Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tiểu thuyết Làn sóng thứ 5

Làn sóng thứ 5 là tập đầu tiên trong sery khoa học viễn tưởng 3 tập về người ngoài hành tinh của nhà văn Mỹ Rich Yancey. Ngay khi ra mắt độc giả năm 2013, cuốn sách nhanh chóng trở thành đầu sách “bestseller” trên The New York Times đồng thời được bình chọn là Cuốn sách xuất sắc nhất dành cho thanh thiếu niên. Cuốn sách kể về những làn sóng mà kẻ xâm lược ngoài trái đất dùng để xóa xổ con người trên hành tinh này.

Tác giả: Rich Yancey
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 420 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.67)
Giới thiệu về sách:
Làn sóng thứ 1 kết thúc sau vài giây đã khiến trái đất chỉ còn là bóng tối. Làn sóng thứ 2 diễn ra trong khoảng một ngày với sự xuất hiện của sóng thần, động đất, đưa toàn bộ hành tinh xanh trở về thời kỳ đồ đá. Làn sóng thứ 3, diễn ra trong vòng mười hai tuần và giết đi 97% nhân loại may mắn đi qua hai đợt sóng đầu bằng dịch bệnh khủng khiếp. Làn sóng thứ 4 đột ngột xuất hiện sau đó khi người ngoài hành tinh xâm nhập vào bất cứ ai để chế ngự và biến thành công cụ. Sau làn sóng thứ 4 nguyên tắc “đừng tin ai cả” được phổ biến và áp dụng. Cassie Sullivan, nhân vật chính 16 tuổi, là một trong những người Trái đất sống sót cuối cùng qua những đợt tấn công của người ngoài hành tinh, sẽ phải tìm cách thoát ra và làm thất bại âm mưu của chúng để cứu em trai, người thân duy nhất, và cứu chính mình. Từ một cô gái bình thường, chỉ sở hữu lòng can đảm là vượt trội, lòng thương em trở thành động lực khiến Cassie đứng lên chiến đấu và chiến thắng chính bản thân.
 
Tuy nhiên, vào đúng buổi bình minh của làn sóng thứ 5, đúng thời điểm mà chỉ trong vòng vài tháng, những người ngoài hành tinh đã cắt giảm nhân số loài người từ bảy tỷ xuống còn vài trăm nghìn, khi mà nguyên tắc sống còn là hồ nghi tất cả, khi phản xạ đầu tiên là phải giết bất kỳ người nào trên đường chỉ để không bị kẻ đó giết chết thì đột nhiên Cassie gặp một con người - hoặc có vẻ là một con người thực thụ - dẫu đầy bí ẩn nhưng tựa như hội tụ tất cả những gì đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, đáng tin cậy nhất, niềm hy vọng duy nhất để cô có thể giải thoát em trai và cứu thoát chính mình khiến mọi nguyên tắc bị lung lay. Câu chuyện tình của Cassie khiến tác phẩm như lời khẳng định trái đất dù có đến ngày tận thế, cuộc sống dẫu có dồn ta đến chân tường thì vẫn còn có một điều để ta gửi gắm, tin tưởng, chính là tình yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Bản tính (2 tập)

 Kiếp trước An Thừa Trạch chìm nổi, cha bỏ đi, mẹ gánh trên vai gánh nặng gia đình, cuối cùng buông tay bỏ lại An Thừa Trạch. An Thừa Trạch được cha ruột nhận lại, trở về nhà họ An, những tưởng từ đây cuộc sống mới mở ra, nhưng ai ngờ An Chí Hằng, người anh cùng cha khác mẹ miệng nam mô bụng bồ dao găm, đẩy An Thừa Trạch vào con đường nghiện ngập.

Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực; Dịch giả: Nguyệt Lạc
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
420 trang/tập
14.5 x20.5cm

Tuyển kịch

Trong chiến tranh không có huyền thoại.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
592
15x22

Tiểu thuyết Gia tộc dối trá

Gia tộc dối trá, cuốn tiểu thuyết mới nhất của Emily Lockhart, tiểu thuyết gia nổi danh với những cuốn truyện dành cho tuổi mới lớn, viết về gia đình Sinclair “thuần Mỹ” giàu có, xinh đẹp Chẳng ai phạm tội/ Chẳng ai nghiện ngập/ Chẳng ai thất bại với ba cô con gái (Penny, Carrie và Bess) cùng những đứa cháu ngoại. Gia tộc dối trá là bức thông điệp về sự quan trọng của gia đình, về sự nông nổi của tuổi trẻ với những biến động tâm lý đòi hỏi phải được yêu thương, quan tâm… Hơn cả đó là bài ca về tinh yêu và sự thứ tha trong cuộc đời này sẽ gắn kết tất cả mọi người.

Emily Lockhart
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
328 trang
13 x 20.5 cm

Thư tình

Là một nhà văn tài ba, Iwai Shunji còn được biết đến với vai trò là một đạo diễn phim nổi tiếng, một biên kịch và nhạc sĩ. Tiểu thuyết Thư tình của ông đã được dựng thành phim từ những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ XX do chính ông làm đạo diễn. Tiểu thuyết được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Nhà sách Nhã Nam ấn hành quý III/2015.

Iwai Shunji
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
180 trang
13 x 20.5 cm

Nỗi kinh hoàng trườn tới

James Patterson là tác giả nổi tiếng người Mỹ, được biết đến nhiều nhất qua loạt tiểu thuyết về tiến sĩ tâm lý học Alex Cross với 23 cuốn và chưa kết thúc. Nỗi kinh hoàng trườn tới được ra đời năm 1993 và là tác phẩm đầu tiên của loạt truyện về nhân vật này. Nhà văn Sidney Sheldon đã đánh giá: “Nỗi kinh hoàng trườn tới là tiểu thuyết rùng rợn hạng nhất - hãy thắt dây an toàn và bật đèn lên”.

James Patterson
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
544 trang
14 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)