Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Tác giả: Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 148 trang
Kích thước: 20x20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.50)
Giới thiệu về sách:

 Theo nhận định của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: “Một tác phẩm nhiếp ảnh lớn chẳng những ghi lại được cả không gian và thời gian của sự kiện, nó còn cho chúng ta cảm nhận rất rõ độ rung tâm hồn của người nghệ sĩ. Nhờ tài nghệ của họ mà tiếng nói của quá khứ luôn luôn mới. Có những bức ảnh làm ta cảm phục về kỹ thuật, thoả mãn ta về trí tuệ. Nhưng nó mới chỉ được cái ta có thể nhìn thấy. Tôi yêu những bức ảnh chụp được cái ta khong thể nhìn thấy. Đó là vẻ đẹp tâm hồn, là thế giới đằng sau một thế giới. Những bức ảnh như thế có sức ám ảnh lạ thường”.

Còn với chính tác giả Hoàng Kim Đáng, ông sẻ chia: “Tôi đến với nhiếp ảnh bằng con đường tự học và do yêu cầu bức thiết của chiến trường: cần có những hình ảnh chiến đấu, sinh hoạt đầy hy sinh gian khổ và ác liệt của bộ đội Trường Sơn bằng hình ảnh thực mà bài viết chưa lột tả hết, chưa đủ sức thuyết phục. Tôi đến với nhiếp ảnh nghệ thuật bằng tình yêu cuồng nhiệt, bằng “học và hỏi” nghiêm túc từ những nhà nhiếp ảnh tiền bối có nhiều thành đạt và từ đó chiêm nghiệm qua ống kính của mình. Thành công cũng có, thất bại đau đớn cũng nhiều. Những điều qua trải nghiệm cần rút ra để tôi nhận thức về nhiếp ảnh qua cuốn “Vinh quang nhiếp ảnh Việt Nam” để tôn vinh họ, tôn vinh nền nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam. “Nhiếp ảnh nghệ thuật - hiện thực và sáng tạo” là cuốn sách tiếp theo bằng đôi chút mang tính lý luận và thực tiễn được rút ra từ nền nghệ thuật ấy”.

“Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo” là công trình có sự hỗ trợ của Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật trung ương, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Cuốn sách Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình của tác giả trẻ Dương Thùy thuộc thể loại tản văn với gần 200 trang ghi chép lại quãng thời gian ba năm trở lại đây, thời điểm tác giả dành nhiều thời gian để tự hỏi bản thân về hạnh phúc, về những điều mong muốn theo đuổi trong cuộc đời này.

Dương Thùy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
192 trang
12x19cm

“Bản giao hưởng số 6 của Tchaikovsky”

“Bản giao hưởng số 6 của Tchaikovsky” là tập hợp những truyện ngắn đã từng đạt giải, được đăng báo của nhà văn Bùi Anh Tấn viết về đề tài tình yêu, chủ yếu khai thác yếu tố tâm lý của nhõn vật một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng

Bùi Anh Tấn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
232 trang
12x20 cm

Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
528 trang
15 x 24 cm

Theo những dấu chân

Cuốn truyện ký “Theo những dấu chân” của tác giả Vân Hạ được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Qua tập truyện này, bạn đọc được trải nghiệm cùng tác giả tại mỗi vùng đất, mỗi một nơi mà tác giả đặt chân đến Nha Trang đến Quảng trị, Huế, Quảng Nam, Phú Yên và Tây Nguyên đều in dấu lại và đọng lại trong tâm hồn tác giả, để rồi từ đó Vân Hạ có thể thể hiện trên những trang viết bằng những tình cảm chân thành.

Văn Hạ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13,5 x 20,5 cm

Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ

 Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ là tập truyện ngắn đầu tay của tác giả trẻ Ngân Kim bao gồm 18 truyện ngắn về chủ đề hôn nhân, tình yêu và gia đình. 

Ngân Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)