Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 280
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 0.67)
Giới thiệu về sách:

 

Phần mở đầu cuốn sách giới thiệu về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử - văn hóa và đặc biệt nơi đây nằm ở vị trí cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Đây là một điều kiện thuận lợi để Việt Hưng phát huy truyền thống cách mạng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.
 
Cuốn sách gồm sáu chương mỗi một chương là một nhiệm vụ cách mạng cụ thể của của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân Việt Hưng đã đứng lên đấu tranh góp phần vào thắng lợi của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, cũng như trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hiện nay, Đảng bộ và chính quyền Việt Hưng vẫn luôn giữ vững vai trò định hướng, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… để cùng hướng tớ mục tiêu xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Ghi nhớ công ơn Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, chính quyền và nhân dân Việt Hưng đã xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Việt Hưng. Việt Hưng cũng là địa phương vinh dự được Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Trung ương về thăm, chúc tết.
 
Sự ra đời của cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” thể hiện tâm huyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng với truyền thống cách mạng và công cuộc đổi mới xây dựng địa phương. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng. Bên cạnh đó, qua cuốn sách này Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng muốn lưu truyền lại những truyền thống vẻ vang đó với mục đích giáo dục thế hệ trẻ Việt Hưng phải cố gắng tu dưỡng, học tập để xây dựng phường Việt Hưng ngày càng giàu mạnh hơn.
 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!

 

Sách cùng chuyên mục

Lịch sử truyền thống ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn 1945- 2015” do Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể chi tiết về quá trình hoạt động, phát triển của ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 1945 - 2015. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 8 năm 2015.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
15 x 22 cm

Tìm hiểu một số quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn dưới dạng hỏi - đáp.

Cuốn sách được ấn hành tháng 3 năm 2021.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2021
76
13x19

Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện chủ trương của cấp trên, năm 2011, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)” có chỉnh lý, nâng cao và bổ sung biên soạn thêm từ cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Thanh giai đoạn 1930-2000”.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thượng Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
204 trang
14.5 x 20.5 cm

Lịch sử Công an huyện Đông Anh 1945 - 2015

Đông Anh, một vùng đất quần cư của người Việt từ rất sớm và mang đậm dấu ấn văn hóa thời dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bởi thế, nơi đây có một chiều dài bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng đáng tự hào. Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Công an thành phố Hà Nội - Công an huyện Đông Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
292 trang
14.5 x 20.5 cm

Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú

Luật Cư trú năm 2006 đã được sửa đổi, bổ sung ngày 20 tháng 6 năm 2013, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2014. Nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Cư trú sửa đổi năm 2013 đến cán bộ và nhân dân Thủ đô, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
80 trang
13 x 19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)