Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Tác giả: Susie Morgenstern
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Bà ngoại thời @ là câu chuyện về người bà ngoại trong xã hội hiện đại, hết lòng yêu thương con, cháu. Mặc dù có những tư tưởng “khá thoáng” về vai trò của bà ngoại trong thời hiện đại, nhưng bà vẫn nhận trông nom một cậu cháu ngoại 16 tuổi với mục đích để “cai” cậu bé khỏi điện thoại, máy tính và Internet. Cuộc sống của bà có nhiều thay đổi khi cậu cháu ngoại đến ở cùng, bà phải chia tay với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, thay vào đó là việc suốt ngày nấu nướng, chăm sóc, kèm cặp cậu cháu ngoại 16 tuổi bướng bỉnh. Tuy nhiên, những ngày tháng ở cùng, chăm sóc cậu cháu ngoại đã làm bà thay đổi nhiều suy nghĩ, thói quen của mình để tạo cho cậu cháu ngoại một cuộc sống thoải mái, đồng thời rèn giũa và dạy bảo cậu những điều tốt đẹp. Song chính những suy nghĩ và việc làm của cậu cháu ngoại bướng bỉnh đã có “hiệu ứng ngược” khi làm thay đổi những suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống hiện đại của bà ngoại. Sự gắn bó, sẻ chia, gần gũi và hết lòng quan tâm, chăm sóc của bà ngoại đã giúp cậu trưởng thành về nhân cách và đạt kết quả tốt trong học tập. Sự có mặt của cậu cháu ngoại cũng đã giúp bà thay đổi một số nguyên tắc, quan điểm sống có thể nói là “bảo thủ” của mình, để hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong xã hội hiện đại. Không những thế, tình cảm, sự chân thành của hai bà cháu đã cảm hoá được những người xung quanh, tạo nên những mối liên hệ gần gũi, chân thành trong cuộc sống.
 
Sự khác biệt về suy nghĩ, quan điểm và lối sống của hai thế hệ trong xã hội hiện đại được thể hiện qua lời kể giản dị, súc tích của Sam và bà ngoại, cùng những hội thoại ngắn, hài hước, hóm hỉnh của hai bà cháu đã tạo nên cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, trong sáng và dễ thương của Susie Morgenstern. Bà ngoại thời @ đã mang đến những cảm xúc mới lạ, những kết nối yêu thương trong cuộc sống hiện đại.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 2)

 Thú ăn chơi người Hà Nội tập2 được tác giả Băng Sơn vẽ lên như một bức tranh cuộc sống với nhiều mảng màu khác nhau tạo lên một Hà Nội xưa nhẹ nhàng êm ả và một Hà Nội ồn ã huyên náo và  gấp gáp.

 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Đi một ngày đàng…

Thể loại: Sách bút ký. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Vũ Hòa
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
328 trang
14 x 20cm

Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ

 Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ là cuốn sách được giải Nobel Văn học của nữ nhà văn nổi tiếng người Ucraina Svetlana Alexievich. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ, phỏng vấn các nhân vật nữ người Nga đã tham gia cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của nước Nga chống lại phát xít Đức xâm lược trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Svetlana Alexievich
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
464 trang
14,5 x 20,5 cm

Bóng tối và ánh sao

 

Bóng tối và ánh sao là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống của hai con người đối lập Samuel Gerard và Leda Etoile.

Laura Kinsale
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Nhiệt độ ngôn ngữ

 

“Ngôn ngữ là một đại diện đặc trưng. Chỉ một dấu chấm, chỉ một trợ từ có thể khiến cả một câu văn thay đổi hoàn toàn ý nghĩa. Đứng trước mặt một người bạn, thay vì nói “Khuôn mặt cậu cũng xinh”, bạn lại nói “Chỉ khuôn mặt cậu mới xinh” thì tình thế sẽ xoay chuyển theo một hướng khác”.Đó là những lời dẫn dắt đầy hấp dẫn của cuốn tản văn “Nhiệt độ ngôn ngữ” của nhà văn Ki Ju Lee. Cuốn sách đã tái bản 55 lần chỉ trong vòng một năm phát hành và lọt top những cuốn sách bán chạy năm 2017 tại Hàn Quốc.

Tác giả: Ki Ju Lee; Dịch giả: Sun Tzô
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
234tr
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)