Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn tập 1 này giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về tài chính doanh nghiệp và quản trị tài chính doanh nghiệp phục vụ sinh viên trường Đại học Công đoàn. Đây sẽ là tài liệu hữu ích để sinh viên Đại học Công đoàn có thêm kiến thức bám sát chương trình học tập chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đạt được kết quả cao.

Tác giả: TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 236 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 7 - Trung bình: 1.93)
Giới thiệu về sách:
Tài chính doanh nghiệp và quản trị tài chính doanh nghiệp là mảng kiến thức quan trọng của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Các kiến thức Tài chính doanh nghiệp từ căn bản đến chuyên sâu được ứng dụng rộng rãi, có ý nghĩa trong hoạt động quản lý kinh tế nói chung, quản lý doanh nghiệp nói riêng. Xuất phát từ yêu cầu của công tác đào tạo các ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh ở Trường Đại học Công đoàn, nhất là đào tạo cử nhân Tài chính – Ngân hàng, cần thiết biên soạn một cuốn giáo trình Tài chính doanh nghiệp, vừa đảm bảo yêu cầu về khoa học và chuyên môn, vừa phù hợp với đối tượng chủ yếu là sinh viên Trường Đại học Công đoàn. Trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các cuốn giáo trình về Tài chính doanh nghiệp của nhiều tác giả trong và ngoài nước, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức biên soạn lần đầu cuốn “Giáo trình tài chính doanh nghiệp - Tập 1” phục vụ đào tạo bậc Đại học và Cao đẳng các ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán.
 
Cuốn sách gồm 5 chương:
 
Chương 1. Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp. Chương này giới thiệu những khái niệm và nội dung tổng quát nhất về Tài chính doanh nghiệp, Quản trị tài chính doanh nghiệp làm cơ sở cho việc giới thiệu một cách hệ thống và chi tiết các kiến thức liên quan ở các chương sau.
 
Chương 2. Chi phí doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Chương này trình bày những nội dung cơ bản về mối quan hệ chi phí – doanh thu - lợi nhuận, một số loại thuế chủ yếu của doanh nghiệp và lý thuyết về điểm hoà vốn.
 
Chương 3. Quản trị vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Chương này giới thiệu các vấn đề cốt lõi trong quản trị vốn kinh doanh, kiến thức được trình bày theo hai nội dung căn bản: quản trị vốn cố định và quản trị vốn lưu động của doanh nghiệp.
 
Chương 4. Giá trị thời gian của tiền. Chương 4 giới thiệu lý thuyết giá trị thời gian của tiền trên cơ sở giá trị tương lai, giá trị hiện tại của tiền và trình bày một số ứng dụng cơ bản trong quản trị và đầu tư tài chính.
 
Chương 5. Báo cáo tài chính và các chỉ tiêu tài chính đặc trưng. Giới thiệu hệ thống báo cáo tài chính của doanh nghiệp và các nhóm chỉ tiêu tài chính đặc trưng cũng như mối quan hệ giữa chúng.
 
Cuốn giáo trình do tập thể giảng viên nhiều năm nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy các học phần về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học Công đoàn biên soạn. Đây sẽ là cuốn giáo trình cần thiết và giúp sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng và sinh viên Trường Đại học Công đoàn nói chung tham khảo để nắm vững kiến thức và hoàn thành môn học chuyên ngành,  các học phần về Tài chính – Ngân hàng đạt kết quả cao.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

Bé làm quen vơi Toán (3 - 4 tuổi)

"Bé làm quen với toán" là một bộ tài liệu bằng tranh, hình vẽ, có một số trang mầu, được biên soạn bằng chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bao gồm 3 cuốn dành cho trẻ em mẫu giáo ở 3 độ tuổi:
Vụ giáo dục mầm non
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
44 trang
14,5 x 20,5 cm

Thiết kế bài giảng âm nhạc 1

Thiết kế bài giảng âm nhạc 1 doLê Anh Tuấn biên soạngiới thiệu một trong những cách soạn bài và giảng dạy môn Âm nhạc lớp 1, để giáo viên giúp học sinh làm quen với môn học này ở trường tiểu học. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II năm 2015.

Lê Anh Tuấn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
144 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Đạo đức 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình Sách giáo khoa (SGK) tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006 chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Đạo đức 4
Đinh Trang Thu - Nguyễn Cẩm Hường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
116 trang
17x24 cm

Để học tốt Ngữ văn 6 (T2)

Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 6 như một cẩm nang văn học cho các em dùng để tự học, tự đọc, không ngừng vươn lên học tốt Ngữ văn. Các phân môn Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn được biên soạn trên tinh thần tích cực cụ thể và thiết thực. Văn học là phần trọng tâm, trung tâm của cuốn sách.
Tạ Đức Hiền (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
176 trang
17 x 24 cm

Khủng Long Nhỏ - Đừng đánh nhé!

 Nhận thấy con trẻ ở cái tuổi lên 3, hơi tý là đánh người khác thậm chí là những người thân yêu, có những khi vì cáu giận, nhưng nhiều khi chẳng vì cái gì mà như thể một trò chơi của bé. Với chú Khủng Long Nhỏ này cũng thế, nhận thấy đó là hành vi không tốt, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ mà các em yêu quý để nhắc nhủ. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng đánh nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)