Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Ở Tập 2 này, các tác giả giới thiệu một cách hệ thống những kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp và quản tị tài chính doanh nghiệp. Đây sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Tác giả: TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 316 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:
Tài chính doanh nghiệp là một trong những kiến thức quan trọng của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Các kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng đối với hoạt động quản trị và đầu tư tài chính.
 
Từ yêu cầu thực tiễn của công tác đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, đặc biệt là chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường Đại học Công đoàn, trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các cuốn giáo trình của nhiều tác giả trong và ngoài nước, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức biên soạn lần đầu cuốn Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2 làm tài liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.
 
Cuốn sách gồm 7 chương:
 
Chương 1. Tỷ suất sinh lời và rủi ro
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về rủi ro và sinh lời, là cơ sở quan trọng trong việc đánh giá và ra quyết định đầu tư.
 
Chương 2. Đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp
 
Chương này tập trung giới thiệu các nội dung cốt lõi của quyết định đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp như các vấn đề về đầu từ và dự án đầu tư, xác định dòng tiền và lựa chọn dự án.
 
Chương 3. Chi phí sử dụng vốn và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này đề cập đến những nội dung của ba vấn đề cốt lõi: chi phí sử dụng vốn, hệ thống đòn bẩy và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp.
 
Chương 4. Nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu những vấn đề cơ bản về nguồn vốn của doanh nghiệp như: tổng quan về nguồn vốn, nguồn vốn ngắn hạn và nguồn vốn dài hạn của doanh nghiệp.
 
Chương 5. Chính sách cổ tức của công ty cổ phần
 
Nội dung chính của chương này đề cập đến những vấn đề xung quanh cổ tức và chính sách cổ tức của công ty cổ phần.
 
Chương 6. Kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp, bao gồm những nội dung như trình tự và căn cứ lập kế hoạch, phương pháp lập kế hoạch tài chính và một số nội dung liên quan khác.
 
Chương 7. Một số vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu các vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp như: giá trị và xác định giá trị doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất và mua lại doanh nghiệp, tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp và xử lý tài chính khi phá sản doanh nghiệp.
 
Cuốn giáo trình do tập thể giảng viên nhiều năm nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy các học phần về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học Công đoàn biên soạn. Đây sẽ là cuốn giáo trình cần thiết phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán để nắm vững kiến thức giúp hoàn thành môn học chuyên ngành,  các học phần về Tài chính – Ngân hàng đạt kết quả cao.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Ngữ Văn 6 (T2)

Năm 2002, chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc bộ sách Thiết kế bài giảng Ngữ văn 6, tập 1, 2. Sau một thời gian ngắn phát hành, bô sách đã được đông đảo các bạn đồng nghiệp gần xa đón nhận, sử dụng để tham khảo cho các bài soạn vủa mình và đã có nhiều ý kiến nhận xét, góp ý xác đáng cho bộ sách.
Nguyễn Văn Đường (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
388 trang
17x24 cm

Giới thiệu “Hướng dẫn luyện tập Hatha yoga”

 Theo các chuyên gia, yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn. Sở dĩ yoga có tác dụng như vậy là do việc luyện tập được thực hành một cách chậm rãi, mềm dẻo, phối hợp với nhịp thở sâu theo quy luật. Cách tập yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường sự chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

Câu lạc bộ Yoga Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
13 x 20,5 cm

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Tiếng Anh

Cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Tiếng Anh" này dành cho các thí sinh đang ôn luyện chuẩn bị thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.
Đặng Đức Trung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
247 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Vật lí 10 (Tập 2)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Vật lí 10 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Vật lí 10, tập 2. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Vật lí 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Trần Thúy Hằng - Đào Thị Thu Thủy
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
127 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 9

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Giáo dục công dân 9 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2005 - 2006, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo giục 9. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 9 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Hồ Thanh Diện (Chủ Biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
218 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)