Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
“202 món canh ngon”

Cuốn sách “202 món canh ngon” thuộc bộ Tủ sách nấu ãn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món canh chế biến từ rau thịt, hải sản và tôm - cua - cá. Ðây là những món canh thông dụng, nguyên liệu dễ mua, dùng trong bữa ãn hàng ngày của các gia đình.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 180 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách được chia thành ba phần. Phần I hướng dẫn cách nấu các món canh chế biến từ rau thịt. Phần II dạy cách nấu các món canh chế biến từ thịt gà. Phần III dạy cách nấu các món canh chế biến từ hải sản, tôm - cua - cá. Ðược trình bày dưới dạng công thức cho từng món canh, từ khâu chuẩn bị mua nguyên liệu, sơ chế đến các bước nấu cụ thể và trình bày lên mâm sao cho món ãn thật hấp dẫn.
 
Với phương pháp hướng dẫn rõ ràng mạch lạc, bố cục chia phần hợp lý cuốn sách đã giúp cho các bạn trẻ đam mê nấu ãn có thể nhanh chóng tiếp thu có thể tự nấu một bát canh theo mùa, theo khẩu một cách dễ dàng.
 
Có những món canh tưởng chừng như rất đơn giản như canh rau cải cúc nấu với thịt lợn mà hàng ngày chúng ta vẫn ãn, qua cách hướng dẫn nấu của tác giả ta cảm nhận bát canh ngon hõn mà không phải ai vào bếp cũng đã thực hiện theo từng bước như vậy. Hay có những món canh không phải người đầu bếp nào cũng dám kết hợp như canh xoài xanh nấu với thịt bò, canh xà lách với nấm, canh mít non củ nãng… và có cả những món canh nấu tương đối cầu kỳ nhý canh mực khô nấu giòn, canh bí đao hầm cá lóc…
 
Từ những nguyên liệu luôn có sẵn theo mùa, tác giả giúp bạn đọc không chỉ nấu những món canh thông dụng hàng ngày, những món canh theo từng vùng miền dọc khắp đất nước mà còn giúp những bạn mê ẩm thực Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc được thử sức qua những món canh đặc trưng như canh chua Thái, canh sườn Malay, bánh canh Hàn Quốc…
 
Với 202 thực đơn các món canh, bạn đọc từ những người mới lần đầu tập nấu nướng đến những người đam mê nấu ãn đều có thể đúc kết cho mình những món canh ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.
 
Mời các bạn đón đọc cuốn “202 món canh ngon” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành bởi Nhà sách Tân Việt.

Sách cùng chuyên mục

KHoa học hướng tới nến văn minh xanh

Khoa học kỹ thuật đang từng ngày từng giờ thay đổi thế giời một cách nhanh chóng và sâu sắc. Tuy nhiên, sự phát triển khoa học của khoa học kỹ thuật cũng có mặt trái của nó. Bước sang thế kỷ XXI, khi diến ra hàng loạt những biến động bất thường của khí hậu, môi trường, con người mói có ý thức được đó là hậu quả của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật.

Hà Sơn - Hải Linh (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
238 trang
13,5 x 20,5 cm

Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng

Ngày nay, vẫn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, vấn để ô nhiễm ảnh hưởng đến trồng trọt, sản xuất lương thực...

Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm

Nuôi ong nội địa Apis cerana ở Việt Nam

Cuốn sách nhằm giúp cho những người bắt đầu nuôi ong hoặc đã nuôi ong hiểu được một cách hệ thống về các đặc điểm sinh học của đàn ong , kỹ thuật nuôi và quản lý đàn ong thích hợp để đạt hiệu quả kinh tế. Hơn nữa, cuốn sách này còn là nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên và những độc giả ham hiểu biết về ong mật.

TS. Phùnng Hữu Chính
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
204 trang
14,5 x 20,5 cm

Những điều cần biết khi có nhu cầu khám chữa và quản lý bệnh

Mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh không chỉ của riêng ai, nhưng hàng ngày chúng ta đã làm gì để có một cơ thể khỏe mạnh và những gì chúng ta làm hay nhận thức đã thật sự đúng chưa? Trả lời cho những thắc mắc đó bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách Những điều cần biết khi có nhu cầu khám chữa và quản lý bệnh của bác sĩ Lê Quang Hồng do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
14,5 x 20,5 cm

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)