Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bé tập tô
Mục đích đầu tiên của cuốn "Bé tập tô" là thực hành một số kĩ năng cần thiết trong việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào lớp 1 theo hướng tích cực tăng cường các hoạt động của trẻ.
Tác giả: Vụ Giáo dục Mầm non
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 64 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:
Với cuốn "Bé tập tô", các hoạt động tô màu hình vẽ, tô nối chữ được thiết kế theo nội dung chủ đề, nhằm thực hiện nhiệm vụ dạy trẻ làm quen với chữ cái theo cách tiếp cận mới - tiếp cận tích hợp.
Với các hoạt động tích hợp giữa chữ viết và làm quen với toán, chữ viết với môi trường xung quanh, chữ viết với tạo hình... "Bé tập tô" giúp trẻ phát triển khả năng tập trung chú ý, khả năng phối hợp mắt - tay, khả năng tri giác trọn vẹn một từ, cụm từ, ghi nhớ ký hiệu của từ và khả năng tư duy sáng tạo theo cách riêng của từng trẻ.
Trong cuốn "Bé tập tô", 12 nhóm chữ cái tiếng Việt được sắp xếp theo các chủ đề như sau:
1. Chủ đề Trường lớp Mầm non: trẻ làm quen với nhóm chữ o, ô, ơ. Các chữ cái này được đặt trong các từ có ý nghĩa về Trường lớp Mầm non.
2. Chủ đề Gia đình: trẻ làm quen với 2 nhóm chữ a, ă, â, và e, ê. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về gia đình.
3. Chủ đề Nghề nghiệp: Trẻ làm quen với nhóm chữ u, ư. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Nghề nghiệp.
4. Chủ đề Thế giới động vật: Trẻ làm quen với nhóm chữ i, t, c. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Thế giới động vật.
5. Chủ đề Tết - Mùa Xuân: Trẻ làm quen với nhóm chữ b, d, đ. Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Tết - Mùa Xuân.
6. Chủ đề Thế giới thực vật: Trẻ làm quen với nhóm chữ l, n, m và h, k.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Thế giới thực vật.
7. Chủ đề Phương tiện giao thông: Trẻ làm quen với nhóm chữ p, q và g, y.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Phương tiện giao thông.
8. Chủ đề Quê hương, Trường tiểu học: Trẻ làm quen với nhóm chữ s, x và v, r.Các chữ cái này được đặt trong các từ, cụm từ, câu có nghĩa về Quê hương, đất nước..
Sách cùng chuyên mục

Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề

Để chuẩn bị hành trang kiến thức cho bé bước lớp 1 tiểu học, do thấy được sự cần thiết phải có một chương trình học dành cho trẻ khi đến lớp tạo một không khí vừa học vừa chơi để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh Vụ Giáo dục Mầm non đã biên soạn bộ tài liệu Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề gồm ba cuốn dành cho 3 lứa tuổi mẫu giáo: bé (3 - 4 tuổi), nhỡ (4 - 5 tuổi), lớn (5 - 6 tuổi) được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Bộ tài liệu này nhằm giúp trẻ làm quen với chữ cái tiếng Việt theo những chủ để gần gũi với cuộc sống trẻ thơ thông qua các trò chơi, câu đối, thơ ca một cách hệ thống, nhẹ nhàng, thoải mái phù hợp với từng lứa tuổi.

Đặng Thu Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
64 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3 được biên soạn dựa vào phần Âm nhạc trong cuốn Nghệ thuật 3 sách giáo viên phát hành năm 2004. Cuốn sách được viết với mục đích giới thiệu một cách soạn bài và giảng dạy để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
106 trang
17x24 cm

Đêm của Mèo Max

 

Cuốn sách Đêm của mèo Max của tác giả Ed Vere là một trong series sách về chú mèo Max, là sách bán chạy hàng đầu do thời báo New York bình chọn, đồng thời có tên trong danh sách “100 tác phẩm kinh điển hiện đại dành cho trẻ em” do Thời báo Chủ nhật ghi danh và được dịch ra 15 thứ tiếng trên thế giới.

Ed Vere
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
36 trang
20 x 23 cm

Thiết kế bài giảng Sinh học 7

Thiết kế bài giảng Sinh học 7 được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2003 - 2004. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Sinh học 7 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.\
Trần Khánh Phương (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
271 trang
17x24 cm

Bé tập tô làm quen với Chữ Cái (Q 3)

Vở được biên soạn theo chương trình giáo dục mầm non mới, dành cho trẻ 4 -5 tuổi.
Nguyễn Hữu Hưng
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)