Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Lê Văn Thê
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tiêu đề “Người đàn bà sợ mưa” được lấy từ tên một truyện ngắn trong tập truyện. Đó là câu chuyện về một người con gái sinh ra sau chiến tranh, mang trên mình di chứng của chất độc màu da cam, phải vật lộn với số phận để được sống với những khát khao yêu thương. Để có được tình yêu cô đã phải hóa trang bản thân thành một cô gái xinh đẹp để rồi từ đó cô luôn chạy chốn những cơn mưa, chạy chốn khỏi ánh mắt, bàn tay và những khát khao yêu thương của bạn trai, để rồi sau mỗi lần chạy chốn ấy cô lại dằn vặt, đau khổ, tự ti với bản thân mình. Câu chuyện mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau, sự xót thương, trân trọng, cảm phục ý chí của cô gái xen lẫn sự căm giận chiến tranh đã để lại những vết thương không thể xóa mờ.

Đằng sau câu chuyện Người đàn bà sợ mưa là những câu chuyện về những con người vượt lên trên số phận, hoàn cảnh để sống, xây dựng và làm giàu cho mảnh đất quê hương mình như truyện: Tình đất màu xanh, Mùa tôm, Hạt đậu… Đọng lại trong đó là tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn có nhau, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; là những tấm lòng khoan dung độ lượng, sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cũng có những con người không vượt qua được hoàn cảnh, không vượt qua được những cám dỗ của đồng tiền, của lối sống xa hoa, đồi trụy, làm mất đi nhân cách của mình, hủy hoại những giá trị đạo đức thiêng liêng của gia đình và xã hội như truyện: Con vào nghiệp chướng, Quả na quả ổi, Chín ống binh…

 

Là người viết không chuyên nhưng cách mà tác giả Lê Văn Thê đến với độc giả lại rất gần gũi và “chuyên nghiệp” bởi cách gợi mở và những câu chuyện tự nhiên nhưng rất giản dị như chính tên của ông vậy. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tập truyện ngắn đầu tay Người đàn bà sợ mưa của tác giả Lê Văn Thê.


Nhà xuất bản Hà Nội

Sách cùng chuyên mục

Tình quê hương sắc

Tập thơ Tình quê hương sắc là tác phẩm đầu tay của tác giả Trần Nhật Thăng. Tập thơ được ra đời khi tác giả đã ở tuổi ngoại thất thập. “Đứa con” muộn, tác giả lại không phải là một nhà thơ chuyên nghiệp, nhưng hơn hết cả tập thơ là một tấm lòng cháy bỏng với thơ ca. Điều này dễ nhận thấy qua sự bộc bạch của tác giả - Con đường đến với thơ - thay lời giới thiệu.

Trần Nhật Thăng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
232 trang
13 x 20.5 cm

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

 Từ ngày xưa từ thời ấu thơ nhiều em nhỏ đã lớn lên cùng những lời ru ầu ơ rồi sau đó lớn lên cùng năm tháng bằng những câu truyện cổ tích. Truyện cổ tích là loại truyện truyền miệng dân gian, có nguồn gốc xa xưa nhưng chủ yếu ra đời trong xã hội có áp bức, bóc lột. 

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cô đơn để trưởng thành - Nhật ký từ nước Mỹ

 Cuốn sách là trải nghiệm rất ấn tượng và thú vị của một du học sinh Việt Nam trên đất Mỹ. Được học bổng tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ, từng là học sinh chuyên trường Ams, tác giả Nguyễn Siêu đã kể lại rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp của mình khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông ở Việt Nam cũng như 4 năm du học ở Mỹ.

Nguyễn Siêu
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
12x19 cm

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ (Tập I và tập II)

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo "Đấng Cứu Thế" - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cô gái viết nỗi cô đơn

 Cô gái viết nỗi cô đơn, cuốn tiểu thuyết mang đậm màu sắc tự truyện của Shin Kyung-sook là lời đáp nhiều trăn trở nhưng kiên định cho câu tự vấn day dứt ấy của chính nhà văn. Sinh ra trong một gia đình nghèo tại một ngôi làng nhỏ ở miền Nam Hàn Quốc, Shin Kyung-sook không có điều kiện học tiếp trung học, mười sáu tuổi cô lên Seoul lao động kiếm sống. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật Seoul, cô khởi nghiệp sáng tác và giành giải Văn học mới của tạp chí Văn nghệ trung ương với tác phẩm Ngụ ngôn mùa đông, năm 2008 tiểu thuyết Hãy chăm sóc mẹ ra mắt đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, gây tiếng vang lớn trên thế giới.

Shin Kyung - Sook
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
476 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)