Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Tác giả: Susie Morgenstern
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Bà ngoại thời @ là câu chuyện về người bà ngoại trong xã hội hiện đại, hết lòng yêu thương con, cháu. Mặc dù có những tư tưởng “khá thoáng” về vai trò của bà ngoại trong thời hiện đại, nhưng bà vẫn nhận trông nom một cậu cháu ngoại 16 tuổi với mục đích để “cai” cậu bé khỏi điện thoại, máy tính và Internet. Cuộc sống của bà có nhiều thay đổi khi cậu cháu ngoại đến ở cùng, bà phải chia tay với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, thay vào đó là việc suốt ngày nấu nướng, chăm sóc, kèm cặp cậu cháu ngoại 16 tuổi bướng bỉnh. Tuy nhiên, những ngày tháng ở cùng, chăm sóc cậu cháu ngoại đã làm bà thay đổi nhiều suy nghĩ, thói quen của mình để tạo cho cậu cháu ngoại một cuộc sống thoải mái, đồng thời rèn giũa và dạy bảo cậu những điều tốt đẹp. Song chính những suy nghĩ và việc làm của cậu cháu ngoại bướng bỉnh đã có “hiệu ứng ngược” khi làm thay đổi những suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống hiện đại của bà ngoại. Sự gắn bó, sẻ chia, gần gũi và hết lòng quan tâm, chăm sóc của bà ngoại đã giúp cậu trưởng thành về nhân cách và đạt kết quả tốt trong học tập. Sự có mặt của cậu cháu ngoại cũng đã giúp bà thay đổi một số nguyên tắc, quan điểm sống có thể nói là “bảo thủ” của mình, để hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong xã hội hiện đại. Không những thế, tình cảm, sự chân thành của hai bà cháu đã cảm hoá được những người xung quanh, tạo nên những mối liên hệ gần gũi, chân thành trong cuộc sống.
 
Sự khác biệt về suy nghĩ, quan điểm và lối sống của hai thế hệ trong xã hội hiện đại được thể hiện qua lời kể giản dị, súc tích của Sam và bà ngoại, cùng những hội thoại ngắn, hài hước, hóm hỉnh của hai bà cháu đã tạo nên cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, trong sáng và dễ thương của Susie Morgenstern. Bà ngoại thời @ đã mang đến những cảm xúc mới lạ, những kết nối yêu thương trong cuộc sống hiện đại.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Hoa xuyến chi

Tập truyện ngắn Hoa xuyến chi của tác giả Nguyễn Ngọc Chiến do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành. Với ngòi bút sắc sảo, uyển chuyển tác giả đã thể hiện nhiều sắc màu của cuộc sống đương đại trong 21 truyện ngắn như: Người đàn bà ấy, Mùa bông điên điển, Đối thủ, Vợ chồng chị Thoa, Con hẻm chật chội…

Nguyễn Ngọc Chiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
224 trang
13.5 x 20.5 cm

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Thơ Thành Sơn, tập 10

 Tháng mười, trong tiết thu se lạnh, trên khắp phố phường Hà Nội rực rỡ sắc cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, hòa trong niềm vui chung đó, CLB hưu trí thị xã Sơn Tây lại có một niềm vui riêng thật lớn lao và ấm áp ấy là ra mắt tập thơ Thành Sơn số 10 đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Câu lạc bộ. 

CLB hưu trí thị xã Sơn Tây
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
144
13,5x20,5 cm

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 2)

 Thú ăn chơi người Hà Nội tập2 được tác giả Băng Sơn vẽ lên như một bức tranh cuộc sống với nhiều mảng màu khác nhau tạo lên một Hà Nội xưa nhẹ nhàng êm ả và một Hà Nội ồn ã huyên náo và  gấp gáp.

 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Lục bát ngoại tình

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, Tô Nguyễn về công tác ở Việt Nam Thông tấn xã rồi Nhà xuất bản Văn hóa. Trải qua nhiều công tác khác nhau nhưng có một điều mà ông luôn đau đáu trong mình đó là tình yêu với văn chương, thơ ca. Sáng tác đã từng được in trên nhiều báo, tạp chí ở trung ương và địa phương nhưng Tô Nguyễn chưa khi nào có ý định ra tập thơ bởi suy nghĩ “Viết chơi cho vui ấy mà. Ra tập làm gì”. Nhưng trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời, ông đã tập hợp được tập thơ và Lục bát ngoại tình đã kịp ra mắt bạn đọc vào dịp giỗ đầu ông.

Tô Nguyễn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
68 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)