Cuốn sách được chia thành 3 phần gồm công thức để nấu các món rán đặc sắc của các vùng miền khắp cả nước. Tác giả đã đưa ra những công thức nấu từng món, được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, đến cách chế biến để làm nên món ăn.
Trong phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu các món thịt rán ngon với nguyên liệu chính là thịt gà, thịt lợn, thịt bò để tạo nên những món rán đặc sắc như gà cuốn lá dứa chiên giòn, thịt lợn chiên xù, thịt bò chiên xốt salsa,… Đây thật sự không chỉ là những món chiên rán ăn thường ngày mà bạn có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.
Ở phần thứ hai tác giả tiếp tục giới thiệu công thức hướng dẫn làm các món rau củ rán như cà tím chiên giòn, khoai tây chiên giòn nhân phômai, cà chua xanh tẩm bột chiên…
Phần thứ ba tác giả đưa ra công thức nấu các món rán vô cùng đặc sắc với nguyên liệu chính là hải sản như tôm chiên giòn xốt trứng muối, cá hồi chiên giòn xốt táo, cua lột chiên giòn rang muối,…
Phần cuối cùng của cuốn sách tác giả hướng dẫn cách nấu các món cơm – mì chiên thật ngon theo nhiều phong cách khác nhau như mì ý chiên giòn kiểu Nhật, cơm chiên rượu vang đỏ với tôm, sủi cảo rán kiểu châu Âu…
Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 160 món rán vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Cuốn sách sẽ góp thêm những bí quyết hữu ích với những món rán ngon miệng vào tủ sách của các bạn đam mê ẩm thực và nấu nướng. Hãy tìm đọc và thử trổ tài nấu nướng của bạn cho gia đình nhé!
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!