Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Lê Văn Thê
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tiêu đề “Người đàn bà sợ mưa” được lấy từ tên một truyện ngắn trong tập truyện. Đó là câu chuyện về một người con gái sinh ra sau chiến tranh, mang trên mình di chứng của chất độc màu da cam, phải vật lộn với số phận để được sống với những khát khao yêu thương. Để có được tình yêu cô đã phải hóa trang bản thân thành một cô gái xinh đẹp để rồi từ đó cô luôn chạy chốn những cơn mưa, chạy chốn khỏi ánh mắt, bàn tay và những khát khao yêu thương của bạn trai, để rồi sau mỗi lần chạy chốn ấy cô lại dằn vặt, đau khổ, tự ti với bản thân mình. Câu chuyện mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau, sự xót thương, trân trọng, cảm phục ý chí của cô gái xen lẫn sự căm giận chiến tranh đã để lại những vết thương không thể xóa mờ.

Đằng sau câu chuyện Người đàn bà sợ mưa là những câu chuyện về những con người vượt lên trên số phận, hoàn cảnh để sống, xây dựng và làm giàu cho mảnh đất quê hương mình như truyện: Tình đất màu xanh, Mùa tôm, Hạt đậu… Đọng lại trong đó là tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn có nhau, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; là những tấm lòng khoan dung độ lượng, sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cũng có những con người không vượt qua được hoàn cảnh, không vượt qua được những cám dỗ của đồng tiền, của lối sống xa hoa, đồi trụy, làm mất đi nhân cách của mình, hủy hoại những giá trị đạo đức thiêng liêng của gia đình và xã hội như truyện: Con vào nghiệp chướng, Quả na quả ổi, Chín ống binh…

 

Là người viết không chuyên nhưng cách mà tác giả Lê Văn Thê đến với độc giả lại rất gần gũi và “chuyên nghiệp” bởi cách gợi mở và những câu chuyện tự nhiên nhưng rất giản dị như chính tên của ông vậy. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tập truyện ngắn đầu tay Người đàn bà sợ mưa của tác giả Lê Văn Thê.


Nhà xuất bản Hà Nội

Sách cùng chuyên mục

Trâm nữ hoạn quan

Thuộc thế hệ 8X, yêu thích thơ cổ nhưng lại có năng khiếu về tiểu thuyết trinh thám, tác giả Châu Văn Văn đã mang đến cho độc giả một tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn với tiêu đề Trâm nữ hoạn quan. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Truyền thông và văn hoá Nhã Nam ấn hành quý III/2015.

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
468 trang
13 x 20 c4

Chạm ngõ thiên đường

 Cuốn sách Chạm ngõ thiên đường của tác giả Trần Việt Phương (bút danh Travip) là những câu chuyện về con người, phong cảnh, văn hoá, phong tục tập quán ở những vùng đất mà tác giả đã từng đặt chân đến (Thái Lan, Bhutan, Maldives, Nepal, Ấn Độ). Cuốn sách không mang chỉ mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

Trần Việt Phương
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
216
12x19cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm

TAROT LÁ BÀI ĐỂ NGỎ

Tarot lá bài để ngỏ của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để có thể tháo gỡ, làm sáng tỏ những hoài nghi của mình. 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
412 trang
14 x 20,5 cm

Ngày bình thường của chiến tranh

 “Ngày bình thường của chiến tranh” là tập truyện ngắn của Từ Nguyên Tĩnh - một nhà văn đã từng có nhiều năm tháng gắn bó với màu áo lĩnh, lăn lội nơi trận địa Hàm Rồng. 

Từ Nguyên Tĩnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
220 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)