Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người Hà Nội trên cao nguyên xanh

Cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” là tập hợp những bài viết, hồi ký, câu chuyện và những kỷ niệm... của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014 hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014) và 40 năm xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội (1976 - 2016), 30 năm thành lập huyện Lâm Hà.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 504 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Sau một chuyến thăm Lâm Đồng dài ngày các tác giả đã hòa nhập cùng với vùng đất con người Đà Lạt, Lâm Đồng để cùng viết ra những trang văn, dòng thơ, nốt nhạc hòa quyện giữa tình cảm của hai vùng đất Hà Nội và Lâm Đồng. Hà Nội trên cao nguyên xanh được ra đời nó như một sợi dây vô hình nối liền hai mảnh đất lại với nhau gần hơn bằng một trái tim. Bằng ngòi bút sắc sảo, lời văn uyển chuyển các tác giả đã sắp xếp và thể hiện nội dung cuốn sách với ba phần Văn - Thơ - Nhạc một cách hài hòa, tinh tế và mang âm hưởng riêng đều hướng tới ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Phần văn: Chỉ bằng những câu chuyện bình dị đời thường của những người xa Hà Nội nên vùng kinh tế mới Lâm Đồng tác giả Phan Hữu Giản đã sử dụng giọng văn mượt mà sâu lắng để cùng đi vào câu chuyện chân thực nhẹ nhàng ấy để thấy được sự vất vả của người dân xa xứ.
 
Phần thơ: Những bài thơ được viết về thiên nhiên con người Lâm Hà với một nguồn xúc động bồi hồi thể hiện tình cảm của tác giả qua những dòng thơ lãng mạn trữ tình sâu sắc.
 
Phần Nhạc: Với những bài hát ca ngợi mảnh đất con người Lâm Đồng.
 
Cùng với không khí hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô người Hà Nội sinh sống ở Lâm Đồng muốn gửi gắm tình cảm của mình về quê hương Thủ đô yêu dấu. Dù ở xa ngàn dặm nhưng người Hà Nội trên Lâm Đồng vẫn luôn hướng trái tim về Thủ đô và từ xưa tình cảm cũng đã được thể hiện khá sáng tạo qua việc người Hà Nội đã mang những cái tên địa phương của Hà Nội để đặt cho các địa phương trên Lâm Đồng đến ngày nay con cháu họ vẫn tiếp nối truyền thống đó. Bên cạnh đó cuốn “người Hà Nội trên cao nguyên xanh”  ca ngợi người Hà Nội đã không quản ngại khó khăn xung phong đi xây dựng vùng kinh tế mới Lâm Đồng. Mọi người đã tình nguyện rời Thủ đô giàu đẹp, trù phú phồn hoa đến với mảnh đất Lâm Hà - Lâm Đồng khi đó còn là rừng rú, heo hút chim kêu vượn hú. Bên cạnh đó còn ca ngợi sự gắn kết nhân dân của hai miền và sự hỗ trợ nhau về sức người sức của tạo điều kiện để làm tròn nghĩa vụ đối với chính sách của nhà nước.
 
Bên cạnh ca ngợi hình ảnh người Hà Nội trên cao nguyên xanh cần cù chịu thương chịu khó các tác giả còn ca ngợi thiên nhiên với vẻ đẹp của suối Đạ Dâng, thác Voi hùng vĩ, với bạt ngàn cà phê, chè,... Lâm Hà, Lâm Đồng.
 
Với ba phần nội dung Văn - Thơ - Nhạc mà cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” thể hiện, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vùng đất con người Lâm Đồng và tình cảm gắn kếtgiữ con người hai vùng đất và những tình cảm của người Hà Nội trên cao nguyên luôn hướng về Thủ đô với một tấm lòng kính yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

“Phụ nữ vạn người mê”

“Phụ nữ vạn người mê” là tác phẩm thứ hai của tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang. Sau thành công của cuốn thứ nhất “Cốt cách phụ nữ”, tác giả chấp bút viết tiếp những câu chuyện nhỏ về phụ nữ và tình yêu của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại hôm nay và từ đó tác giả đã đúc kết ra những bài học cho các bạn nữ trẻ để giúp họ ứng phó với những trái ngang trong cuộc sống tình cảm đôi lứa, vững vàng và bản lĩnh bước tiếp.

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
12x19 cm

Trăng quê

 Chiến tranh dẫu đã lùi xa, hoà bình thống nhất đất nước cũng hơn 40 năm, nhưng dư âm, hậu quả, sự tàn khốc ác liệt của những ngày bom đạn vẫn còn đó trên mọi nẻo của mảnh đất hình chữ ét mang tên Việt Nam. Khơi mạch nguồn cảm xúc từ chiến tranh, tác giả Trọng Bảo đã viết Trăng quê để nhớ và nghĩ suy về một thời mà tác giả cũng như bao thanh niên trẻ Việt Nam đã sống và đi qua.

Trọng Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang
13 x 19cm

“Chuyện kể trăng nghe”

 “Chuyện kể trăng nghe” là tuyển tập gồm hai mươi sáu truyện ngắn nhẹ nhàng, tinh tế của nhà văn Shin Kyung-Sook. Hai mươi sáu câu chuyện được chia làm bốn phần để kể cho trăng non, bán nguyệt, trăng rằm và trăng già (Kể cho trăng non - 6 truyện, Kể cho bán nguyệt - 7 truyện, Kể cho trăng rằm - 6 truyện, Kể cho trăng già - 7 truyện). Mỗi truyện chỉ vỏn vẹn vài trang, có khi được bắt đầu từ những suy nghĩ vu vơ, những cái cớ quá đỗi bình thường của cuộc sống như tìm chỗ trồng một cái cây, giận dỗi người bạn đời, chuyện đi nhỏ răng,… Từ đó nhà văn khắc họa một khoảnh khắc thoáng qua tưởng như chẳng có gì mà lại có bao điều để kể, về gia đình, bạn bè, công việc, và những điều tủn mủn nhất trong đời sống thường ngày. Tất cả được thể hiện bằng văn phong nhẹ nhàng, cách dẫn truyện cuốn hút, những xúc cảm chân thật của chính tác giả.

Shin Kyung Sook
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
168 trang
14 x 20,5 cm

Truy tìm JJ

 Truy tìm JJ là cuốn tiểu thuyết trinh thám do Công ty cổ phần Lim-Hanoi phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018.

Anne Cassidy
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
274 trang
14,5x20,5cm

Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
148 trang
20x20 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)