Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Thực trạng và các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Hà Nội giai đoạn 2011 – 2020

Cuốn sách “Thực trạng và các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Hà Nội giai đoạn 2011 – 2020” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành có ý nghĩa lý luận, thực tiễn và tầm quan trọng đặc biệt để góp phần giúp thành phố Hà Nội đánh giá và tiến hành giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế Thủ đô.

Tác giả: TS. Nguyễn Thành Công (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 299 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

Sau hơn 20 năm đổi mới, cùng với cả nước, thành phố Hà Nội đã thực hiện chuyển nền kinh tế vận hành theo cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Trong quá trình đổi mới, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế Thủ đô liên tục tăng trưởng với tốc độ khá cao, theo hướng bền vững. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nhìn chung chất lượng tăng trưởng của Hà Nội còn nhiều hạn chế, năng lực cạnh tranh của kinh tế Thủ đô trong bối cảnh hợp tác và hội nhập quốc tế còn ở mức thấp, hiệu quả đầu tư chưa cao.
Chính vì vậy, nghiên cứu về chất lượng tăng trưởng kinh tế trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bước đầu đã được quan tâm đề cập ở các diễn đàn, hội thảo và các đề tài khoa học với những nội dung cụ thể: lợi thế của Hà Nội trong phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế gắn với hội nhập kinh tế quốc tế; các vấn đề về phát triển các thành phần kinh tế, các chủ thể kinh tế; các cơ chế chính sách thúc đẩy hoàn thiện thể chế kinh tế; phát triển kinh tế gắn với giải quyết hiệu quả các vấn đề văn hóa, xã hội, môi trường. Một số ấn phẩm khoa học đã được công bố, xuất bản và một số nội dung của các công trình nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chất lượng tăng trưởng kinh tế trên địa bàn thủ đô còn mới bắt đầu, chưa có một công trình hệ thống hóa, đánh giá phân tích thực trạng, đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội.
Trước thực trạng đó, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội biên soạn và công bố cuốn “Thực trạng và các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Hà Nội giai đoạn 2011 – 2020”. Đây là một trong những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội đã được nghiệm thu và đánh giá cao, cuốn sách có ý nghĩa lý luận, thực tiễn và tầm quan trọng đặc biệt để góp phần giúp thành phố Hà Nội đánh giá và tiến hành giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế Thủ đô. Cuốn sách gồm 3 nội dung chính:
- Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn về tốc độ và chất lượng tăng trưởng kinh tế.
- Chương 2. Đánh giá thực trạng tăng trưởng và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Thủ đô giai đoạn 2000 - 2010
- Chương 3. Đề xuất những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Thủ đô giai đoạn 2011 - 2020.
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm

Gia đình

Hãy tim kiếm hạnh phúc ngay trong ngôi nhà thân thương của mình, bên những mâm cơm thơm ngon. Hãy vào bếp và làm những món thật ngon hấp dẫn cho người thân và bạn bè, để cảm nhận sự hài lòng của mọi người về một món ăn ngon, tuyệt vời mà ta tự tay làm.

Hà Sơn - Khánh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm

Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen

Nhằm giới thiệu với bạn đọc tình hình phát triển của cây trồng biến đổi gen từ năm 1996 đến nay, hệ thống quy chế quản lý an toàn sinh học ở các nước và ở Việt Nam, chủ trương và các bước đi của Việt Nam để ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất nông nghiệp, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” của hai tác giả Lê Huy Hàm và Phạm Thị Lý Thu.

Lê Huy Hàm - Phạm Thị Lý Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
18 x 25 cm

Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng

Ngày nay, vẫn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, vấn để ô nhiễm ảnh hưởng đến trồng trọt, sản xuất lương thực...

Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm

Món ngon bốn mùa

Cuốn sách “Món ngon bốn mùa” là một trong số những đầu sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Hơn 100 món ăn ngon theo bốn mùa trong năm xuân, hạ, thu, đông được giới thiệu trong cuốn sách sẽ là món quà hữu ích cho các bà nội trợ để chọn lựa những món ăn ngon giúp cải thiện bữa cơm gia đình. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2015 và phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
196 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)