Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Con đường tôi đi

 Tự nhận không phải là nhà thơ mà chỉ là người yêu thơ nhưng tác giả Vũ Ngọc Hải - nguyên Bộ trưởng bộ Năng lượng đã mạnh dạn gieo vần làm nên những dòng thơ giản dị, mộc mạc, thể hiện được tâm tư, cảm xúc của mình về đời, về người.

Tác giả: Vũ Ngọc Hải
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 82 trang
Kích thước: 13x20,8cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập thơ Con đường tôi đi do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Con đường tôi đi là tập thơ thứ ba của tác giả Vũ Ngọc Hải tiếp sau Những hồi ức xanh, Hương thơ. Con đường tôi đi là sự tiếp nối những cảm xúc, những trăn trở của người cán bộ đã về hưu trước những biến thiên của cuộc sống. Dù đã nghỉ hưu, nhưng tác giả Vũ Ngọc Hải không muốn để đầu óc mình nghỉ ngơi, càng không muốn để tâm hồn mình già cỗi, vậy nên Con đường tôi đi là sự lắng đọng những cảm xúc và cũng là để thể hiện sự rung cảm của tâm hồn về cuộc sống. Đó là những tình cảm thiêng liêng cao quý dành cho đất nước, cho quê hương, cho bạn bè, người thâm, và đó còn là những trăn trở những suy nghĩ của người đã gắn bó, cống hiến nhiều cho đất nước trước những thay đổi,  những xô bồ của xã hội. Thế nhưng kết lại vẫn là niềm tin cho tương lai, cho đất nước, cho thế hệ mai sau, cho thắng lợi, cho thành công... Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Vũ Ngọc Hải muốn dành tặng  độc giả yêu thơ. Niềm tin, ý chí - động lực để đón thành công, độc lực để giành thắng lợi

                    Niềm tin là lẽ đời

                    Là động lực vươn tới

                    Giành

                   Thắng lợi

 

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Sả chanh ngày hạ

 “Sả chanh ngày hạ” của Macchiato là cuốn tiểu thuyết viết về cô gái Vương Hiểu Hạ và mối tình từ thuở học trò với Trình Dịch. Sự xô đẩy bất ngờ của số phận đã khiến cả hai gặp nhau khi còn rất nhỏ để rồi ký ức trong cô là mùi sả chanh thơm dịu. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
14 x 20,5 cm

“ 5 múi giờ , 10 tiếng bay và một cái khép mi”

 “5 múi giờ, 10 tiếng bay và một cái khép mi” thuộc thể loại tản văn ghi chép lại cảm nhận của chính nữ tác giả trẻ Nguyễn Mai Chi về gia đình, con người, cuộc sống, tình yêu… Thông qua những bài viết của tác giả ta tự nhận thấy hình ảnh của chính chúng ta đâu đó, ta thấy được giá trị vĩnh hằng của mái ấm gia đình; thấy được đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thấy cả những mặt xấu của cuộc sống quanh ta để từ đó thêm trân trọng những mặt tốt của cuộc đời, của tình mẫu tử, gia đình, bạn bè và đặc biệt quê hương - nơi cho ta cả thế giới tuổi thơ trong trẻo, nơi ta luôn hướng về những lúc đi xa, nơi đem lại bình yên mỗi khi đôi chân mệt mỏi.

Nguyễn Mai Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
226 trang
12x19 cm

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 2)

 Thú ăn chơi người Hà Nội tập2 được tác giả Băng Sơn vẽ lên như một bức tranh cuộc sống với nhiều mảng màu khác nhau tạo lên một Hà Nội xưa nhẹ nhàng êm ả và một Hà Nội ồn ã huyên náo và  gấp gáp.

 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

28

 

“Chuyện sống còn, ấy không phải là vấn đề có thể lựa chọn. Đó là bản năng. Bản năng của tất cả mọi tạo vật có sinh mệnh. Đó chính là đặc tính riêng của sự nghiệt ngã và cũng là nỗi buồn của sự sống”. Tiểu thuyết 28 của Jeong You - Jeong đã chứng minh cho điều đó. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2018.

Jeong You - Jeong
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Cái bóng của bí mật

 Kim Jung – Hyuk là một nhà văn của Hàn Quốc. Ông đã từng theo học và tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc thuộc trường Đại học Keimyung. Ông đã có nhiều bản tin và truyện và tiểu thuyết mang đậm hình ảnh của mình như “Bản tin chim cánh cụt” năm 2000. Từ đó đến nay, Kim Jung - Hyuk cho ra mắt bốn  tập truyện ngắn "Bản tin chim cánh cụt", "Thư viện của các nhạc cụ", "IF/BI", "Cái ôm bằng tay giả. Tiểu thuyết Zombie, Mr.  Monorail", "Tôi là một trò đùa", và "Cái bóng của bí mật".

Kim Jung - Hyuk; dịch giả Liên Hương
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
424 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)