Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người Hà Nội trên cao nguyên xanh

Cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” là tập hợp những bài viết, hồi ký, câu chuyện và những kỷ niệm... của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014 hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014) và 40 năm xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội (1976 - 2016), 30 năm thành lập huyện Lâm Hà.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 504 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Sau một chuyến thăm Lâm Đồng dài ngày các tác giả đã hòa nhập cùng với vùng đất con người Đà Lạt, Lâm Đồng để cùng viết ra những trang văn, dòng thơ, nốt nhạc hòa quyện giữa tình cảm của hai vùng đất Hà Nội và Lâm Đồng. Hà Nội trên cao nguyên xanh được ra đời nó như một sợi dây vô hình nối liền hai mảnh đất lại với nhau gần hơn bằng một trái tim. Bằng ngòi bút sắc sảo, lời văn uyển chuyển các tác giả đã sắp xếp và thể hiện nội dung cuốn sách với ba phần Văn - Thơ - Nhạc một cách hài hòa, tinh tế và mang âm hưởng riêng đều hướng tới ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Phần văn: Chỉ bằng những câu chuyện bình dị đời thường của những người xa Hà Nội nên vùng kinh tế mới Lâm Đồng tác giả Phan Hữu Giản đã sử dụng giọng văn mượt mà sâu lắng để cùng đi vào câu chuyện chân thực nhẹ nhàng ấy để thấy được sự vất vả của người dân xa xứ.
 
Phần thơ: Những bài thơ được viết về thiên nhiên con người Lâm Hà với một nguồn xúc động bồi hồi thể hiện tình cảm của tác giả qua những dòng thơ lãng mạn trữ tình sâu sắc.
 
Phần Nhạc: Với những bài hát ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Cùng với không khí hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô người Hà Nội sinh sống ở Lâm Đồng muốn gửi gắm tình cảm của mình về quê hương Thủ đô yêu dấu. Dù ở xa ngàn dặm nhưng người Hà Nội trên Lâm Đồng vẫn luôn hướng trái tim về Thủ đô và từ xưa tình cảm cũng đã được thể hiện khá sáng tạo qua việc người Hà Nội đã mang những cái tên địa phương của Hà Nội để đặt cho các địa phương trên Lâm Đồng đến ngày nay con cháu họ vẫn tiếp nối truyền thống đó. Bên cạnh đó cuốn “người Hà Nội trên cao nguyên xanh”  ca ngợi người Hà Nội đã không quản ngại khó khăn xung phong đi xây dựng vùng kinh tế mới Lâm Đồng. Mọi người đã tình nguyện rời Thủ đô giàu đẹp, trù phú phồn hoa đến với mảnh đất Lâm Hà - Lâm Đồng khi đó còn là rừng rú, heo hút chim kêu vượn hú. Bên cạnh đó còn ca ngợi sự gắn kết nhân dân của hai miền và sự hỗ trợ nhau về sức người sức của tạo điều kiện để làm tròn nghĩa vụ đối với chính sách của nhà nước.
 
Bên cạnh ca ngợi hình ảnh người Hà Nội trên cao nguyên xanh cần cù chịu thương chịu khó các tác giả còn ca ngợi thiên nhiên với vẻ đẹp của suối Đạ Dâng, thác Voi hùng vĩ, với bạt ngàn cà phê, chè,... Lâm Hà, Lâm Đồng.
 
Với ba phần nội dung Văn - Thơ - Nhạc mà cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” thể hiện, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vùng đất con người Lâm Đồng và tình cảm gắn kếtgiữ con người hai vùng đất và những tình cảm của người Hà Nội trên cao nguyên luôn hướng về Thủ đô với một tấm lòng kính yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England

 Cuốn tiểu thuyết "Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England" của tác giả Brock Clarke và dịc giả Ace Le nói về cuộc đời của nhân vật Sam đã lỡ tay đốt trụi Dinh thự Emily Dicknson. Trận hỏa hoạn đã thiêu chết đôi vợ chồng nhà Coleman và Sam đã phải trả giá với 10 năm tù giam. 

Brock Clarke
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
424 trang
14x20,5cm

Hoa xuyến chi

Tập truyện ngắn Hoa xuyến chi của tác giả Nguyễn Ngọc Chiến do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành. Với ngòi bút sắc sảo, uyển chuyển tác giả đã thể hiện nhiều sắc màu của cuộc sống đương đại trong 21 truyện ngắn như: Người đàn bà ấy, Mùa bông điên điển, Đối thủ, Vợ chồng chị Thoa, Con hẻm chật chội…

Nguyễn Ngọc Chiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
224 trang
13.5 x 20.5 cm

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

 “Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua” là câu chuyện về những vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. 

Douglas Kennedy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
484 trang
15x24cm

Sả chanh ngày hạ

 “Sả chanh ngày hạ” của Macchiato là cuốn tiểu thuyết viết về cô gái Vương Hiểu Hạ và mối tình từ thuở học trò với Trình Dịch. Sự xô đẩy bất ngờ của số phận đã khiến cả hai gặp nhau khi còn rất nhỏ để rồi ký ức trong cô là mùi sả chanh thơm dịu. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
14 x 20,5 cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)