Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người Hà Nội trên cao nguyên xanh

Cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” là tập hợp những bài viết, hồi ký, câu chuyện và những kỷ niệm... của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014 hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014) và 40 năm xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội (1976 - 2016), 30 năm thành lập huyện Lâm Hà.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 504 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Sau một chuyến thăm Lâm Đồng dài ngày các tác giả đã hòa nhập cùng với vùng đất con người Đà Lạt, Lâm Đồng để cùng viết ra những trang văn, dòng thơ, nốt nhạc hòa quyện giữa tình cảm của hai vùng đất Hà Nội và Lâm Đồng. Hà Nội trên cao nguyên xanh được ra đời nó như một sợi dây vô hình nối liền hai mảnh đất lại với nhau gần hơn bằng một trái tim. Bằng ngòi bút sắc sảo, lời văn uyển chuyển các tác giả đã sắp xếp và thể hiện nội dung cuốn sách với ba phần Văn - Thơ - Nhạc một cách hài hòa, tinh tế và mang âm hưởng riêng đều hướng tới ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Phần văn: Chỉ bằng những câu chuyện bình dị đời thường của những người xa Hà Nội nên vùng kinh tế mới Lâm Đồng tác giả Phan Hữu Giản đã sử dụng giọng văn mượt mà sâu lắng để cùng đi vào câu chuyện chân thực nhẹ nhàng ấy để thấy được sự vất vả của người dân xa xứ.
 
Phần thơ: Những bài thơ được viết về thiên nhiên con người Lâm Hà với một nguồn xúc động bồi hồi thể hiện tình cảm của tác giả qua những dòng thơ lãng mạn trữ tình sâu sắc.
 
Phần Nhạc: Với những bài hát ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Cùng với không khí hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô người Hà Nội sinh sống ở Lâm Đồng muốn gửi gắm tình cảm của mình về quê hương Thủ đô yêu dấu. Dù ở xa ngàn dặm nhưng người Hà Nội trên Lâm Đồng vẫn luôn hướng trái tim về Thủ đô và từ xưa tình cảm cũng đã được thể hiện khá sáng tạo qua việc người Hà Nội đã mang những cái tên địa phương của Hà Nội để đặt cho các địa phương trên Lâm Đồng đến ngày nay con cháu họ vẫn tiếp nối truyền thống đó. Bên cạnh đó cuốn “người Hà Nội trên cao nguyên xanh”  ca ngợi người Hà Nội đã không quản ngại khó khăn xung phong đi xây dựng vùng kinh tế mới Lâm Đồng. Mọi người đã tình nguyện rời Thủ đô giàu đẹp, trù phú phồn hoa đến với mảnh đất Lâm Hà - Lâm Đồng khi đó còn là rừng rú, heo hút chim kêu vượn hú. Bên cạnh đó còn ca ngợi sự gắn kết nhân dân của hai miền và sự hỗ trợ nhau về sức người sức của tạo điều kiện để làm tròn nghĩa vụ đối với chính sách của nhà nước.
 
Bên cạnh ca ngợi hình ảnh người Hà Nội trên cao nguyên xanh cần cù chịu thương chịu khó các tác giả còn ca ngợi thiên nhiên với vẻ đẹp của suối Đạ Dâng, thác Voi hùng vĩ, với bạt ngàn cà phê, chè,... Lâm Hà, Lâm Đồng.
 
Với ba phần nội dung Văn - Thơ - Nhạc mà cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” thể hiện, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vùng đất con người Lâm Đồng và tình cảm gắn kếtgiữ con người hai vùng đất và những tình cảm của người Hà Nội trên cao nguyên luôn hướng về Thủ đô với một tấm lòng kính yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

2013 - Tập 2 - Bình minh rực rỡ

 Năm 2013, bệnh dịch thây ma bùng nổ trên khắp trái đất. Trong cơn đại dịch đó, các quốc gia, các cá nhân phải lựa chọn con đường để chiến đấu với bệnh dịch, bảo vệ sự sống và bảo vệ đất mẹ. Truyện kể về quá trình trưởng thành dần dần cả về tư tưởng và ý chí của nhóm bạn Lưu Nghiễn trong cơn đại dịch đó: từ chỗ đơn thuần chốn chạy tử thần đến lúc chủ động đương đầu với hiểm nguy để tìm ra một con đường bảo vệ tất cả mọi người và giải quyết bệnh dịch. 2013 là câu truyện về ý chí và tình yêu: tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên, giữa cá nhân với cộng đồng, với Tổ Quốc...

Phi Thiên Dạ Trường - Dịch giả: Oải Hương Tím
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
668 trang
14.5 x 20.5 cm

Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng

 Cuốn truyện dài Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng của tác giả Ngô An Kha là câu chuyện khoa học viễn tưởng về những người Mơ có tên L, R, F. Họ đều là những người có ước mơ, hoài bão nhưng trong cuộc sống hiện tại lại gặp nhiều đau khổ, có tâm lý bất mãn với chính ước mơ của mình dẫn đến chán chường và mong muốn thoát khỏi cuộc sống đó. 

Ngô An Kha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Những lần ta chia tay

Những lần ta chia tay của David Foenkinos là một tập tiểu thuyết nói về mối tình của nàng Alice và chàng trai nghèo Fritz. 

David Foenkinos
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
196 trang
14 x20,5 cm

Ma nữ (lại) tới rồi

 “Ma nữ (lại) tới rồi” của Chi Còi Comic là tập truyện tiếp theo của “Ma nữ nhà tôi”, tập truyện xoay quanh câu chuyện của hồn ma bơ vơ tưởng đã siêu thoát nhưng cuối cùng lại vẫn lưu lạc ở dương gian. Ma nữ nhập vào cơ thể của một cô gái chẳng may chết trẻ, gây ra những tình huống dở khóc dở cười trên hành trình tìm cách thoát ra khỏi thân xác ấy. 

Chi Còi Comic
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
94 trang
14,5x20,5cm

Những ngày xưa ấy

 Những ngày xưa ấy là nhan đề tập truyện ký của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, cảnh sắc, phong tục tập quán nơi đây. Điều này được thể hiện rõ trên từng trang viết của nhà nghiên cứu Vũ Kiêm Ninh trong truyện ký Những ngày xưa ấy.

Vũ Kiêm Ninh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
212
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)