Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Con đường tôi đi

 Tự nhận không phải là nhà thơ mà chỉ là người yêu thơ nhưng tác giả Vũ Ngọc Hải - nguyên Bộ trưởng bộ Năng lượng đã mạnh dạn gieo vần làm nên những dòng thơ giản dị, mộc mạc, thể hiện được tâm tư, cảm xúc của mình về đời, về người.

Tác giả: Vũ Ngọc Hải
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 82 trang
Kích thước: 13x20,8cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập thơ Con đường tôi đi do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Con đường tôi đi là tập thơ thứ ba của tác giả Vũ Ngọc Hải tiếp sau Những hồi ức xanh, Hương thơ. Con đường tôi đi là sự tiếp nối những cảm xúc, những trăn trở của người cán bộ đã về hưu trước những biến thiên của cuộc sống. Dù đã nghỉ hưu, nhưng tác giả Vũ Ngọc Hải không muốn để đầu óc mình nghỉ ngơi, càng không muốn để tâm hồn mình già cỗi, vậy nên Con đường tôi đi là sự lắng đọng những cảm xúc và cũng là để thể hiện sự rung cảm của tâm hồn về cuộc sống. Đó là những tình cảm thiêng liêng cao quý dành cho đất nước, cho quê hương, cho bạn bè, người thâm, và đó còn là những trăn trở những suy nghĩ của người đã gắn bó, cống hiến nhiều cho đất nước trước những thay đổi,  những xô bồ của xã hội. Thế nhưng kết lại vẫn là niềm tin cho tương lai, cho đất nước, cho thế hệ mai sau, cho thắng lợi, cho thành công... Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Vũ Ngọc Hải muốn dành tặng  độc giả yêu thơ. Niềm tin, ý chí - động lực để đón thành công, độc lực để giành thắng lợi

                    Niềm tin là lẽ đời

                    Là động lực vươn tới

                    Giành

                   Thắng lợi

 

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Bóng tối và ánh sao

 

Bóng tối và ánh sao là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống của hai con người đối lập Samuel Gerard và Leda Etoile.

Laura Kinsale
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Đỏ Trỗi Dậy - Tập 3: Sao Mai

 “Sao Mai” là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, cuốn sách thứ ba nằm trong bộ 3 Đỏ trỗi dậy nổi tiếng của tác giả Pierce Brown, Trần Nguyên dịch. 

Pierce Brown, Trần Nguyên dịch
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
640 trang
15 x 24 cm

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 1)

 Sinh ra ở Cẩm Giàng, Hải Dương nhưng nhà văn Băng Sơn sống và gắn bó cuộc đời mình với Hà Nội. Ông từng viết “Hà Nội có cái gì thì con người tôi có cái ấy, dù tôi không phải là Bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ gì liên quan đến Hà Nội, nhưng gần như một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi", “Nếu còn sống, tôi còn tiếp tục viết, và viết về Hà nội, nơi tôi sống, nơi tôi yêu và nơi mà từ lâu tôi đã xem là máu thịt của mình”. Tình yêu ấy được ông gửi trong những trang bút ký viết về mảnh đất Thủ đô yêu dấu trong đó có “Thú ăn chơi người Hà Nội” - tập 1. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Tình quê hương sắc

Tập thơ Tình quê hương sắc là tác phẩm đầu tay của tác giả Trần Nhật Thăng. Tập thơ được ra đời khi tác giả đã ở tuổi ngoại thất thập. “Đứa con” muộn, tác giả lại không phải là một nhà thơ chuyên nghiệp, nhưng hơn hết cả tập thơ là một tấm lòng cháy bỏng với thơ ca. Điều này dễ nhận thấy qua sự bộc bạch của tác giả - Con đường đến với thơ - thay lời giới thiệu.

Trần Nhật Thăng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
232 trang
13 x 20.5 cm

Người con trai

 “Người con trai” là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo. Cuốn sách đánh dấu sự trở lại mới mẻ của nhà văn với kết cấu dày đặc những hệ thống tội phạm, hệ thống điều tra được lồng ghép chặt chẽ trong từng diễn biến, từng hành động của các nhân vật thông minh, đa sắc màu.

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
460 trang
15x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)