Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Tác giả: Lương y Trần Hữu Đới
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 151 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.17)
Giới thiệu về sách:
   Cuốn sách ghi lại những thời khắc “lịch sử” của Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị lưu đày Côn Đảo, về nghề y, y tế tù Côn Đảo, những giai đoạn thành lập và xây dựng trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh.Cái tên Ba Kiều Côn Lôn đã gắn bó với Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị tù đày. Ba Kiều Côn Lôn, một thầy thuốc, một chiến sĩ cách mạng đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp cho cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta, đặc biệt là giai đoạn tù đày Côn Đảo, suốt 15 năm ấy Nguyễn Kiều với ý chí và nghị lực của một chiến sĩ cách mạng đã cùng với những người lính, những người con anh hùng cách mạng vượt qua những xiềng xích, đày ải, tra tấn dã man của đế quốc, luôn kiên định lý tưởng cách mạng. Lương y Nguyễn Kiều luôn trăn trở với sự nghiệp thuốc ta và khi đất nước được giải phóng, nhân dân sống trong hòa bình, Trường Tuệ Tĩnh được thành lập với tên Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ do Nguyễn Kiều đặt năm 1969, đến ngày 15 tháng 11 năm 1972 Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ được Ban Văn giáo Trung ương phê chuẩn chính thức (Trường của Đảng, thuốc của nhân dân).
 
   Lương y Trần Hữu Đới là một trong những học trò thừa kế thầy Nguyễn Kiều, nguyên là giảng viên, cán bộ chuyên gia nghiên cứu y lý, y dược cổ truyền Việt Nam – trường Tuệ Tĩnh – Bộ Y tế, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y thành phố Hà Nội. Lương y Trần Hữu Đới may mắn đã có và lưu giữ được những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của Lương y Nguyễn Kiều. Là một học trò tâm huyết với ngành thuốc Nam ta, xuất phát từ tấm lòng hiếu nghĩa với thầy Nguyễn Kiều, Lương y Trần Hữu Đới trăn trở và luôn tâm niệm một điều phải truyền lại cho thế hệ học viên sau này của trường Tuệ Tĩnh (nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) hiểu biết về y dược học thuốc Nam ta và luôn ghi nhớ công ơn của người thầy đầu tiên sáng lập trường Tuệ Tĩnh. Lương y Trần Hữu Đới biên soạn cuốn sách “Ba Kiều Côn Lôn – người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh”. Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản nên không tránh khỏi có những thiếu sót, rất mong nhận được những góp ý của bạn đọc gần xa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

MỘT KHOẢNG TRỜI QUÊ

 “Một khoảng trời quê” là tập thơ của tác giả Trương Ánh Tuyết, gồm 63 bài thơ viết về tình yêu quê hương, đất nước, con người; tình cảm gia đình, bạn bè, đôi lứa…

Trương Ánh Tuyết
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
96 trang
13 x 20,5 cm

Bộ sách Sống đẹp (30 cuốn)

 Nếu bạn đăng băn khoăn tìm những món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và những người thân trong những dịp lễ, kỷ niệm thì những cuốn sách trong Bộ sách Sống đẹp sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn. Bộ sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần văn hóa và giáo dục Tân Việt ấn hành quý 4 năm 2016.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
192 trang
13,5x20,5cm

Mồ hôi cha ướp lời ru của mẹ

  Nằm trong bộ sách Phật pháp ứng dụng cuốn "Mồ hôi cha ướp lời ru của mẹ" của tác giả Thích Phước Tiến là ấn phẩm có nội dung nói về công cha, nghĩa mẹ trong nuôi dạy con, được nhà văn Trương Thanh Thuỳ và nhóm biên tập sách Lim books tuyển chọn, biên tập lại từ một số bài nói chuyện chuyên đề về công cha nghĩa mẹ mà Đại đức thuyết pháp, giảng trong mùa lễ Vu Lan – báo hiếu cha mẹ, một truyền thống tốt đẹp của người dân đất Việt.

Thích Phước Tiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
188
12x20cm

Món chay ngon

Cuốn sách Món chay ngon do Tuệ Thiên (biên soạn) giới thiệu 107 món chay ngon hấp dẫn, nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến phục vụ cho người ăn chay trường để trị bệnh, những người ăn chay tuần để thanh lọc cơ thể. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tuệ Thiên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
14.5 x 20.5 cm

Ước nguyện của cha

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)