Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bé tập tô
Mục đích đầu tiên của cuốn "Bé tập tô" là thực hành một số kĩ năng cần thiết trong việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào lớp 1 theo hướng tích cực tăng cường các hoạt động của trẻ.
Tác giả: Vụ Giáo dục Mầm non
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 64 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:
Với cuốn "Bé tập tô", các hoạt động tô màu hình vẽ, tô nối chữ được thiết kế theo nội dung chủ đề, nhằm thực hiện nhiệm vụ dạy trẻ làm quen với chữ cái theo cách tiếp cận mới - tiếp cận tích hợp.
Với các hoạt động tích hợp giữa chữ viết và làm quen với toán, chữ viết với môi trường xung quanh, chữ viết với tạo hình... "Bé tập tô" giúp trẻ phát triển khả năng tập trung chú ý, khả năng phối hợp mắt - tay, khả năng tri giác trọn vẹn một từ, cụm từ, ghi nhớ ký hiệu của từ và khả năng tư duy sáng tạo theo cách riêng của từng trẻ.
Trong cuốn "Bé tập tô", 12 nhóm chữ cái tiếng Việt được sắp xếp theo các chủ đề như sau:
1. Chủ đề Trường lớp Mầm non: trẻ làm quen với nhóm chữ o, ô, ơ. Các chữ cái này được đặt trong các từ có ý nghĩa về Trường lớp Mầm non.
2. Chủ đề Gia đình: trẻ làm quen với 2 nhóm chữ a, ă, â, và e, ê. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về gia đình.
3. Chủ đề Nghề nghiệp: Trẻ làm quen với nhóm chữ u, ư. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Nghề nghiệp.
4. Chủ đề Thế giới động vật: Trẻ làm quen với nhóm chữ i, t, c. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Thế giới động vật.
5. Chủ đề Tết - Mùa Xuân: Trẻ làm quen với nhóm chữ b, d, đ. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Tết - Mùa Xuân.
6. Chủ đề Thế giới thực vật: Trẻ làm quen với nhóm chữ l, n, m và h, k.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Thế giới thực vật.
7. Chủ đề Phương tiện giao thông: Trẻ làm quen với nhóm chữ p, q và g, y.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Phương tiện giao thông.
8. Chủ đề Quê hương, Trường tiểu học: Trẻ làm quen với nhóm chữ s, x và v, r.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Quê hương, đất nước..
Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 2

Cuốn sách Thiết kế bài giảng Âm nhạc 2 được biên soạn nhằm giới thiệu một trong những cách soạn bài và giảng dạy môn Âm nhạc ở lớp 2, giúp học sinh (HS) tiếp tục học tập và phát triển các kĩ năng âm nhạc đã hình thành từ lớp 1. Để hoàn thiện và nâng cao phương pháp dạy học môn Âm nhạc, giáo viên (GV) cần nắm được một số đinh hướng đổi mới phương pháp dạy học:
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
148 trang
17x24 cm

Nâng cao Ngữ văn THCS 8

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 8” là cuốn thứ ba trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này nhằm giúp học sinh lớp 8 tự đọc, tự học để nâng cao, mở rộng kiến thức và kỹ năng về Văn học, tiếng Việt, Tập làm văn theo chương trình ngữ văn THCS cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Lê Thuận An - Tạ Đức Hiền - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
268 trang
16 x 24 cm

Những thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 (T1)

Năm 2015, năm đầu tiên học sinh phải thi “kỳ thi 2 trong 1”, vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Cách làm mới này không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ không chỉ với các em học sinh mà còn với cả các phụ huynh học sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các em học sinh và các bậc phụ huynh về những thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng năm 2015, các tác giả Bùi Sỹ Hùng, Chu Hoài Nam đã tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn tập 1 cuốn sách Những thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 (các trường đại học, cao đẳng từ thành phố Đà Nẵng trở ra các tỉnh phía Bắc).

Bùi Sỹ Hùng, Chu Hoài Nam (Sưu tầm, tuyển chọn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
448 trang
17 x 24 cm

Công tác nhi đồng

Tài liệu "Công tác nhi đồng" dùng làm sách tham khảo cho những cán bộ làm công tác thiều niên nhi đồng như: Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, Phụ trách Sao nhi đồng và cán bộ giảng dạy bài Công tác nhi đồng. Cuốn tài liệu nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết về đặc điểm tâm lí của lứa tuổi nhi đồng (về thể chất, hoạt động, quá trình nhận thức và về sự phát triển nhân cách...)
Thành Đoàn Hà Nội trường Lê Duẩn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
153 trang
14,5 x 20,5 cm

Cùng em học Toán lớp 5 (T2)

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ hai giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
103 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)