Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 475 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

   Trong ba năm, ba lần xuyên Việt, với tình yêu nghề cháy bỏng, PV Hànộimới đã có những chuyến công tác dài ngày (đợt lâu nhất là hơn 70 ngày, qua hàng vạn ki lô mét), thực hiện những loạt bài nhiều kỳ (loạt dài nhất gần 40 kỳ). Không thể kể hết khó khăn, vất vả đã trải qua, nhưng với những người làm báo Đảng Thủ đô, được đi trên con đường mà thế hệ cha anh trước đây đã qua, được tới nhiều địa danh, gặp các nhân chứng lịch sử là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vẫn biết, còn có những bài viết còn chưa thể lột tả hết được vai trò quan trọng của những chiến dịch, tuyến đường, cũng như chưa thể phản ánh hết được con người, địa danh gắn với các sự kiện lịch sử, nhưng mỗi bài đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Điều quan trọng đối với phóng viên Hànộimới là sau những tháng ngày vất vả, vượt lên chính mình, các loạt bài đã được bạn đọc đón nhận, chia sẻ. Có bạn đọc xúc động gửi thư tới báo, khẳng định: "Các bài viết của Hànộimới đã tiếp thêm lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tiếp thêm tình yêu với con người, cuộc sống...". Có bạn đọc đã tập hợp các loạt bài đó, coi như "cuốn sử gia đình" để giáo dục con cháu về lòng yêu nước.

   Cùng với những giải báo chí xứng đáng được trao cho các tác giả loạt bài, như Giải báo chí Ngô Tất Tố (Hội Nhà báo TP Hà Nội), Giải Báo chí quốc gia, thì những tình cảm nói trên của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm báo Hànộimới.

   Từ một tuần 1 kỳ, tiếp đó là 3 kỳ/tuần, kể từ ngày 1-12-2010, báo Hànộimới tăng lên 7kỳ phóng sự/tuần. Ba năm không phải là quãng thời gian dài trong chặng đường 55 năm kể từ khi báo Hànộimới ra số hàng ngày và Ba lần xuyên Việt chỉ là một phần trong những chuyến đi của PV Hànộimới trên khắp mọi nẻo đường trên dải đất Việt thân thương, cũng như tác nghiệp ở nước ngoài. Tuy mới ra đời nhưng trang Phóng sự - Ký sự - Tư liệu của Hànộimới đã có những loạt bài phóng sự, điều tra về những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận quan tâm, cùng với các chuyên trang khác tạo nên sự sinh động, hấp dẫn, gần gũi của tờ báo với bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Những ngày xưa ấy

 Những ngày xưa ấy là nhan đề tập truyện ký của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, cảnh sắc, phong tục tập quán nơi đây. Điều này được thể hiện rõ trên từng trang viết của nhà nghiên cứu Vũ Kiêm Ninh trong truyện ký Những ngày xưa ấy.

Vũ Kiêm Ninh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
212
13,5 x 20,5 cm

Lục bát ngoại tình

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, Tô Nguyễn về công tác ở Việt Nam Thông tấn xã rồi Nhà xuất bản Văn hóa. Trải qua nhiều công tác khác nhau nhưng có một điều mà ông luôn đau đáu trong mình đó là tình yêu với văn chương, thơ ca. Sáng tác đã từng được in trên nhiều báo, tạp chí ở trung ương và địa phương nhưng Tô Nguyễn chưa khi nào có ý định ra tập thơ bởi suy nghĩ “Viết chơi cho vui ấy mà. Ra tập làm gì”. Nhưng trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời, ông đã tập hợp được tập thơ và Lục bát ngoại tình đã kịp ra mắt bạn đọc vào dịp giỗ đầu ông.

Tô Nguyễn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
68 trang
13,5 x 20,5 cm

Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
528 trang
15 x 24 cm

Anh với em hay chó với mèo 1

Tập hợp những mẩu truyện tranh hài hước về cuộc sống hàng ngày của hai anh em sinh đôi Baek Goon và Bok, tuy ngoài miệng lúc nào cũng chành chọe tưởng như trái ngược nhau cả về giới tính và tính cách, ngang ngược không ai chịu ai nhưng thực tâm họ lại rất giống nhau và rất yêu thương nhau. 

Sengae
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
14 x 20cm

Tôi không thể viết tiểu thuyết

 Tôi không thể viết tiểu thuyết là câu chuyện về một cậu học sinh lớp 10 - Kotaro. Katora yêu thích văn chương và có ướ mơ viết được những cuốn tiểu thuyết. Nhưng từ khi bí mật gia đình bị phơi bày, Kotaro bị sụp đổ. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
292 trang
14x20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)