Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Hương xuân

Đã hơn mười năm nay, mỗi độ tết đến xuân về Hội thơ Bút Xuân lại cho ra mắt một tập thơ. Tác phẩm Hương xuân do nhà thơ Bùi Trọng Thưởng chủ biên đã ra đời như thế!

Tác giả: Bùi Trọng Thưởng chủ biên
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 536 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Sự đồng điệu của những hồn thơ, sự mộc mạc, chân tình của các thi sĩ đã hoà quyện vào nhau, trở thành sức mạnh tinh thần, suối nguồn cảm hứng cho những giai điệu, vần thơ bay bổng. Hoà cùng mạch nguồn cảm xúc, sự giao hoà của đất trời, khí tiết xuân tưng bừng như tiếp thêm lửa đang bùng cháy nơi bầu nhiệt huyết trong mỗi thi huynh, thi hữu của Hội thơ Bút Xuân. Nỗi xúc cảm về những hồn thơ trong trẻo, những tứ thơ muôn màu từ những con người ở miền quê khắp nẻo đường đất nước đã mách bảo, đã thôi thúc các thi huynh thi hữu của Hội thơ Bút Xuân phải suy nghĩ, học hỏi, phải trau chuốt từng từ, từng câu để “sinh ra” những đứa con tinh thần hoàn hảo.
 
Hàm chứa trong mỗi vần thơ là tình đất, tình người, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống tươi đẹp mà vũ trụ đã ban cho con người. Với 101 tác giả từ ba miền đất nước như những cánh hoa tạo nên rừng hoa xuân tưng bừng khởi sắc. Và qua mỗi vần thơ, tạo nên Hương xuân ngào ngạt toả hương. Tập thơ Hương xuân sẽ đem đến cho độc giả những cảm xúc lắng đọng qua từng con chữ, vần thơ để nét xuân luôn tươi thắm trong mỗi chúng ta.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Anh từng hứa sẽ không quên

 

Tiểu thuyết nói về một câu chuyện tình lãng mạn của hai em học sinh cấp 3. Đó là Takashi và Oribe Azusa.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 trang
14 x 20,5 cm

Khách mời Dracula

 Khách mời Dracula là tập truyện ngắn được lấy từ tiêu đề của một truyện ngắn cùng tên. Tập truyện bao gồm nhiều câu chuyện mang tình tiết kinh dị, bí ẩn trong cuộc sống ở các trạng thái, tình huống khác nhau. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
284 trang
12x20cm

Tiểu thuyết “Sống trong bí tích”

“Sống trong bí tích” là nhan đề cuốn tiểu thuyết của nhà văn, nhà báo Khiếu Quang Bảo. Xuất phát từ các phép bí tích (các nghi lễ, các phép được thực hiện ở các giai đoạn khác nhau của đời người như “rửa tội”, “xưng tội”, “hôn phối”…) của Thiên Chúa giáo, tác giả Khiếu Quang Bảo muốn khẳng định căn cốt của mọi tôn giáo là hướng thiện, để con người phấn đấu tới một cuộc sống tốt đẹp, an lành hơn. Tất cả những điều ấy được nhà văn chuyển tải sinh động qua cuộc đời Đỗ Hoàng, một giáo dân công giáo, một nhà báo truyền hình có năng lực và trình độ.

Khiếu Quang Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
256 trang
13 x 19 cm

Thú lang thang người Hà Nội

 Nhà văn Băng Sơn từng tâm sự: “Hà Nội như máu thịt tôi, không thể tách rời ra được nữa. Tôi chưa bao giờ sống xa Hà Nội quá một tuần. Hà Nội có gì thì trong con người tôi có cái ấy dù tôi không phải là bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ liên quan đến Hà Nội, nhưng gần một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi”. Chính tình yêu và sự am tường tinh tế ấy đã khiến ông làm nên những trang văn đẹp viết về cái đẹp tài hoa, đài các của đất kinh kỳ và tiêu biểu trong số đó chính là tập tản văn “Thú lang thang người Hà Nội”. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang

Người con trai

 “Người con trai” là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo. Cuốn sách đánh dấu sự trở lại mới mẻ của nhà văn với kết cấu dày đặc những hệ thống tội phạm, hệ thống điều tra được lồng ghép chặt chẽ trong từng diễn biến, từng hành động của các nhân vật thông minh, đa sắc màu.

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
460 trang
15x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)