Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Tác giả: Lương y Trần Hữu Đới
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 151 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.17)
Giới thiệu về sách:
   Cuốn sách ghi lại những thời khắc “lịch sử” của Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị lưu đày Côn Đảo, về nghề y, y tế tù Côn Đảo, những giai đoạn thành lập và xây dựng trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh.Cái tên Ba Kiều Côn Lôn đã gắn bó với Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị tù đày. Ba Kiều Côn Lôn, một thầy thuốc, một chiến sĩ cách mạng đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp cho cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta, đặc biệt là giai đoạn tù đày Côn Đảo, suốt 15 năm ấy Nguyễn Kiều với ý chí và nghị lực của một chiến sĩ cách mạng đã cùng với những người lính, những người con anh hùng cách mạng vượt qua những xiềng xích, đày ải, tra tấn dã man của đế quốc, luôn kiên định lý tưởng cách mạng. Lương y Nguyễn Kiều luôn trăn trở với sự nghiệp thuốc ta và khi đất nước được giải phóng, nhân dân sống trong hòa bình, Trường Tuệ Tĩnh được thành lập với tên Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ do Nguyễn Kiều đặt năm 1969, đến ngày 15 tháng 11 năm 1972 Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ được Ban Văn giáo Trung ương phê chuẩn chính thức (Trường của Đảng, thuốc của nhân dân).
 
   Lương y Trần Hữu Đới là một trong những học trò thừa kế thầy Nguyễn Kiều, nguyên là giảng viên, cán bộ chuyên gia nghiên cứu y lý, y dược cổ truyền Việt Nam – trường Tuệ Tĩnh – Bộ Y tế, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y thành phố Hà Nội. Lương y Trần Hữu Đới may mắn đã có và lưu giữ được những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của Lương y Nguyễn Kiều. Là một học trò tâm huyết với ngành thuốc Nam ta, xuất phát từ tấm lòng hiếu nghĩa với thầy Nguyễn Kiều, Lương y Trần Hữu Đới trăn trở và luôn tâm niệm một điều phải truyền lại cho thế hệ học viên sau này của trường Tuệ Tĩnh (nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) hiểu biết về y dược học thuốc Nam ta và luôn ghi nhớ công ơn của người thầy đầu tiên sáng lập trường Tuệ Tĩnh. Lương y Trần Hữu Đới biên soạn cuốn sách “Ba Kiều Côn Lôn – người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh”. Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản nên không tránh khỏi có những thiếu sót, rất mong nhận được những góp ý của bạn đọc gần xa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

“Những bông hoa đẹp” - tập XXI

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Hà Nội đã được duy trì và phát triển đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu đầy ý nghĩa.

UBND Thành phố Hà Nội _ Hội đồng thi đua - khen thưởng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
500 trang
15 x 22 cm

Xây dựng mô hình câu lạc bộ giáo dục giá trị sống và phát triển kỹ năng sống

Cuốn sách nhằm cung cấp cho học sinh, giáo viên, lãnh đạo các trường THCS, lãnh đạo các phòng giáo dục. sở giáo dục và đào tạo những mô hình lý thuyết, kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức hiệu quả các hoạt động CLB học sinh trong suốt năm học. Cuốn sách cũng giúp các trường có những công cụ, vật liệu để cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các loại hình CLB học sinh.

PGS.TS. Nguyễn Công Khanh (Chủ biên) – ThS. Nguyễn Thị Kim Liên
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
140 trang
17x24cm

“Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi”

 Cuốn sách “Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi” do Nhật Nguyên biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc kiến thức về các loại thực phẩm bổ dưỡng đối với não bộ và trí não của trẻ; công thức và cách chế biến những món ăn bổ dưỡng vừa cải thiện bữa ăn vừa giúp trẻ thông minh, linh lợi, hoạt bát để học tập chăm ngoan, học giỏi. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhật Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
76 trang
18 x 22 cm

Món chay ngon

Cuốn sách Món chay ngon do Tuệ Thiên (biên soạn) giới thiệu 107 món chay ngon hấp dẫn, nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến phục vụ cho người ăn chay trường để trị bệnh, những người ăn chay tuần để thanh lọc cơ thể. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tuệ Thiên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
14.5 x 20.5 cm

Hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tự nhận thức, đánh giá bản thân

hể loại: Sách tham khảo. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 5.000 cuốn. Đơn vị phát hành: Công ty Thương mại Đông Nam.

Nguyễn Hằng Vân, Nguyễn Thành Lộc
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
88 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)