Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Tác giả: Susie Morgenstern
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Bà ngoại thời @ là câu chuyện về người bà ngoại trong xã hội hiện đại, hết lòng yêu thương con, cháu. Mặc dù có những tư tưởng “khá thoáng” về vai trò của bà ngoại trong thời hiện đại, nhưng bà vẫn nhận trông nom một cậu cháu ngoại 16 tuổi với mục đích để “cai” cậu bé khỏi điện thoại, máy tính và Internet. Cuộc sống của bà có nhiều thay đổi khi cậu cháu ngoại đến ở cùng, bà phải chia tay với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, thay vào đó là việc suốt ngày nấu nướng, chăm sóc, kèm cặp cậu cháu ngoại 16 tuổi bướng bỉnh. Tuy nhiên, những ngày tháng ở cùng, chăm sóc cậu cháu ngoại đã làm bà thay đổi nhiều suy nghĩ, thói quen của mình để tạo cho cậu cháu ngoại một cuộc sống thoải mái, đồng thời rèn giũa và dạy bảo cậu những điều tốt đẹp. Song chính những suy nghĩ và việc làm của cậu cháu ngoại bướng bỉnh đã có “hiệu ứng ngược” khi làm thay đổi những suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống hiện đại của bà ngoại. Sự gắn bó, sẻ chia, gần gũi và hết lòng quan tâm, chăm sóc của bà ngoại đã giúp cậu trưởng thành về nhân cách và đạt kết quả tốt trong học tập. Sự có mặt của cậu cháu ngoại cũng đã giúp bà thay đổi một số nguyên tắc, quan điểm sống có thể nói là “bảo thủ” của mình, để hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong xã hội hiện đại. Không những thế, tình cảm, sự chân thành của hai bà cháu đã cảm hoá được những người xung quanh, tạo nên những mối liên hệ gần gũi, chân thành trong cuộc sống.
 
Sự khác biệt về suy nghĩ, quan điểm và lối sống của hai thế hệ trong xã hội hiện đại được thể hiện qua lời kể giản dị, súc tích của Sam và bà ngoại, cùng những hội thoại ngắn, hài hước, hóm hỉnh của hai bà cháu đã tạo nên cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, trong sáng và dễ thương của Susie Morgenstern. Bà ngoại thời @ đã mang đến những cảm xúc mới lạ, những kết nối yêu thương trong cuộc sống hiện đại.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Đồng điệu

 Với cách viết theo lối “cổ điển”, các câu chuyện diễn biến theo trật tự thời gian, các sự kiện, tình tiết được trình bày theo quan hệ nhân - quả, ngôn ngữ bình dị, mang đặc trưng phương ngữ Trung Bộ, bên cạnh đó, tình huống nhiều truyện dudocj xây dựng độc đáo, hấp dẫn, “Đồng điệu” của Trần Hiệp mang đến cho người đọc nhiều dư vị, có xót xa, hạnh phúc và đầy nhân văn về cuộc đời.

Trần Hiệp
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
200 trang
13,5 x 20,5 cm

Ma nữ (lại) tới rồi

 “Ma nữ (lại) tới rồi” của Chi Còi Comic là tập truyện tiếp theo của “Ma nữ nhà tôi”, tập truyện xoay quanh câu chuyện của hồn ma bơ vơ tưởng đã siêu thoát nhưng cuối cùng lại vẫn lưu lạc ở dương gian. Ma nữ nhập vào cơ thể của một cô gái chẳng may chết trẻ, gây ra những tình huống dở khóc dở cười trên hành trình tìm cách thoát ra khỏi thân xác ấy. 

Chi Còi Comic
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
94 trang
14,5x20,5cm

Những câu chuyện thời tiền sử

Được xem là một trong những cây bút xuất sắc nhất của văn học Ý thế kỷ XX, Alberto Moravia là nhà văn khá quen thuộc với độc giả Việt Nam qua tác phẩm Người tình của mẹ. Xuất bản tại Ý năm 1982, Những câu chuyện thời tiền sử của ông lập tức gây tiếng vang. Nó không chỉ tách ra khỏi mạch viết về cuộc đời với những cảm giác u tối, bất lực, trốn tránh mà còn gợi ra ánh nhìn vui thú, tò mò khám phá và tràn đầy nhựa sống của thiên nhiên.

Alberto Moravia
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20,5 cm

Đôi khi tình yêu là chuyện một người

 Đôi khi tình yêu là chuyện một người là tập hợp những câu chuyện tình yêu dang dở của lứa tuổi mười tám, đôi mươi - lứa tuổi bắt đầu với những rung động, cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn nhưng lại rất chân thành và hồn nhiên. 

Thiên Bình
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
196 trang
12x20cm

Đêm không bóng tối

Tập truyện Đêm không bóng tối của tác giả Tống Ngọc Hân do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm qua mỗi cảnh ngộ của mỗi nhân vật.Tập truyện gồm 18 truyện nhưng mỗi câu chuyện lại là một cảnh đời vừa mang âu lo, chua xót, vừa đầy những niềm vui và sự tin tưởng. Đêm không bóng tối được chia làm hai mạch chủ đạo.

Tống Ngọc Hân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
232 trang
13 x 19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)