Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thanh xuân của ai không mơ hồ

 Cuốn sách “Thanh xuân của ai không mơ hồ” viết về 10 năm thanh xuân với đủ cay đắng ngọt bùi hỷ nộ ái ố của Lưu Đồng, anh tự đối thoại với chính mình để dần dần nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào, càng ngày càng thấu hiểu bản thân mình. Có lẽ hầu hết chúng ta đều mơ hồ về tương lai, không biết được tương lai của bản thân mình sẽ như thế nào. Qua cuốn sách này, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một phần mình ở trong đó. 

Tác giả: Lưu Đồng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 541 trang
Kích thước: 14,5x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

 Đây là những bài viết trong 10 năm từ 2004 đến 2013 của cậu thanh niên Lưu Đồng, viết về mình và những suy nghĩ, trải nghiệm từ tuổi đôi mươi và sau mười năm tự thấy mình trưởng thành như thế nào. Theo tác giả, người chứng kiến sự trưởng thành của bạn một cách chân thực nhất chính là bản thân bạn, chút thanh xuân điên cuồng mơ màng lầm lạc bạn từng bước qua, vài cuộc tình không có hồi kết, chút gì đó tiếc nuối đã bị dòng sông thời gian cuốn trôi không có cơ hội quay trở lại. Kinh qua những tháng ngày của tuổi trẻ bạn sẽ phát hiện: Chúng ta không phải bị biến thành chúng ta của hiện tại mà là chúng ta bắt buộc phải chấp nhận chúng ta của hiện tại. Thật ra chúng ta đều như nhau đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ?

         

Hy vọng trong quá trình đọc cuốn sách này bạn có thể vui vẻ mỉm cười mà mường tượng ra chút gì đó của bản thân trong những con chữ ấy. Trong quá trình 10 năm từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chúng ta đều sẽ đi qua những con đường giống nhau… Bạn cảm thấy mơ hồ là phải rồi, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ.

         

Với nội dung như vậy, cuốn sách sẽ là món quà nhỏ đối với giới trẻ, thông qua những câu chữ, những bài viết của tác giả Lưu Đồng, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một chút gì thanh xuân của bản thân mình. Vì thanh xuân của ai không mơ hồ, chắc mỗi chúng ta, ở tuổi thanh xuân cũng có chút gì giống nhau. “Thanh xuân của ai không mơ hồ từng đạt được giải thưởng “Cuốn sách tâm huyết của năm” trong cuộc bình chọn các tác giả Trung Quốc lần thứ 8, “Một trong mười tác phẩm hay nhất của Nam Quốc Thư Hương Tiết”… Hơn nữa, bộ phim cùng tên do Lưu Đồng làm biên kịch cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả. Các bạn trẻ hãy đọc để cảm nhận chút thanh xuân mơ màng để thấy một chút gì của mình trong đó.

         

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cuốn sách!

Sách cùng chuyên mục

Phố phường Hà Nội xưa

Với Phố phường Hà Nội xưa, nhà văn hóa Hoàng Đạo Thúy đã kể lại thật sâu sắc văn hóa phong tục của mảnh đất Kinh thành. Ông luôn coi đó là những vật liệu quý để rèn đúc con người ngày mai. Ở cuốn sách này, người đọc vừa có được cái nhìn tổng quan về Hà Nội, vừa được chiêm ngưỡng Cảnh sắc Hà Nội thuở nghìn xưa, được rõ hơn về Những người thợ và những phường thợ của mảnh đất Thăng Long - Kẻ Chợ, nơi “thu hút tài nghề bốn phương, các thợ tài, các phường thợ giỏi đến làm ăn”, rồi Cách ăn mặc thời trước và các phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Dép, Hàng Nón cũng như lịch sử của thập tam trại làm nông nghiệp giữa thành Thăng Long cổ,… Hơn cả, ở tác phẩm này, ta được biết tới những phong tục, tập quán, bao điều gợi về một tinh hoa, tinh thần người Hà thành trong những trang viết vừa cụ thể, chân thực và đằm sâu tinh thần Hà Nội hào hoa… điều mà người hôm nay ít biết, ít rành.

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
14 x 20.5 cm

Chốn đào hoa

Với lối viết mộc mạc, cách xây dựng tình huống truyện lôi cuốn bởi những kịch tính và phức tạp như chính cuộc sống, Chốn đào hoa là tập truyện phản ánh cái nhìn trực diện về cuộc sống của nhà văn Lê Văn Thê.

Lê Văn Thê
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
216 trang
14,5 x 20,5 cm

Bệnh công chúa

 “Bệnh công chúa” xoay quanh Lâm Tinh Thần, một vị thiên kim tiểu thư đúng nghĩa mắc "bệnh công chúa" khá nặng. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
348 trang
14x20,5cm

Con đường này tiếp đến cửa miệng một ai đó

“Con đường này tiếp đến cửa miệng một ai đó” là tuyển tập thơ và truyện ngắn của nữ nhà văn, nhà thơ Nhật Bản Hachikai Mimi, người từng nhận được nhiều giải thưởng văn học danh giá của xứ sở hoa anh đào.

Hachikai Mini
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
152 trang
13 x 20,5 cm

Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai

 

Nối tiếp câu chuyện về Shuji - anh thợ đồng hồ và Akari - cô thợ cắt tóc ở khu phố mua sắm tại đường Thần Xã Tsukumo, Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai vẫn tiếp tục là hành trình họ “sửa kỷ niệm xưa” cùng những người mang trong mình những vết thương lòng trong quá khứ. Bằng cách giúp những người xung quanh lần lại những chuyện cũ, chắp nối các sự việc, tìm ra những sự thật bấy lâu bị chôn vùi, từ đó tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, họ góp phần khiến những kỷ niệm thắt lòng ngày nào nay trở thành những hồi ức thật dịu êm.

Tani Mizue
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 tr
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)