Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Những chân trời cuộn sóng

ng quan niệm làm báo là thực sự lao vào dòng xoáy cuồn cuộn của thực tiễn, của thế sự và “nhà báo phải sẵn sàng dấn thân bất chấp hiểm nguy...” để có được những bài viết sâu sắc về ngôn - luận, mang hơi thở của đời sống, “thắp lên được ngọn lửa niềm tin, hy vọng vào sự thật và chính nghĩa”. Hơn ba mươi năm cầm bút, ông luôn tâm niệm như vậy và đã làm được điều đó. Chính vì thế, từ lâu, tên ông đã trở thành một “thương hiệu mạnh” trong giới báo chí và công chúng với các bài viết gồm nhiều thể loại - đầy tin cậy về uy tín nghề nghiệp cũng như sự hấp dẫn từ góc nhìn sự kiện. Ông là nhà báo Hồ Quang Lợi.

Tác giả: Hồ Quang Lợi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 506 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
   Công việc bận rộn hàng ngày của người đứng đầu ngành tuyên giáo Thủ đô không làm vơi bớt nhiệt huyết và trách nhiệm của một nhà báo chân chính nơi ông. Và hình như thời gian càng ít ỏi thì sự dồn nén càng mãnh liệt để Hồ Quang Lợi tuôn trào thành những bài báo chính luận nổi tiếng: Những chân trời bị đốt nóng, Nước Nga xác quyết tương lai, Cách nào giải cứu?, Bóng đen cường quyền, Nước Mỹ và trận đấu với chính mình... Đó là một số bài báo tác giả viết trong năm 2012 được chọn vào phần mở đầu Cuồng phong thế sự cho tập sách “Những chân trời cuộn sóng”.
 
   Cuốn sách là tập hợp các bài viết chọn lọc về tình hình thời sự trong nước và quốc tế suốt hơn hai mươi năm qua theo một logic kết cấu hấp dẫn của nhà báo Hồ Quang Lợi, giúp người đọc hình dung được một quãng thời gian đầy biến động của thế giới trong dòng chảy lịch sử với “những chân trời cuộn sóng”. Và trong tiến trình phát triển theo lịch đại đó, có những lúc tác giả dừng lại ở những lát cắt, những điểm nhấn mổ xẻ sự kiện có phân tích bình luận theo chiều sâu (ác mộng vẫn còn đó, Cải tổ - vùng mắt bão, Ba ngày biến đổi Liên Xô...) với đầy ắp các chi tiết cụ thể. Đọc Hồ Quang Lợi, người ta dễ dàng nhận thấy tư chất thiên bẩm của một nhà báo bên cạnh kinh nghiệm dày dạn trong nghề cầm bút kết hợp với vốn kiến thức, hiểu biết được trang bị trong các môi trường đào tạo khác nhau, trong đó có cả trường học lớn quân đội, cùng thói quen đào sâu suy nghĩ, quan sát tỷ mỷ, toàn diện của một nhà chính trị. Tất cả điều đó kết tinh thành những bài báo sắc sảo, bề bộn về tư liệu và sự kiện mang đậm chất khái quát cũng như những ý kiến đánh giá có tầm dự báo. Mạch chảy này cũng thấm đẫm trong các bài viết của ông ở các phần tiếp theo là Hiện thực và góc nhìn, Một thời và mãi mãi, Dấu ấn những con người để rồi được kết thúc bằng loạt bài tình cảm sâu sắc chan chứa Hà Nội yêu thương mà cũng đầy trăn trở từ góc nhìn của một người lãnh đạo.
 
   Bằng những dẫn chứng cụ thể, chi tiết thông qua ngôn ngữ chuẩn xác, sắc sảo giàu hình ảnh, những sự kiện vốn khô khan đơn điệu đã hiện lên một cách sinh động, có sức cuốn hút, đầy ắp tính nhân văn và nhân ái cao cả, sâu sắc trong từng trang viết của Hồ Quang Lợi. Từ những sự kiện làm rung chuyển thế giới đến những con người, câu chuyện trên đất nước ta cách đây bốn, năm mươi năm tưởng chừng đã bị quên lãng như Sự kiện bi hùng hang Tổ 4, Lam Hạ - thời tóc xanh, máu lửa... đều được ông miêu tả một cách khúc chiết, riết róng, quyết liệt không lảng tránh, theo đến kỳ cùng để làm sáng tỏ sự việc. Điều đó chính là lương tâm và trách nhiệm của một người cầm bút trung thực.
 
   Trân trọng tâm huyết của một nhà báo dày dạn kinh nghiệm suốt hơn ba mươi năm cống hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cũng như chia sẻ tâm tư, tình cảm của một công dân Thủ đô có trách nhiệm, một người làm công tác tư tưởng có tầm, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn “Những chân trời cuộn sóng” của tác giả Hồ Quang Lợi đến đông đảo bạn đọc.
 
Nhà xuất bản Hà Nội
Sách cùng chuyên mục

Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ

 Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ là cuốn sách được giải Nobel Văn học của nữ nhà văn nổi tiếng người Ucraina Svetlana Alexievich. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ, phỏng vấn các nhân vật nữ người Nga đã tham gia cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của nước Nga chống lại phát xít Đức xâm lược trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Svetlana Alexievich
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
464 trang
14,5 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 5

Tuyết lạnh sau mặt trời - Bốn bước đến chân trời - Xử bắn - Vàng ở đáy sâu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
776
15x22

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Trấn Bạch Phục có ma

 Trấn Bạch Phục có ma là bộ tiểu thuyết gồm 2 tập với hơn 1200 trang của tác giả Nhất Đạo Phong, tác giả của thể loại văn học kinh dị nổi tiếng hiện nay ở Trung Quốc. Trấn Bạch Phục có ma là cuốn tiểu thuyết mang nhiều yếu tố thần bí, thật thật hư hư. 

Tác giả: Nhất Đông Phong; Dịch giả: Đông Quân
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
14,5x20,5cm

Tôi không thể viết tiểu thuyết

 Tôi không thể viết tiểu thuyết là câu chuyện về một cậu học sinh lớp 10 - Kotaro. Katora yêu thích văn chương và có ướ mơ viết được những cuốn tiểu thuyết. Nhưng từ khi bí mật gia đình bị phơi bày, Kotaro bị sụp đổ. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
292 trang
14x20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)