Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Những chân trời cuộn sóng

ng quan niệm làm báo là thực sự lao vào dòng xoáy cuồn cuộn của thực tiễn, của thế sự và “nhà báo phải sẵn sàng dấn thân bất chấp hiểm nguy...” để có được những bài viết sâu sắc về ngôn - luận, mang hơi thở của đời sống, “thắp lên được ngọn lửa niềm tin, hy vọng vào sự thật và chính nghĩa”. Hơn ba mươi năm cầm bút, ông luôn tâm niệm như vậy và đã làm được điều đó. Chính vì thế, từ lâu, tên ông đã trở thành một “thương hiệu mạnh” trong giới báo chí và công chúng với các bài viết gồm nhiều thể loại - đầy tin cậy về uy tín nghề nghiệp cũng như sự hấp dẫn từ góc nhìn sự kiện. Ông là nhà báo Hồ Quang Lợi.

Tác giả: Hồ Quang Lợi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 506 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
   Công việc bận rộn hàng ngày của người đứng đầu ngành tuyên giáo Thủ đô không làm vơi bớt nhiệt huyết và trách nhiệm của một nhà báo chân chính nơi ông. Và hình như thời gian càng ít ỏi thì sự dồn nén càng mãnh liệt để Hồ Quang Lợi tuôn trào thành những bài báo chính luận nổi tiếng: Những chân trời bị đốt nóng, Nước Nga xác quyết tương lai, Cách nào giải cứu?, Bóng đen cường quyền, Nước Mỹ và trận đấu với chính mình... Đó là một số bài báo tác giả viết trong năm 2012 được chọn vào phần mở đầu Cuồng phong thế sự cho tập sách “Những chân trời cuộn sóng”.
 
   Cuốn sách là tập hợp các bài viết chọn lọc về tình hình thời sự trong nước và quốc tế suốt hơn hai mươi năm qua theo một logic kết cấu hấp dẫn của nhà báo Hồ Quang Lợi, giúp người đọc hình dung được một quãng thời gian đầy biến động của thế giới trong dòng chảy lịch sử với “những chân trời cuộn sóng”. Và trong tiến trình phát triển theo lịch đại đó, có những lúc tác giả dừng lại ở những lát cắt, những điểm nhấn mổ xẻ sự kiện có phân tích bình luận theo chiều sâu (ác mộng vẫn còn đó, Cải tổ - vùng mắt bão, Ba ngày biến đổi Liên Xô...) với đầy ắp các chi tiết cụ thể. Đọc Hồ Quang Lợi, người ta dễ dàng nhận thấy tư chất thiên bẩm của một nhà báo bên cạnh kinh nghiệm dày dạn trong nghề cầm bút kết hợp với vốn kiến thức, hiểu biết được trang bị trong các môi trường đào tạo khác nhau, trong đó có cả trường học lớn quân đội, cùng thói quen đào sâu suy nghĩ, quan sát tỷ mỷ, toàn diện của một nhà chính trị. Tất cả điều đó kết tinh thành những bài báo sắc sảo, bề bộn về tư liệu và sự kiện mang đậm chất khái quát cũng như những ý kiến đánh giá có tầm dự báo. Mạch chảy này cũng thấm đẫm trong các bài viết của ông ở các phần tiếp theo là Hiện thực và góc nhìn, Một thời và mãi mãi, Dấu ấn những con người để rồi được kết thúc bằng loạt bài tình cảm sâu sắc chan chứa Hà Nội yêu thương mà cũng đầy trăn trở từ góc nhìn của một người lãnh đạo.
 
   Bằng những dẫn chứng cụ thể, chi tiết thông qua ngôn ngữ chuẩn xác, sắc sảo giàu hình ảnh, những sự kiện vốn khô khan đơn điệu đã hiện lên một cách sinh động, có sức cuốn hút, đầy ắp tính nhân văn và nhân ái cao cả, sâu sắc trong từng trang viết của Hồ Quang Lợi. Từ những sự kiện làm rung chuyển thế giới đến những con người, câu chuyện trên đất nước ta cách đây bốn, năm mươi năm tưởng chừng đã bị quên lãng như Sự kiện bi hùng hang Tổ 4, Lam Hạ - thời tóc xanh, máu lửa... đều được ông miêu tả một cách khúc chiết, riết róng, quyết liệt không lảng tránh, theo đến kỳ cùng để làm sáng tỏ sự việc. Điều đó chính là lương tâm và trách nhiệm của một người cầm bút trung thực.
 
   Trân trọng tâm huyết của một nhà báo dày dạn kinh nghiệm suốt hơn ba mươi năm cống hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cũng như chia sẻ tâm tư, tình cảm của một công dân Thủ đô có trách nhiệm, một người làm công tác tư tưởng có tầm, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn “Những chân trời cuộn sóng” của tác giả Hồ Quang Lợi đến đông đảo bạn đọc.
 
Nhà xuất bản Hà Nội
Sách cùng chuyên mục

Trâm nữ hoạn quan, tập 3 – tình lang hờ

Tiếp theo tập 1, tập 2, tập 3 – Trâm nữ hoạn quan được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Văn hoá truyền thông Nhã Nam ấn hành quý II năm 2016.

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
572 trang
14 x 20,5 cm

Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Susie Morgenstern
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20.5 cm

Tarot lá bài phán quyết

Tarot lá bài phán quyết của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để phá án làm sáng tỏ những cái chết của a hoàn nhà họ Hoàng.

 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
368
14 x 20,5cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm

Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)

 Là tác giả đại diện cho dòng trinh thám hài hước, được coi như Tokuya Higashigawa của Trung Quốc, Lượng Lượng nổi danh với những tác phẩm truyện vừa và truyện ngắn trinh thám, trong đó có “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”.

Lượng Lượng (Dịch giả: Nguyễn Tú Uyên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
456 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)