Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Anh sẽ yêu em mãi chứ?

 “Anh sẽ yêu em mãi chứ?” là tiêu đề tập truyện ngắn của tác giả Gào, được tái bản từ tập truyện “Cho em gần anh thêm chút nữa”  xuất bản năm 2009.  Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý I năm 2017.

Tác giả: Gào
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 308 trang
Kích thước: 12x20cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

“Cho em gần anh thêm chút nữa” là tác phẩm đầu tiên của của Gào khi vừa tròn 20 tuổi - với tâm trạng của một cô gái mười bảy đang bỡ ngỡ bước vào đời với những cảm xúc mới mẻ về tình yêu những cũng thấm đẫm nỗi buồn, cô đơn. Những cảm xúc đã qua của thời thiếu nữ đã không bao giờ trở lại, hiện tại với  âm thế và cảm xúc của một người vợ, người mẹ, những cảm xúc có phần mới mẻ và trải nghiệm hơn. Đó chính là lý do để tác giả Gào đổi tên tập truyện của mình thành “Anh sẽ yêu em mãi chứ” và bổ sung thêm bảy câu chuyện tình yêu mới.

Tiêu đề Anh sẽ yêu em mãi chứ? là tập truyện ngắn cùng tên. 20 truyện  ngắn gắn với câu chuyện về 20 cô gái trẻ - 20 mảnh đời khác nhau đại diện cho cái tôi vụng trộm của ai đó. Những câu chuyện, những số phận của họ có thể bi thương, đầy nước mắt nhưng đó cũng là những bài học để mỗi người nhìn vào đó có thể bước qua và trưởng thành hơn. Chủ đề xuyên suốt của tập truyện là tình yêu với những cung bậc cảm xúc khác nhau, tha thiết, mãnh liệt, đau khổ, tuyệt vọng... nhưng cũng đầy tính nhân văn sâu sắc.

Chủ đề của tập truyện dù không mới mẻ, nhưng mỗi câu chuyện với mỗi cách nhìn, mỗi nhân vật có hoàn cảnh khác nhau sẽ mang đến cho độc giả những cung bậc cảm xúc khác nhau: có giận hờn, oán ghét, yêu mến, thương cảm và có khi là dằn vặt, trăn trở, ngẫm suy... Tất cả sẽ mang đến cho chúng ta những suy nghĩ sâu hơn về cuộc sống, tình yêu, về lòng vị tha, khoan dung... Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Đi một ngày đàng…

Thể loại: Sách bút ký. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Vũ Hòa
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
328 trang
14 x 20cm

TAROT LÁ BÀI ĐỂ NGỎ

Tarot lá bài để ngỏ của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để có thể tháo gỡ, làm sáng tỏ những hoài nghi của mình. 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
412 trang
14 x 20,5 cm

Bàn tay cho em

 

Bàn tay cho em là tập hợp của 3 truyện dài cảm động về những con người yếu đuối, không hòa nhập được với xã hội hiện tại co cụm lại tìm đến với nhau để sẻ chia chút hơi ấm và lòng can đảm bước tiếp: “Bàn tay cho em”, “Quỹ đạo trong suốt” và “Thung lũng hoàng hôn”.

Tác giả: Ichikawa Takuji; Dịch giả: Khương Quỳnh Anh - Dương Thị Hoa
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
268tr
14 x 20,5 cm

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản gồm 3 tập kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo “Đấng Cứu Thế” - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura (Refeia minh họa)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
368 trang
13 x18cm

Hà Nội thanh lịch

 Hoàng Đạo Thúy là nhà giáo dục, nhà biên khảo, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. “Hà Nội thanh lịch” là cuốn khảo cứu công phu của ông về Hà Nội. Đây không phải sách lịch sử mà chỉ là những ký ức của Hoàng Đạo Thúy về địa lý - lịch sử - văn hóa Hà Nội từ 1945 ngược về trước. Trong cuốn sách này, người đọc sẽ bắt gặp những đề tài khá lạ lẫm, ít người đụng bút như “Chữa bệnh”, “Hội Tây”, “Cho vay lãi”,… bên cạnh đó có những chủ đề đậm tính thị dân như “Việc vui mừng, đám cưới”, “Đi lễ”. Thời buổi lòng tin giảm sút nghiêm trọng, việc “thanh lịch” của Hà Nội bị nghi ngờ cũng là điều dễ hiểu nên ở bài “Thanh lịch”, tác giả không viết theo kiểu tự biện mà kể những chuyện trong nhà mình, hàng phố, bè bạn ở trong chuyện lớn như tiếp khách, quan hệ trên dưới đến xưng hô trong nhà, ăn mặc,… Qua đó người đọc sẽ thấy một Hà Nội thanh lịch thật, là “nơi tập hợp tinh hoa của tứ tuyên”. Nhưng Thăng Long không chỉ có tinh hoa mà còn có cả thứ thô ráp, học làm sang, sĩ diện mà Hoàng Đạo Thúy gọi là “kiểu cách”, “thanh lịch giả”.

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
284 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)