Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Âm nhạc Hà Nội

Trong nền âm nhạc Việt Nam có rất nhiều ca khúc đã đi cùng năm tháng và luôn lắng đọng lại cảm xúc đối với người nghe một tình yêu dạt dào và da diết, trong đó có những ca khúc về Hà Nội với những tác giả tên tuổi như Cố nhạc sĩ Văn Cao, cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Xuân Dao... Để tiếp tục tạo điều kiện cho sự phát triển năng khiếu và phát hiện những khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong mỗi học sinh và những đặc thù âm nhạc ở mỗi địa phương, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã cho biên soạn cuốn “Âm nhạc Hà Nội”.

Tác giả: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 44 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 4 - Trung bình: 3.75)
Giới thiệu về sách:

Cuốn Âm nhạc Hà Nội này nhằm giúp các em học sinh tiểu học bước đầu tìm hiểu và có những hiểu biết sơ giản nhưng khá đầy đủ và cơ bản về những nét đặc thù của âm nhạc Thủ đô. Giới thiệu đến học sinh từ những thể loại âm nhạc dân gian (ca trù, hát sẩm, hát ru...) nhạc cụ cổ truyền của địa phương (đàn bầu, đàn nguyệt đàn nhị...) đến những dòng nhạc, nhạc cụ hiện đại (piano, ghita, viôlông...) làm phong phú thêm nền âm nhạc Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.
 
Nhóm biên soạn còn chọn một số bài hát phù hợp với các lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 về Hà Nội để dạy các em học hát như: Em yêu Thủ đô, Yêu Hà Nội, Thăm nhà Bác, Em bé Hà Nội,... Bên cạnh đó còn dành mục cuối là những ca khúc về Hà Nội cho các em nghe tạo thêm sự sinh động trong các tiết học.
 
Cuốn sách Âm nhạc Hà Nội làm tăng lên cảm hứng ca nhạc của học sinh cũng như một nguồn động lực tinh thần lớn lao khơi dậy niềm tự hào, yêu quý về Hà Nội mảnh đất ngàn năm văn hiến, nơi các em đang sinh sống và học tập từ khi bắt đầu bước vào ghế nhà trường.
 
Âm nhạc của Hà Nội thực sự đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa phong phú, lành mạnh cho người dân Thủ đô góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch xứng danh Thành phố vì hòa bình mà thế giới đã trao tặng.
 
Trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Hóa học 8 (Tập 1)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Hóa học 8 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2004 - 2005, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Hóa học 8, tập 1. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Hóa học 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Cao Cụ Giác (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
206 trang
17 x 24 cm

Phương pháp giải nhanh bài toán Hóa hữu cơ

Môn Hóa học ở trường Trung học phổ thông là môn học được thi tốt nghiệp và thi Đại học - Cao đẳng theo hình thức trắc nghiệm
PSG.TS. Nguyễn Xuân Trường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
427 trang
16 x 24cm

Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Hóa học

Cuốn Sách "Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Hóa học" này dánh cho các thi sinh đang ôn thi chuẩn bị thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.
Nguyễn Văn Thoại - Nguyễn Hữu Thạc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
310 trang
17 x 24 cm

Hội trại và Trò chơi thiếu nhi

Trường Lê Duẩn thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ của trường là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội, phụ trách Đội. Nhân dip kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2013), nhà trường tiến hành chỉnh lí, bổ sung cuốn tài liệu "Hội trại và Trò chơi thiếu nhi" với mong muốn phần nào đáp ứng nhu cầu công tác của đội ngũ, cán bộ phụ trách thiếu nhi.
Thành Đoàn Hà Nội trường Lê Duẩn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
243 trang
14,5 x 20,5 cm

Sát thủ trùng điệp - Tập 5

 Cuốn sách thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám, phá án văn học Trung Quốc hiện đại của tác giả Nhĩ Nhã. 

Nhĩ Nhã
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
368 trang
13x20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)