Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 475 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

   Trong ba năm, ba lần xuyên Việt, với tình yêu nghề cháy bỏng, PV Hànộimới đã có những chuyến công tác dài ngày (đợt lâu nhất là hơn 70 ngày, qua hàng vạn ki lô mét), thực hiện những loạt bài nhiều kỳ (loạt dài nhất gần 40 kỳ). Không thể kể hết khó khăn, vất vả đã trải qua, nhưng với những người làm báo Đảng Thủ đô, được đi trên con đường mà thế hệ cha anh trước đây đã qua, được tới nhiều địa danh, gặp các nhân chứng lịch sử là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vẫn biết, còn có những bài viết còn chưa thể lột tả hết được vai trò quan trọng của những chiến dịch, tuyến đường, cũng như chưa thể phản ánh hết được con người, địa danh gắn với các sự kiện lịch sử, nhưng mỗi bài đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Điều quan trọng đối với phóng viên Hànộimới là sau những tháng ngày vất vả, vượt lên chính mình, các loạt bài đã được bạn đọc đón nhận, chia sẻ. Có bạn đọc xúc động gửi thư tới báo, khẳng định: "Các bài viết của Hànộimới đã tiếp thêm lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tiếp thêm tình yêu với con người, cuộc sống...". Có bạn đọc đã tập hợp các loạt bài đó, coi như "cuốn sử gia đình" để giáo dục con cháu về lòng yêu nước.

   Cùng với những giải báo chí xứng đáng được trao cho các tác giả loạt bài, như Giải báo chí Ngô Tất Tố (Hội Nhà báo TP Hà Nội), Giải Báo chí quốc gia, thì những tình cảm nói trên của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm báo Hànộimới.

   Từ một tuần 1 kỳ, tiếp đó là 3 kỳ/tuần, kể từ ngày 1-12-2010, báo Hànộimới tăng lên 7kỳ phóng sự/tuần. Ba năm không phải là quãng thời gian dài trong chặng đường 55 năm kể từ khi báo Hànộimới ra số hàng ngày và Ba lần xuyên Việt chỉ là một phần trong những chuyến đi của PV Hànộimới trên khắp mọi nẻo đường trên dải đất Việt thân thương, cũng như tác nghiệp ở nước ngoài. Tuy mới ra đời nhưng trang Phóng sự - Ký sự - Tư liệu của Hànộimới đã có những loạt bài phóng sự, điều tra về những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận quan tâm, cùng với các chuyên trang khác tạo nên sự sinh động, hấp dẫn, gần gũi của tờ báo với bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Ở đây sửa kỷ niệm xưa

 

Thất bại trong tình yêu, rời viện thẩm mỹ, Akira chuyển về đường Thần Xã Tsukumo sống. Có lẽ chính mong muốn thay đổi quá khứ hay nói cách khác là muốn sửa lại kỷ niệm đã hỏng nát là một phần nguyên nhân đưa nhân vật chính Akari trở về khu phố mua sắm mà thuở bé cô đã trải qua khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi dẫu khởi phát từ sự hiểm lầm không đáng có. Nhưng cô nhận ra khu phố mua sắm sầm uất ngày nào nay đã vắng hoe, tiêu điều, xơ xác. Cái náo nhiệt đã trở thành qus khứ xa xôi. Khiến người ta chú ý, hoạ chăng chỉ có tấm biển “Ở đây sửa kỷ niệm xưa” treo trước cửa hiệu anh thợ sửa đồng hồ Shuji đang một mình sống lặng lẽ. Chính tấm biển ấy lại run rủi Akari gặp những người mang nỗi niềm quá khứ như cô.

Tani Mizue
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
296tr
14 x 20,5 cm

Bộ tiểu thuyết “Loạn thế vi vương”

 Bộ tiểu thuyết 4 tập “Loạn thế vi vương” của tác giả Cố Tuyết Nhu thuộc thể loại văn học Trung hoa cổ dày hơn 2000 trang, kể về cuộc đời thăng trầm của một thiếu gia họ Du tên Du Diểu có tài, có trí và có tâm huyết với vương gia, dòng tộc với muôn vàn biến cố cuộc đời, diễn tả sâu sắc tâm lý nhân vật. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2016 và Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Hoàng Tiến – Nhãn sách Cẩm Phong phát hành.

Cố Tuyết Nhu
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
14.5 x 20.5 cm

Bệnh án của thần linh

 

Bệnh án của thần linh là cuốn tiểu thuyết xoay quanh cuộc sống và công việc của Kurihara Ichito, một bác sĩ khoa nội tiêu hóa với năm năm kinh nghiệm. Trẻ trung và tài năng, tương lai xán lạn bày ra trước mắt nhưng sẵn tĩnh khác người, anh đã từ bỏ cơ hội thăng tiến để làm việc tại bệnh viện Honjou nhà quê Thường ngày anh luôn phải đối mặt với sự quá tải của bệnh viện và những nỗi đau đớn của bệnh nhân. Kurihara không thích những nơi bon chen, thị phi và thường bị mọi người xung quanh coi là một kẻ lập dị nhưng anh là một bác sĩ có tài, có đức, luôn đặt sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân lên trên hết thảy. Dù nhiều lúc kiệt sức, không có thời gian nghỉ ngơi nhiều ngày liền anh vẫn luôn bám trụ với công việc, sẵn sàng có mặt tại bệnh viện để chăm sóc người bệnh.

Tác giả: Natsukawa Sosuke; Dịch giả: Quỳnh Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
252 trang
14 x 20,5 cm

Vết thương hoa hồng

 Tác phẩm Vết thương hoa hồng của tác giả Nguyễn Văn Học, đó là sự tìm tòi, khám phá về thế giới tự nhiên, về niềm tin, hy vọng, về ước mơ, lẽ sống của một cô gái thôn quê có vẻ đẹp thuần khiết nhưng đã bị các thế lực có quyền thế, tiền bạc ở địa phương áp bức. Từ một cô gái có khuôn mặt đẹp rồi mặc cảm với vết sẹo kỳ dị trên mặt đã làm đổ vỡ bao mộng mơ tương lai rạng ngời. 

Nguyễn Văn Học
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
184 trang
12x20 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)