Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Tác giả: Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 148 trang
Kích thước: 20x20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.50)
Giới thiệu về sách:

 Theo nhận định của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: “Một tác phẩm nhiếp ảnh lớn chẳng những ghi lại được cả không gian và thời gian của sự kiện, nó còn cho chúng ta cảm nhận rất rõ độ rung tâm hồn của người nghệ sĩ. Nhờ tài nghệ của họ mà tiếng nói của quá khứ luôn luôn mới. Có những bức ảnh làm ta cảm phục về kỹ thuật, thoả mãn ta về trí tuệ. Nhưng nó mới chỉ được cái ta có thể nhìn thấy. Tôi yêu những bức ảnh chụp được cái ta khong thể nhìn thấy. Đó là vẻ đẹp tâm hồn, là thế giới đằng sau một thế giới. Những bức ảnh như thế có sức ám ảnh lạ thường”.

Còn với chính tác giả Hoàng Kim Đáng, ông sẻ chia: “Tôi đến với nhiếp ảnh bằng con đường tự học và do yêu cầu bức thiết của chiến trường: cần có những hình ảnh chiến đấu, sinh hoạt đầy hy sinh gian khổ và ác liệt của bộ đội Trường Sơn bằng hình ảnh thực mà bài viết chưa lột tả hết, chưa đủ sức thuyết phục. Tôi đến với nhiếp ảnh nghệ thuật bằng tình yêu cuồng nhiệt, bằng “học và hỏi” nghiêm túc từ những nhà nhiếp ảnh tiền bối có nhiều thành đạt và từ đó chiêm nghiệm qua ống kính của mình. Thành công cũng có, thất bại đau đớn cũng nhiều. Những điều qua trải nghiệm cần rút ra để tôi nhận thức về nhiếp ảnh qua cuốn “Vinh quang nhiếp ảnh Việt Nam” để tôn vinh họ, tôn vinh nền nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam. “Nhiếp ảnh nghệ thuật - hiện thực và sáng tạo” là cuốn sách tiếp theo bằng đôi chút mang tính lý luận và thực tiễn được rút ra từ nền nghệ thuật ấy”.

“Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo” là công trình có sự hỗ trợ của Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật trung ương, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tư quân nhập mộng

 

Dung Lạc trở lại thành Phụng Dương, nơi y gửi lại hết thảy buồn đau và hạnh phúc. Tỉnh dậy trong một gian y quân, người bị thương, không một xu dính túi, y đối mặt với quá khứ. Phải làm gì để thấu hiểu quá khứ và chấp nhận tương lai, đi tìm hạnh phúc? Bạn đọc cùng đón đọc cuốn tiểu thuyết “Tư quân nhập mộng” để trả lời cho câu hỏi của Dung Lạc.

Thất Lý Hồng Trang
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

28

 

“Chuyện sống còn, ấy không phải là vấn đề có thể lựa chọn. Đó là bản năng. Bản năng của tất cả mọi tạo vật có sinh mệnh. Đó chính là đặc tính riêng của sự nghiệt ngã và cũng là nỗi buồn của sự sống”. Tiểu thuyết 28 của Jeong You - Jeong đã chứng minh cho điều đó. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2018.

Jeong You - Jeong
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Nhiệt độ ngôn ngữ

 

“Ngôn ngữ là một đại diện đặc trưng. Chỉ một dấu chấm, chỉ một trợ từ có thể khiến cả một câu văn thay đổi hoàn toàn ý nghĩa. Đứng trước mặt một người bạn, thay vì nói “Khuôn mặt cậu cũng xinh”, bạn lại nói “Chỉ khuôn mặt cậu mới xinh” thì tình thế sẽ xoay chuyển theo một hướng khác”.Đó là những lời dẫn dắt đầy hấp dẫn của cuốn tản văn “Nhiệt độ ngôn ngữ” của nhà văn Ki Ju Lee. Cuốn sách đã tái bản 55 lần chỉ trong vòng một năm phát hành và lọt top những cuốn sách bán chạy năm 2017 tại Hàn Quốc.

Tác giả: Ki Ju Lee; Dịch giả: Sun Tzô
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
234tr
14,5 x 20,5 cm

Trâm (tập 4) - Chim liền cánh

 Vụ án gia đình đã sáng tỏ, tiểu thái giám Dương Sùng Cổ đã quang minh chính đại lấy lại tên Hoàng Tử Hà, nhưng kèm theo đó là danh phận cô không hề mong muốn: vị hôn thê của Vương Uẩn, vị vương gia hào hoa phong nhã vẫn đau đáu tình cảm với cô gái được đính ước từ thuở mười sáu. Mối dây ràng buộc giữa 3 người Hoàng Tử Hà - Lý Thư Bạch - Vương Uẩn dường như càng gỡ càng rối. Sự đấu đá của các thế lực trong triều cũng càng lúc càng gia tăng, Quỳ vương bị vu cáo bắt giam, Hoàng Tử Hà đành cầu đến sức mạnh nhà họ Vương giải gỡ, món nợ với Vương Uẩn càng thêm nặng.

 

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
554 trang
14 x 20,5 cm

Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ

 Là một cây bút trẻ, Kiha đã gửi gắm đến độc giả nhiều tác phẩm như: Những ngày sau một cuộc tình, Chạm vào nỗi nhớ, Thư gửi mùa thu, Em chọn nỗi nhớ, nỗi nhớ này chọn anh... Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ là ấn phẩm thứ 6 của Kiha nhưng lại là tập truyện dài đầu tiên được viết có yếu tố trinh thám. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý 1 năm 2017.

Kiha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)