Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Hương xuân

Đã hơn mười năm nay, mỗi độ tết đến xuân về Hội thơ Bút Xuân lại cho ra mắt một tập thơ. Tác phẩm Hương xuân do nhà thơ Bùi Trọng Thưởng chủ biên đã ra đời như thế!

Tác giả: Bùi Trọng Thưởng chủ biên
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 536 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Sự đồng điệu của những hồn thơ, sự mộc mạc, chân tình của các thi sĩ đã hoà quyện vào nhau, trở thành sức mạnh tinh thần, suối nguồn cảm hứng cho những giai điệu, vần thơ bay bổng. Hoà cùng mạch nguồn cảm xúc, sự giao hoà của đất trời, khí tiết xuân tưng bừng như tiếp thêm lửa đang bùng cháy nơi bầu nhiệt huyết trong mỗi thi huynh, thi hữu của Hội thơ Bút Xuân. Nỗi xúc cảm về những hồn thơ trong trẻo, những tứ thơ muôn màu từ những con người ở miền quê khắp nẻo đường đất nước đã mách bảo, đã thôi thúc các thi huynh thi hữu của Hội thơ Bút Xuân phải suy nghĩ, học hỏi, phải trau chuốt từng từ, từng câu để “sinh ra” những đứa con tinh thần hoàn hảo.
 
Hàm chứa trong mỗi vần thơ là tình đất, tình người, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống tươi đẹp mà vũ trụ đã ban cho con người. Với 101 tác giả từ ba miền đất nước như những cánh hoa tạo nên rừng hoa xuân tưng bừng khởi sắc. Và qua mỗi vần thơ, tạo nên Hương xuân ngào ngạt toả hương. Tập thơ Hương xuân sẽ đem đến cho độc giả những cảm xúc lắng đọng qua từng con chữ, vần thơ để nét xuân luôn tươi thắm trong mỗi chúng ta.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

“Phụ nữ vạn người mê”

“Phụ nữ vạn người mê” là tác phẩm thứ hai của tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang. Sau thành công của cuốn thứ nhất “Cốt cách phụ nữ”, tác giả chấp bút viết tiếp những câu chuyện nhỏ về phụ nữ và tình yêu của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại hôm nay và từ đó tác giả đã đúc kết ra những bài học cho các bạn nữ trẻ để giúp họ ứng phó với những trái ngang trong cuộc sống tình cảm đôi lứa, vững vàng và bản lĩnh bước tiếp.

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
12x19 cm

Hoa Linh Lan

 Hoa Linh Lan của tác giả Gào chứa đựng những thông điệp cuộc sống, những cái nhìn mới lạ qua hình ảnh một loài hoa. Truyện như là một tản văn tự truyện về chính cuộc sống của chính nữ tác giả, diễn biến truyện kéo dài tận 6 năm, khoảng thời gian có nhiều thay đổi từ một cô nàng tuổi teen trở thành một bà mẹ. Đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị, những tình yêu đôi lứa cho đến những tình cảm vợ chồng sẽ khiến người đọc thấu hiểu một phần cuộc đời con người...

Gào
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
160 trang
12x20cm

Dù sợ vẫn cứ yêu

 "Dù sợ vẫn cứ yêu" là cuốn tiểu thuyết với nhân vật nữ chính - một cô gái đẹp có tâm hồn trong sáng nhưng hoàn cảnh gia đình thật éo le - bố mẹ bỏ nhau, 5 tuổi đã phải đi ở thuê để nuôi sống bản thân vì người cha cờ bạc, còn người mẹ theo người đàn ông khác. 

Nguyễn Thị Ngọc Anh - bút danh NA
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
376 trang
13.5 x 20.5

Tất cả đều là sự sắp xếp tốt nhất

 

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ ấm áp chứa chan tình người, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Thông qua các câu chuyện từ cuộc sống đời thường của chính tác giả và những người bạn xung quanh, ta nhận được nhiều bài học sâu sắc về tình cảm giữa người với người, về quan hệ giữa bạn bè, trong gia đình, ngoài xã hội, giữa những người đồng nghiệp.

Tác giả: Cinderella; Dịch giả: Nguyễn Vinh Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
472 trang
12x19 cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)