Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Đứng giữa heo may

Với 17 truyện ngắn, giản dị và phức tạp như chính cuộc sống vẫn diễn ra thường ngày, Đứng giữa heo may của tác giả trẻ Nguyễn Văn Học đưa người đọc có những trải nghiệm mới mẻ từ chính đời thường bởi sự mở rộng của không gian, đối tượng phản ánh.   

Tác giả: Nguyễn Văn Học
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 212
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

 Nhan đề của tập truyện được lấy từ tên của truyện Đứng giữa heo may. Đó là câu chuyện đầy bất hạnh, khổ đau của hai số phận là hai cô gái không nghề nghiệp làm ở quán cà phê. Chính cuộc sống đã xô đẩy hai số phận bèo bọt trôi giạt cùng trú ngụ trong căn phòng trọ ọp ẹp, cùng chịu sự khổ đau từ thể xác đến tâm hồn. Đáp trả sự cả tin và cả những ước mơ về một cuộc sống đời thường, giản đơn của hai cô gái lại chính là những vụ đánh ghen, là những đau đớn khi phải từ bỏ mầm sống nhỏ bé, mong manh.

Không gian của tập truyện rộng mở từ thành phố tấp nập (truyện Đứng giữa heo may) đến miền rừng núi xa xôi (truyện Trăng đậu sau nhà). Câu chuyện dẫn dắt người đọc tới miền núi vốn thanh bình, yên ả, đến với cảnh ngộ của một gia đình, của một cán bộ xã có học nhất vùng, đi đâu cũng được người ta quý trọng nhưng con ma thuốc phiện đã làm ông biến đổi. Kết thúc câu chuyện vẫn bỏ ngỏ nhưng mọi người đều tin rằng chính sự bừng tỉnh, lòng quyết tâm của con trẻ cùng với tình yêu trong sáng sẽ xua tan bóng tối, màn đêm từ khói thuốc phiện để miền quê lại bừng sáng, trong trẻo và tinh khiết như những hạt sương mỗi sớm mai còn vương trên lá rừng.

Mỗi câu chuyện là mỗi lát cắt từ cuộc sống hiện thực để đi vào văn chương. Không chỉ là cuộc đời, số phận của hai cô gái hay sức mạnh tình yêu của đôi trẻ người dân tộc Thái cùng niềm tin mãnh liệt ở sự bừng tỉnh của người cha đang chìm ngập trong khói thuốc… tập truyện còn có những số phận khác, con người khác, mạch chủ đề phong phú đó là sự liêm khiết của một ông thẩm phán (truyện Không có ở phiên toà) hoặc như có những ông bố bà mẹ vì mải chạy theo dục vọng của bản thân mà bỏ đi sự quan tâm, chăm chút cho hạnh phúc đời thường (truyện Người giàu cũng khóc)…

Đôi câu chuyện dẫn dụ để minh chứng cho cách viết giản dị, mộc mạc, cách dẫn dắt tình tiết, cách xây dựng tình huống truyện hấp dẫn, văn phong trong sáng của cây bút trẻ Nguyễn Văn Học, gợi ở người đọc những rung cảm của yêu thương. Nhà xuất bản Hà Nội cùng Công ty Văn hoá Thanh thiếu niên trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

TAROT LÁ BÀI ĐỂ NGỎ

Tarot lá bài để ngỏ của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để có thể tháo gỡ, làm sáng tỏ những hoài nghi của mình. 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
412 trang
14 x 20,5 cm

Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai

 

Nối tiếp câu chuyện về Shuji - anh thợ đồng hồ và Akari - cô thợ cắt tóc ở khu phố mua sắm tại đường Thần Xã Tsukumo, Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai vẫn tiếp tục là hành trình họ “sửa kỷ niệm xưa” cùng những người mang trong mình những vết thương lòng trong quá khứ. Bằng cách giúp những người xung quanh lần lại những chuyện cũ, chắp nối các sự việc, tìm ra những sự thật bấy lâu bị chôn vùi, từ đó tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, họ góp phần khiến những kỷ niệm thắt lòng ngày nào nay trở thành những hồi ức thật dịu êm.

Tani Mizue
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 tr
14 x 20,5 cm

Đá thiêng

 Truyện ngắn Đá thiêng được lấy làm nhan đề cho cả tập gồm 15 truyện. Không gay cấn trong tình tiết mà đậm sâu những triết lý sống, những trải nghiệm từ đời thường, đó là những gì mà tác giả Vân Hạ đã thể hiện trong tập truyện ngắn Đá thiêng.

Vân Hạ
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
192
13,5 x 20,5 cm

Trấn Bạch Phục có ma

 Trấn Bạch Phục có ma là bộ tiểu thuyết gồm 2 tập với hơn 1200 trang của tác giả Nhất Đạo Phong, tác giả của thể loại văn học kinh dị nổi tiếng hiện nay ở Trung Quốc. Trấn Bạch Phục có ma là cuốn tiểu thuyết mang nhiều yếu tố thần bí, thật thật hư hư. 

Tác giả: Nhất Đông Phong; Dịch giả: Đông Quân
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
14,5x20,5cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)