Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu

 Thế giới đã và đang bước vào quá trình toàn cầu hóa làm thay đổi bản chất của nền kinh tế thế giới. Các quốc gia vốn là những chủ thể tương đối độc lập, khép kín, bị cô lập bởi những rào cản thương mại và đầu tư, bởi không gian và thời gian thì đến nay khoảng cách và những rào cản đó dần được phá bỏ bởi những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, viễn thông và giao thông vận tải. 

Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Việt - TS Đỗ Thị Bình
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 352 trang
Kích thước: 16x24cm
Bình chọn:
(Tổng số: 6 - Trung bình: 2.00)
Giới thiệu về sách:

 

Quá trình toàn cầu hóa mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Xuất phát từ thực tế đó, PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt và TS. Đỗ Thị Bình đã biên soạn cuốn Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu, với mục đích mang đến cho các học viên, sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về quản trị chiến lược toàn cầu. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017.

Quản trị chiến lược toàn cầu là một học phần của ngành kinh doanh quốc tế. Trong nghiên cứu quản trị chiến lược toàn cầu cần phải nghiên cứu các yếu tố có liên quan đến quá trình quản trị chiến lược và bản thân các hoạt động của quá trình này; đồng thời nghiên cứu những đặc điểm môi trường, thị trường toàn cầu cũng như đặc điểm của từng đơn vị doanh nghiệp, từ đó có thể hình thành những luận cứ cho việc đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý. Từ đó tạo lập cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh đặc biệt để giành chiến thắng trong quan hệ thích ứng một cách chủ động với những biến động không ngừng của môi trường kinh doanh toàn cầu.

Kết cấu của giáo trình gồm 8 chương. Chương 1 trình bày những vấn đề cơ bản của toàn cầu hóa, xác định những khái niệm cơ bản về chiến lược quản trị toàn cầu. Chương 2 đưa ra những cách thức tạo lập chuỗi giá trị và lợi thế cạnh tranh toàn cầu qua sử dụng thẻ giá trị ADDING, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về chuỗi giá trị toàn cầu. Chương 3,4 tập trung vào xây dựng chiến lược toàn cầu với các nội dung về lựa chọn loại hình chiến lược, xác định hệ thống kinh doanh và nguồn lực cạnh tranh toàn cầu. Chương 5,6,7,8 cung cấp cho người đọc những mô hình, công cụ triển khai chiến lược toàn cầu....

Với mong muốn cung cấp những kiến thức được cập nhật và chọn lọc thường xuyên, hy vọng Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu sẽ mang đến cho các bạn sinh viên, học viên và những độc giả quan tâm những tri thức bổ ích.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Ôn tập kiến thức và luyện giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học THPT (Tập 2_Hóa học vô cơ)

Khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học hiện nay đòi hỏi các em học sinh phải có khả năng tổng hợp kiến thức và vận dụng kiến thức theo nhiều hướng khác nhau để giải nhanh các bài tập trắc nghiệm.
PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường - ThS. Quách Văn Long
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
339 trang
16x24cm

Giải bài tập Sinh học 6

Cuốn sách là tài liệu tham khảo được biên soạn theo chuẩn kiến thức SGK, có mở rộng và nâng cao, nhằm giúp học tốt môn Sinh học 6.

Nguyễn Thế Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
156 trang
16 x 24 cm

Giấc ngủ đông rộn rã

 Trái ngược với cái nắng chói chang nhưng đầy ấm áp là mùa đông âm u, rét mướt mà tất cả các bé đều không muốn bị thức giấc vào mỗi buổi sáng. Nhưng mùa đông có thực sự tẻ nhạt và chán ngắt như chú Rùa vẫn từng nghĩ và tìm mọi cách để có giấc ngủ đông yên ổn, không muốn ai làm phiền không? Các em hãy theo dõi câu chuyện Giấc ngủ đông rộn rã của tác giả Katy Hudson do Nguyễn Bảo Khánh biên dịch này nhé.

 

Katy Hudson
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cùng em học Toán lớp 5 (T2)

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ hai giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
103 trang
17x24 cm

Bé tập tô chữ số

Vở được biên soạn theo chương trình giáo dục mầm non mới, dành cho trẻ 4 -5 tuổi.
Nguyễn Hữu Hưng
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)