Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 475 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

   Trong ba năm, ba lần xuyên Việt, với tình yêu nghề cháy bỏng, PV Hànộimới đã có những chuyến công tác dài ngày (đợt lâu nhất là hơn 70 ngày, qua hàng vạn ki lô mét), thực hiện những loạt bài nhiều kỳ (loạt dài nhất gần 40 kỳ). Không thể kể hết khó khăn, vất vả đã trải qua, nhưng với những người làm báo Đảng Thủ đô, được đi trên con đường mà thế hệ cha anh trước đây đã qua, được tới nhiều địa danh, gặp các nhân chứng lịch sử là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vẫn biết, còn có những bài viết còn chưa thể lột tả hết được vai trò quan trọng của những chiến dịch, tuyến đường, cũng như chưa thể phản ánh hết được con người, địa danh gắn với các sự kiện lịch sử, nhưng mỗi bài đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Điều quan trọng đối với phóng viên Hànộimới là sau những tháng ngày vất vả, vượt lên chính mình, các loạt bài đã được bạn đọc đón nhận, chia sẻ. Có bạn đọc xúc động gửi thư tới báo, khẳng định: "Các bài viết của Hànộimới đã tiếp thêm lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tiếp thêm tình yêu với con người, cuộc sống...". Có bạn đọc đã tập hợp các loạt bài đó, coi như "cuốn sử gia đình" để giáo dục con cháu về lòng yêu nước.

   Cùng với những giải báo chí xứng đáng được trao cho các tác giả loạt bài, như Giải báo chí Ngô Tất Tố (Hội Nhà báo TP Hà Nội), Giải Báo chí quốc gia, thì những tình cảm nói trên của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm báo Hànộimới.

   Từ một tuần 1 kỳ, tiếp đó là 3 kỳ/tuần, kể từ ngày 1-12-2010, báo Hànộimới tăng lên 7kỳ phóng sự/tuần. Ba năm không phải là quãng thời gian dài trong chặng đường 55 năm kể từ khi báo Hànộimới ra số hàng ngày và Ba lần xuyên Việt chỉ là một phần trong những chuyến đi của PV Hànộimới trên khắp mọi nẻo đường trên dải đất Việt thân thương, cũng như tác nghiệp ở nước ngoài. Tuy mới ra đời nhưng trang Phóng sự - Ký sự - Tư liệu của Hànộimới đã có những loạt bài phóng sự, điều tra về những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận quan tâm, cùng với các chuyên trang khác tạo nên sự sinh động, hấp dẫn, gần gũi của tờ báo với bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
204 trang
13,5 x 20,5 cm

Tôi du hành một mình

 Tôi du hành một mình là tên tiểu thuyết trinh thám của nhà văn người Thuỵ Điển - Samuel Bjork. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với công ty truyền thông văn hóa Nhã Nam ấn hành quý 1 năm 2017.

Samuel Bjork
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
444 trang
16x24cm

Đỏ Trỗi Dậy - Tập 3: Sao Mai

 “Sao Mai” là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, cuốn sách thứ ba nằm trong bộ 3 Đỏ trỗi dậy nổi tiếng của tác giả Pierce Brown, Trần Nguyên dịch. 

Pierce Brown, Trần Nguyên dịch
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
640 trang
15 x 24 cm

Nhà quê

“Cuốn sách sẽ không là váng nước, bọt mưa lâu nay Thái thấy rất nhiều ở các thư quán. Cuốn sách phải là xương máu của những cuộc đời” – đó là ước vọng của nhân vật chính - Thái sẽ vào nghề văn và sẽ viết như thế và cũng là những gì mà Ngọc Giao đã thể hiện trong tiểu thuyết Nhà quê.
Ngọc Giao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
192 trang
13x19

Anh từng hứa sẽ không quên

 

Tiểu thuyết nói về một câu chuyện tình lãng mạn của hai em học sinh cấp 3. Đó là Takashi và Oribe Azusa.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)