Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Tác giả: Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 148 trang
Kích thước: 20x20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.50)
Giới thiệu về sách:

 Theo nhận định của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: “Một tác phẩm nhiếp ảnh lớn chẳng những ghi lại được cả không gian và thời gian của sự kiện, nó còn cho chúng ta cảm nhận rất rõ độ rung tâm hồn của người nghệ sĩ. Nhờ tài nghệ của họ mà tiếng nói của quá khứ luôn luôn mới. Có những bức ảnh làm ta cảm phục về kỹ thuật, thoả mãn ta về trí tuệ. Nhưng nó mới chỉ được cái ta có thể nhìn thấy. Tôi yêu những bức ảnh chụp được cái ta khong thể nhìn thấy. Đó là vẻ đẹp tâm hồn, là thế giới đằng sau một thế giới. Những bức ảnh như thế có sức ám ảnh lạ thường”.

Còn với chính tác giả Hoàng Kim Đáng, ông sẻ chia: “Tôi đến với nhiếp ảnh bằng con đường tự học và do yêu cầu bức thiết của chiến trường: cần có những hình ảnh chiến đấu, sinh hoạt đầy hy sinh gian khổ và ác liệt của bộ đội Trường Sơn bằng hình ảnh thực mà bài viết chưa lột tả hết, chưa đủ sức thuyết phục. Tôi đến với nhiếp ảnh nghệ thuật bằng tình yêu cuồng nhiệt, bằng “học và hỏi” nghiêm túc từ những nhà nhiếp ảnh tiền bối có nhiều thành đạt và từ đó chiêm nghiệm qua ống kính của mình. Thành công cũng có, thất bại đau đớn cũng nhiều. Những điều qua trải nghiệm cần rút ra để tôi nhận thức về nhiếp ảnh qua cuốn “Vinh quang nhiếp ảnh Việt Nam” để tôn vinh họ, tôn vinh nền nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam. “Nhiếp ảnh nghệ thuật - hiện thực và sáng tạo” là cuốn sách tiếp theo bằng đôi chút mang tính lý luận và thực tiễn được rút ra từ nền nghệ thuật ấy”.

“Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo” là công trình có sự hỗ trợ của Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật trung ương, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Đi một ngày đàng…

Thể loại: Sách bút ký. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Vũ Hòa
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
328 trang
14 x 20cm

Cá hồi

Tác phẩm Cá hồi của Ahn Do Hyeon, được đánh giá là một truyện ngụ ngôn như tiểu thuyết, đồng thời cũng là một tiểu thuyết như ngụ ngôn. Với sự tìm tòi, khám phá về thế giới tự nhiên, về niềm tin, hy vọng, về ước mơ, lẽ sống của chú cá hồi Ánh Bạc cùng với hành trình ngược dòng sông Xanh, vượt thác của loài cá hồi đã dẫn dắt người đọc đến những ý nghĩa đầy triết lý nhân sinh, cái gọi là sống hay chỉ là đang tồn tại. Sự chết đi của cá hồi sau khi sinh sản cũng là sự bắt đầu cho sự sống mới của những quả trứng sẽ nở thành con, những chú cá hồi con xuôi dòng ra biển sinh sống rồi lại ngược dòng về thượng nguồn để làm nhiệm vụ cao cả của sự duy trì nòi giống là sinh sản.

Ahn Do Hyeon
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
132 trang
13 x 19 cm

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 2)

 Thú ăn chơi người Hà Nội tập2 được tác giả Băng Sơn vẽ lên như một bức tranh cuộc sống với nhiều mảng màu khác nhau tạo lên một Hà Nội xưa nhẹ nhàng êm ả và một Hà Nội ồn ã huyên náo và  gấp gáp.

 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Đi qua thương nhớ (Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?)

 Cuốn thơ Đi qua thương nhớ của tác giả Nguyễn Phong Việt không dễ thuộc, nhưng dễ thấm và dễ đồng cảm. Mỗi vần thơ của Phong Việt cho người đọc cảm giác về niềm hạnh phúc của ngày xưa, nỗi niềm đau đáu của hiện tại và cả những lời động viên - tự động viên mình và động viên người khác - vượt qua những đắng cay muôn thủa mang tên "tình yêu" mà con người bao đời nay không ai tránh khỏi và đây cũng chính là câu hỏi không của riêng tác giả “Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?”.

 

Nguyễn Phong Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
134
18x18cm

Nhật ký nước mắt

 Một câu chuyện đầy nước mắt của một chàng trai Jeong Min Sik sinh ra trong một gia đình quyền quý nhưng không may chàng trai này bị gay từ hồi còn đi học. 

Yong Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
280 trang
14x20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)