Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Tác giả: Susie Morgenstern
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Bà ngoại thời @ là câu chuyện về người bà ngoại trong xã hội hiện đại, hết lòng yêu thương con, cháu. Mặc dù có những tư tưởng “khá thoáng” về vai trò của bà ngoại trong thời hiện đại, nhưng bà vẫn nhận trông nom một cậu cháu ngoại 16 tuổi với mục đích để “cai” cậu bé khỏi điện thoại, máy tính và Internet. Cuộc sống của bà có nhiều thay đổi khi cậu cháu ngoại đến ở cùng, bà phải chia tay với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, thay vào đó là việc suốt ngày nấu nướng, chăm sóc, kèm cặp cậu cháu ngoại 16 tuổi bướng bỉnh. Tuy nhiên, những ngày tháng ở cùng, chăm sóc cậu cháu ngoại đã làm bà thay đổi nhiều suy nghĩ, thói quen của mình để tạo cho cậu cháu ngoại một cuộc sống thoải mái, đồng thời rèn giũa và dạy bảo cậu những điều tốt đẹp. Song chính những suy nghĩ và việc làm của cậu cháu ngoại bướng bỉnh đã có “hiệu ứng ngược” khi làm thay đổi những suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống hiện đại của bà ngoại. Sự gắn bó, sẻ chia, gần gũi và hết lòng quan tâm, chăm sóc của bà ngoại đã giúp cậu trưởng thành về nhân cách và đạt kết quả tốt trong học tập. Sự có mặt của cậu cháu ngoại cũng đã giúp bà thay đổi một số nguyên tắc, quan điểm sống có thể nói là “bảo thủ” của mình, để hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong xã hội hiện đại. Không những thế, tình cảm, sự chân thành của hai bà cháu đã cảm hoá được những người xung quanh, tạo nên những mối liên hệ gần gũi, chân thành trong cuộc sống.
 
Sự khác biệt về suy nghĩ, quan điểm và lối sống của hai thế hệ trong xã hội hiện đại được thể hiện qua lời kể giản dị, súc tích của Sam và bà ngoại, cùng những hội thoại ngắn, hài hước, hóm hỉnh của hai bà cháu đã tạo nên cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, trong sáng và dễ thương của Susie Morgenstern. Bà ngoại thời @ đã mang đến những cảm xúc mới lạ, những kết nối yêu thương trong cuộc sống hiện đại.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Ở đây sửa kỷ niệm xưa

 

Thất bại trong tình yêu, rời viện thẩm mỹ, Akira chuyển về đường Thần Xã Tsukumo sống. Có lẽ chính mong muốn thay đổi quá khứ hay nói cách khác là muốn sửa lại kỷ niệm đã hỏng nát là một phần nguyên nhân đưa nhân vật chính Akari trở về khu phố mua sắm mà thuở bé cô đã trải qua khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi dẫu khởi phát từ sự hiểm lầm không đáng có. Nhưng cô nhận ra khu phố mua sắm sầm uất ngày nào nay đã vắng hoe, tiêu điều, xơ xác. Cái náo nhiệt đã trở thành qus khứ xa xôi. Khiến người ta chú ý, hoạ chăng chỉ có tấm biển “Ở đây sửa kỷ niệm xưa” treo trước cửa hiệu anh thợ sửa đồng hồ Shuji đang một mình sống lặng lẽ. Chính tấm biển ấy lại run rủi Akari gặp những người mang nỗi niềm quá khứ như cô.

Tani Mizue
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
296tr
14 x 20,5 cm

Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim

“Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim” là nhan đề cuốn tiểu thuyết của Rafael Sabatini, xuất bản lần đầu vào năm 1921.

Rafael Sabatini
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
440 trang
15 x 24 cm

Bóng tối và ánh sao

 

Bóng tối và ánh sao là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống của hai con người đối lập Samuel Gerard và Leda Etoile.

Laura Kinsale
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Sả chanh ngày hạ

 "Sả chanh ngày hạ” của Macchiato là cuốn tiểu thuyết viết về cô gái Vương Hiểu Hạ và mối tình từ thuở học trò với Trình Dịch. Sự xô đẩy bất ngờ của số phận đã khiến cả hai gặp nhau khi còn rất nhỏ để rồi ký ức trong cô là mùi sả chanh thơm dịu. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
14 x 20,5 cm

“Bản giao hưởng số 6 của Tchaikovsky”

“Bản giao hưởng số 6 của Tchaikovsky” là tập hợp những truyện ngắn đã từng đạt giải, được đăng báo của nhà văn Bùi Anh Tấn viết về đề tài tình yêu, chủ yếu khai thác yếu tố tâm lý của nhõn vật một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng

Bùi Anh Tấn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
232 trang
12x20 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)