Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thanh xuân của ai không mơ hồ

 Cuốn sách “Thanh xuân của ai không mơ hồ” viết về 10 năm thanh xuân với đủ cay đắng ngọt bùi hỷ nộ ái ố của Lưu Đồng, anh tự đối thoại với chính mình để dần dần nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào, càng ngày càng thấu hiểu bản thân mình. Có lẽ hầu hết chúng ta đều mơ hồ về tương lai, không biết được tương lai của bản thân mình sẽ như thế nào. Qua cuốn sách này, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một phần mình ở trong đó. 

Tác giả: Lưu Đồng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 541 trang
Kích thước: 14,5x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

 Đây là những bài viết trong 10 năm từ 2004 đến 2013 của cậu thanh niên Lưu Đồng, viết về mình và những suy nghĩ, trải nghiệm từ tuổi đôi mươi và sau mười năm tự thấy mình trưởng thành như thế nào. Theo tác giả, người chứng kiến sự trưởng thành của bạn một cách chân thực nhất chính là bản thân bạn, chút thanh xuân điên cuồng mơ màng lầm lạc bạn từng bước qua, vài cuộc tình không có hồi kết, chút gì đó tiếc nuối đã bị dòng sông thời gian cuốn trôi không có cơ hội quay trở lại. Kinh qua những tháng ngày của tuổi trẻ bạn sẽ phát hiện: Chúng ta không phải bị biến thành chúng ta của hiện tại mà là chúng ta bắt buộc phải chấp nhận chúng ta của hiện tại. Thật ra chúng ta đều như nhau đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ?

         

Hy vọng trong quá trình đọc cuốn sách này bạn có thể vui vẻ mỉm cười mà mường tượng ra chút gì đó của bản thân trong những con chữ ấy. Trong quá trình 10 năm từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chúng ta đều sẽ đi qua những con đường giống nhau… Bạn cảm thấy mơ hồ là phải rồi, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ.

         

Với nội dung như vậy, cuốn sách sẽ là món quà nhỏ đối với giới trẻ, thông qua những câu chữ, những bài viết của tác giả Lưu Đồng, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một chút gì thanh xuân của bản thân mình. Vì thanh xuân của ai không mơ hồ, chắc mỗi chúng ta, ở tuổi thanh xuân cũng có chút gì giống nhau. “Thanh xuân của ai không mơ hồ từng đạt được giải thưởng “Cuốn sách tâm huyết của năm” trong cuộc bình chọn các tác giả Trung Quốc lần thứ 8, “Một trong mười tác phẩm hay nhất của Nam Quốc Thư Hương Tiết”… Hơn nữa, bộ phim cùng tên do Lưu Đồng làm biên kịch cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả. Các bạn trẻ hãy đọc để cảm nhận chút thanh xuân mơ màng để thấy một chút gì của mình trong đó.

         

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cuốn sách!

Sách cùng chuyên mục

Tiểu thuyết Gia tộc dối trá

Gia tộc dối trá, cuốn tiểu thuyết mới nhất của Emily Lockhart, tiểu thuyết gia nổi danh với những cuốn truyện dành cho tuổi mới lớn, viết về gia đình Sinclair “thuần Mỹ” giàu có, xinh đẹp Chẳng ai phạm tội/ Chẳng ai nghiện ngập/ Chẳng ai thất bại với ba cô con gái (Penny, Carrie và Bess) cùng những đứa cháu ngoại. Gia tộc dối trá là bức thông điệp về sự quan trọng của gia đình, về sự nông nổi của tuổi trẻ với những biến động tâm lý đòi hỏi phải được yêu thương, quan tâm… Hơn cả đó là bài ca về tinh yêu và sự thứ tha trong cuộc đời này sẽ gắn kết tất cả mọi người.

Emily Lockhart
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
328 trang
13 x 20.5 cm

Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ

 Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ là cuốn sách được giải Nobel Văn học của nữ nhà văn nổi tiếng người Ucraina Svetlana Alexievich. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ, phỏng vấn các nhân vật nữ người Nga đã tham gia cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của nước Nga chống lại phát xít Đức xâm lược trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Svetlana Alexievich
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
464 trang
14,5 x 20,5 cm

Theo những dấu chân

Cuốn truyện ký “Theo những dấu chân” của tác giả Vân Hạ được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Qua tập truyện này, bạn đọc được trải nghiệm cùng tác giả tại mỗi vùng đất, mỗi một nơi mà tác giả đặt chân đến Nha Trang đến Quảng trị, Huế, Quảng Nam, Phú Yên và Tây Nguyên đều in dấu lại và đọng lại trong tâm hồn tác giả, để rồi từ đó Vân Hạ có thể thể hiện trên những trang viết bằng những tình cảm chân thành.

Văn Hạ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13,5 x 20,5 cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 1

Quá cảnh - Bụi đường - Biển toàn là nước. (Bụi đường được trao giải Nhất cuộc thi tiểu thuyết về đề tài Giao thông vận tải).
Nhà văn - nhà báo Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
656
15x22
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)