Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Lê Văn Thê
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tiêu đề “Người đàn bà sợ mưa” được lấy từ tên một truyện ngắn trong tập truyện. Đó là câu chuyện về một người con gái sinh ra sau chiến tranh, mang trên mình di chứng của chất độc màu da cam, phải vật lộn với số phận để được sống với những khát khao yêu thương. Để có được tình yêu cô đã phải hóa trang bản thân thành một cô gái xinh đẹp để rồi từ đó cô luôn chạy chốn những cơn mưa, chạy chốn khỏi ánh mắt, bàn tay và những khát khao yêu thương của bạn trai, để rồi sau mỗi lần chạy chốn ấy cô lại dằn vặt, đau khổ, tự ti với bản thân mình. Câu chuyện mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau, sự xót thương, trân trọng, cảm phục ý chí của cô gái xen lẫn sự căm giận chiến tranh đã để lại những vết thương không thể xóa mờ.

Đằng sau câu chuyện Người đàn bà sợ mưa là những câu chuyện về những con người vượt lên trên số phận, hoàn cảnh để sống, xây dựng và làm giàu cho mảnh đất quê hương mình như truyện: Tình đất màu xanh, Mùa tôm, Hạt đậu… Đọng lại trong đó là tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn có nhau, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; là những tấm lòng khoan dung độ lượng, sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cũng có những con người không vượt qua được hoàn cảnh, không vượt qua được những cám dỗ của đồng tiền, của lối sống xa hoa, đồi trụy, làm mất đi nhân cách của mình, hủy hoại những giá trị đạo đức thiêng liêng của gia đình và xã hội như truyện: Con vào nghiệp chướng, Quả na quả ổi, Chín ống binh…

 

Là người viết không chuyên nhưng cách mà tác giả Lê Văn Thê đến với độc giả lại rất gần gũi và “chuyên nghiệp” bởi cách gợi mở và những câu chuyện tự nhiên nhưng rất giản dị như chính tên của ông vậy. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tập truyện ngắn đầu tay Người đàn bà sợ mưa của tác giả Lê Văn Thê.


Nhà xuất bản Hà Nội

Sách cùng chuyên mục

Yêu sao để không đau

 Cuốn sách, sẽ như những lời “hướng dẫn giữ gìn” tình yêu cho bạn, là những gì tác giả đã đi trước, trải nghiệm và ghi nhận. 

Hạ Vũ
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
216 trang
12x19cm

Anh với em hay chó với mèo 1

Tập hợp những mẩu truyện tranh hài hước về cuộc sống hàng ngày của hai anh em sinh đôi Baek Goon và Bok, tuy ngoài miệng lúc nào cũng chành chọe tưởng như trái ngược nhau cả về giới tính và tính cách, ngang ngược không ai chịu ai nhưng thực tâm họ lại rất giống nhau và rất yêu thương nhau. 

Sengae
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
14 x 20cm

Nhiệt độ ngôn ngữ

 

“Ngôn ngữ là một đại diện đặc trưng. Chỉ một dấu chấm, chỉ một trợ từ có thể khiến cả một câu văn thay đổi hoàn toàn ý nghĩa. Đứng trước mặt một người bạn, thay vì nói “Khuôn mặt cậu cũng xinh”, bạn lại nói “Chỉ khuôn mặt cậu mới xinh” thì tình thế sẽ xoay chuyển theo một hướng khác”.Đó là những lời dẫn dắt đầy hấp dẫn của cuốn tản văn “Nhiệt độ ngôn ngữ” của nhà văn Ki Ju Lee. Cuốn sách đã tái bản 55 lần chỉ trong vòng một năm phát hành và lọt top những cuốn sách bán chạy năm 2017 tại Hàn Quốc.

Tác giả: Ki Ju Lee; Dịch giả: Sun Tzô
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
234tr
14,5 x 20,5 cm

Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ

 Là một cây bút trẻ, Kiha đã gửi gắm đến độc giả nhiều tác phẩm như: Những ngày sau một cuộc tình, Chạm vào nỗi nhớ, Thư gửi mùa thu, Em chọn nỗi nhớ, nỗi nhớ này chọn anh... Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ là ấn phẩm thứ 6 của Kiha nhưng lại là tập truyện dài đầu tiên được viết có yếu tố trinh thám. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý 1 năm 2017.

Kiha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292
12x20cm

Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
528 trang
15 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)