm thêm đa dạng hơn.

Phần IV. Một số món kho khác. Chắc hẳn các bà nội trợ sẽ ít ai biết được một số món kho độc đáo, lạ miệng như chả lụa kho tương, đậu kho mắm cá, mì căn kho dừa, chả chay kho măng, ốc bươu kho gừng, cơm cháy chả lụa kho quẹt… Với cuốn sách này, ngoài những món kho truyền thống từ thịt, cá Nguyễn Viên Chi đã lựa chọn giới thiệu thêm một số món kho khác, nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến để chị em cải thiện bữa cơm gia đình.

Cuốn sách “Món kho ngon dễ làm” sẽ là một cuốn cẩm nang về các món kho để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến các món kho trong những ngày trời tiết mát mẻ hay mùa đông để cải thiện và thay đổi khẩu phần ăn trong bữa cơm gia đình.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt!

 

Sách cùng chuyên mục

Hỏi đáp các bệnh về xương khớp

 Với mục đích phổ cập những hiểu biết mang tính khái niệm đối với 3 loại bệnh khớp rất thường gặp và có khả năng gây các hậu quả nặng nề cho người bệnh, đặc biệt ở những người có tuổi và phụ nữ, bác sĩ Lê Quang Hồng đã biên soạn cuốn sách “Hỏi đáp các bệnh về xương khớp”. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Sách Việt Nam ấn hành quý 3 năm 2016.

 

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
216 trang
13 x 20,5 cm

Thực trạng và các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Hà Nội giai đoạn 2011 – 2020

Cuốn sách “Thực trạng và các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Hà Nội giai đoạn 2011 – 2020” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành có ý nghĩa lý luận, thực tiễn và tầm quan trọng đặc biệt để góp phần giúp thành phố Hà Nội đánh giá và tiến hành giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế Thủ đô.

TS. Nguyễn Thành Công (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
299 trang
16 x 24 cm

143 món khai vị hấp dẫn

“143 món khai vị hấp dẫn” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món khai vị như salad, súp, gỏi… theo phong cách của Việt Nam cũng như của nhiều nước châu á và châu Âu. Đây là những món khai vị đặc trưng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
192 trang
13 x 20,5 cm

Phòng, chữa bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu và cao huyết áp là 2 căn bệnh tương đối phổ biến hiện nay, là mối lo ngại của nhiều người và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Đó là những căn bệnh độc lập, nhưng đồng thời cũng là yếu tố nguy cơ của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: xơ cứng động mạch, bệnh vành tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ...

Trí Việt - Khánh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
239 trang
13,5 x 20,5 cm

Gia đình

Hãy tim kiếm hạnh phúc ngay trong ngôi nhà thân thương của mình, bên những mâm cơm thơm ngon. Hãy vào bếp và làm những món thật ngon hấp dẫn cho người thân và bạn bè, để cảm nhận sự hài lòng của mọi người về một món ăn ngon, tuyệt vời mà ta tự tay làm.

Hà Sơn - Khánh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)