Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội in ấn, phát hành cuốn sách “10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)”. Cuốn sách là sự tổng kết chặng đường 10 năm hình thành và phát triển - những thành tựu, kết quả đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò là cơ quan hàng đầu trong lĩnh vực thông tin và truyền thông Thủ đô.

Tác giả: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 228 trang
Kích thước: 25 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 3.50)
Giới thiệu về sách:

Chặng đường mười năm hình thành và phát triển của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội được trình bày cô đọng và xúc tích trong phần đầu của cuốn sách “10 năm xây dựng và trưởng thành”. Trong phần này bạn đọc sẽ phần nào biết được những thành tựu mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong 10 từ 2004 đến 2014 thông qua các bài viết của lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Đặc biệt là bài viết của Tiến sĩ Phan Lan Tú – Giám đốc Sở “Thành tựu 10 năm phát triển thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014) đã nêu bật những thành tựu mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong 10 năm đầu tiên. Cụ thể là: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chủ động tham mưu cho Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; xây dựng và trình Uỷ ban nhân dân Thành phố các đề án, quy hoạch về phát triển công nghệ thông tin, truyền thông, báo chí… trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh phát triển hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử Thủ đô và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin tích cực góp phần xây dựng kinh tế tri thức; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bưu chính viễn thông; tăng cường quản lý báo chí - xuất bản; đổi mới công tác tuyên truyền, tích cực thông tin đối ngoại, đưa thông tin về cơ sở… Cùng với những thành tựu đã đạt được, Sở đã đề ra mục tiêu hoạt động trong thời kỳ tiếp theo là “đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo, điều hành, tạo bước chuyển mạnh về kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; triển khai hiệu quả các quy hoạch phát triển ngành đã được Thành phố phê duyệt; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông của thành phố Hà Nội nói riêng”. Đó cũng là phương hướng hoạt động mà lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã đặt ra trong chặng đường tiếp theo. Trong phần này bạn đọc cũng sẽ được biết những thành tựu cụ thể trong các lĩnh vực, các mảng hoạt động của Sở qua các bài viết như: 10 năm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước; Công nghiệp công nghệ thông tin thành phố Hà Nội; Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính - viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2004 - 2014; Hà Nội – Trung tâm báo chí và xuất bản của cả nước; Truyền thông các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của Thủ đô; Thông tin và truyền thông năm 2011; Còn mãi trong tôi, Nhớ những ngày phục vụ đại lễ kỷ niệm Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến…
 
Phần hai của cuốn sách giới thiệu bộ máy tổ chức của Sở từ Ban giám đốc qua các thời kỳ đến các phòng ban, các đơn vị sự nghiệp, các hiệp hội, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở. Được viết dưới dạng những bài viết ngắn, các bài giới thiệu về các đơn vị trực thuộc phần nào giúp bạn đọc hình dung được nhiệm vụ, chức năng, cũng như cơ cấu nhân sự của các phòng ban và các trung tâm sự nghiệp thuộc Sở. Qua đây chúng ta thấy được một bộ máy tổ chức hoàn thiện, chuyên nghiệp trên các lĩnh vực, đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành thông tin và truyền thông Thủ đô trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
 
Ngoài hai phần chính, cuốn sách còn có phần Phụ lục giới thiệu các văn bản, tư liệu về quá trình thành lập, phát triển ngành thông tin và truyền thông Thành phố 10 năm qua. Trong đó có các quyết định thành lập Sở Bưu chính Viễn thông sau là Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và Hà Tây khi chưa sáp nhập địa giới hành chính, cho đến quyết định thành lập Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sau khi sáp nhập địa giới hành chính năm 2008. Ngoài ra phần này còn giới thiệu một số chương trình, kế hoạch, đề án trọng điểm về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố phê duyệt và Sở Thông tin Truyền thông là đơn vị chủ quản trong việc triển khai thực hiện, kiểm tra giám sát… Đây thực sự là những tư liệu cần thiết cho độc giả khi cần tra cứu các văn bản có liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông Thủ đô.
 
Có thể nói sau những khó khăn của những năm đầu mới thành lập, đăc biệt là sau Nghị quyết số 15 của Quốc hội khoá XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, được sự quan tâm Thành uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng với sự trưởng thành và phát triển của ngành thông tin và truyền thông cả nước, ngành thông tin và truyền thông Thủ đô đã phát huy trí lực tập thể, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển thực sự là công cụ thiết yếu trong hoạt động quản lý nhà nước trên địa bàn Thành phố, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền thực hiện đượng lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Thành phố. Cuốn sách này thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Luật Tiến hoá và Dịch lý

Trong mỗi chúng ta, có lẽ ít nhất một lần tự hỏi: Thế giới này được sinh ra như thế nào? Và cũng không dưới một lần muốn tìm hiểu mọi sự sống trên trái đất này đã tiến hoá và hình thành ra sao? Thậm chí, chính bản thân chúng ta cũng đã từng thắc mắc về nguồn gốc của loài người trải qua hàng triệu năm tiến hoá, phát triển ra sao?... Câu trả lời, các bạn có thể tìm thấy ở trong cuốn sách Luật Tiến hoá và Dịch lý của tác giả Nguyễn Cường. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết thú vị từ thuở sơ khai lập địa cho đến cuộc sống hiện đại văn minh ngày nay một cách chân thực nhất, thực tế nhất cũng như đưa ra những dự báo về sự tiến hoá của loài người ở mức độ cao nhất trong tương lai.

Nguyễn Cường
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
224 trang
16 x 24 cm

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - Những chặng đường vẻ vang (1954 - 2017)

 63 năm chưa phải là một chặng đường dài, nhưng cũng đủ để khẳng định tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân viên chức lao động Ngành Xây dựng Thủ đô Hà Nội đã kế thừa và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô; đoàn kết sáng tạo vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Ngành Xây dựng Thủ đô trong suốt 63 năm qua (1954-2017). Sự khẳng định ấy được ghi nhận bằng những dấu ấn, những bảng vàng thành tích đã đạt được của tổ chức Công đoàn, của những tập thể và cá nhân đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong Ngành Xây dựng Thủ đô. Và hơn hết hình ảnh của tổ chức Công đoàn là niềm tin yêu, là điểm tựa của những người Xây dựng Thủ đô.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Phòng và điều trị u xơ tiền liệt tuyến

 Tiền liệt tuyến là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. 

Thầy thuốc ưu tú, BS. Quách Tuấn Vinh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
160 trang
13 x 20,5 cm

Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng)

Cuốn sách Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 43 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè (sinh tố, nước ép, các món chè và kem) là những đồ uống dùng giải khát thơm ngon và bổ dưỡng. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
18 x 22 cm

Thức uống mùa hè (Giải khát trị bệnh làm đẹp)

Cuốn sách Thức uống mùa hè (Giải khát trị bệnh làm đẹp) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 42 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè vừa giúp giải khát vừa hỗ trợ trong điều trị bệnh và làm đẹp da, tăng cường sức khoẻ. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
18 x 22 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)