Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội in ấn, phát hành cuốn sách “10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)”. Cuốn sách là sự tổng kết chặng đường 10 năm hình thành và phát triển - những thành tựu, kết quả đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò là cơ quan hàng đầu trong lĩnh vực thông tin và truyền thông Thủ đô.

Tác giả: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 228 trang
Kích thước: 25 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 3.50)
Giới thiệu về sách:

Chặng đường mười năm hình thành và phát triển của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội được trình bày cô đọng và xúc tích trong phần đầu của cuốn sách “10 năm xây dựng và trưởng thành”. Trong phần này bạn đọc sẽ phần nào biết được những thành tựu mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong 10 từ 2004 đến 2014 thông qua các bài viết của lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Đặc biệt là bài viết của Tiến sĩ Phan Lan Tú – Giám đốc Sở “Thành tựu 10 năm phát triển thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014) đã nêu bật những thành tựu mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong 10 năm đầu tiên. Cụ thể là: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chủ động tham mưu cho Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; xây dựng và trình Uỷ ban nhân dân Thành phố các đề án, quy hoạch về phát triển công nghệ thông tin, truyền thông, báo chí… trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh phát triển hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử Thủ đô và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin tích cực góp phần xây dựng kinh tế tri thức; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bưu chính viễn thông; tăng cường quản lý báo chí - xuất bản; đổi mới công tác tuyên truyền, tích cực thông tin đối ngoại, đưa thông tin về cơ sở… Cùng với những thành tựu đã đạt được, Sở đã đề ra mục tiêu hoạt động trong thời kỳ tiếp theo là “đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo, điều hành, tạo bước chuyển mạnh về kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; triển khai hiệu quả các quy hoạch phát triển ngành đã được Thành phố phê duyệt; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông của thành phố Hà Nội nói riêng”. Đó cũng là phương hướng hoạt động mà lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã đặt ra trong chặng đường tiếp theo. Trong phần này bạn đọc cũng sẽ được biết những thành tựu cụ thể trong các lĩnh vực, các mảng hoạt động của Sở qua các bài viết như: 10 năm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước; Công nghiệp công nghệ thông tin thành phố Hà Nội; Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính - viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2004 - 2014; Hà Nội – Trung tâm báo chí và xuất bản của cả nước; Truyền thông các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của Thủ đô; Thông tin và truyền thông năm 2011; Còn mãi trong tôi, Nhớ những ngày phục vụ đại lễ kỷ niệm Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến…
 
Phần hai của cuốn sách giới thiệu bộ máy tổ chức của Sở từ Ban giám đốc qua các thời kỳ đến các phòng ban, các đơn vị sự nghiệp, các hiệp hội, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở. Được viết dưới dạng những bài viết ngắn, các bài giới thiệu về các đơn vị trực thuộc phần nào giúp bạn đọc hình dung được nhiệm vụ, chức năng, cũng như cơ cấu nhân sự của các phòng ban và các trung tâm sự nghiệp thuộc Sở. Qua đây chúng ta thấy được một bộ máy tổ chức hoàn thiện, chuyên nghiệp trên các lĩnh vực, đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành thông tin và truyền thông Thủ đô trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
 
Ngoài hai phần chính, cuốn sách còn có phần Phụ lục giới thiệu các văn bản, tư liệu về quá trình thành lập, phát triển ngành thông tin và truyền thông Thành phố 10 năm qua. Trong đó có các quyết định thành lập Sở Bưu chính Viễn thông sau là Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và Hà Tây khi chưa sáp nhập địa giới hành chính, cho đến quyết định thành lập Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sau khi sáp nhập địa giới hành chính năm 2008. Ngoài ra phần này còn giới thiệu một số chương trình, kế hoạch, đề án trọng điểm về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố phê duyệt và Sở Thông tin Truyền thông là đơn vị chủ quản trong việc triển khai thực hiện, kiểm tra giám sát… Đây thực sự là những tư liệu cần thiết cho độc giả khi cần tra cứu các văn bản có liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông Thủ đô.
 
Có thể nói sau những khó khăn của những năm đầu mới thành lập, đăc biệt là sau Nghị quyết số 15 của Quốc hội khoá XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, được sự quan tâm Thành uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng với sự trưởng thành và phát triển của ngành thông tin và truyền thông cả nước, ngành thông tin và truyền thông Thủ đô đã phát huy trí lực tập thể, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển thực sự là công cụ thiết yếu trong hoạt động quản lý nhà nước trên địa bàn Thành phố, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền thực hiện đượng lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Thành phố. Cuốn sách này thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Lương y Trần Hữu Đới
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
151 trang
13 x 19 cm

Hồ đồ học

Hồ đồ học, do Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh sưu tầm, tuyển chọn là cuốn sách kể về những người ngốc nghếch và cả những người thông minh, những người có học vấn nhưng cũng có khi lại làm ra những việc đần độn, nói ra những lời ngốc nghếch.

 

Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
502
14x20,5cm

Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy

 La bàn có nhiều tên gọi, thông dụng gọi là la bàn, nhiều người thích gọi là “la kinh”, thậm chí cho rằng la bàn là kim từ. Tài liệu ghi chép sớm nhất về la bàn là vào thời Nam Tống, trong “Nhân thoại lục” của Tăng Tam Dị. Sử dụng la bàn phong thủy là điều bất cứ ai học, nghiên cứu phong thủy đều quan tâm bởi không chỉ giúp nhận biết phương hướng mà còn có tác dụng tính tiết khí, tinh tượng,…

Nguyễn Mạnh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
224 trang
13,5 x 20,5 cm

Nắng

 Nắng là cuốn tản văn của tác giả - bác sĩ Nguyễn Bảo Trung mang đậm chất suy ngẫm, triết lý về lẽ sống, bệnh tật, cái chết, hạnh phúc, khổ đau… 

Nguyễn Bảo Trung
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
216 trang
12 x19cm

Những bài học đáng giá

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.
Nhiều tác giả
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)