Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tiểu thuyết Làn sóng thứ 5

Làn sóng thứ 5 là tập đầu tiên trong sery khoa học viễn tưởng 3 tập về người ngoài hành tinh của nhà văn Mỹ Rich Yancey. Ngay khi ra mắt độc giả năm 2013, cuốn sách nhanh chóng trở thành đầu sách “bestseller” trên The New York Times đồng thời được bình chọn là Cuốn sách xuất sắc nhất dành cho thanh thiếu niên. Cuốn sách kể về những làn sóng mà kẻ xâm lược ngoài trái đất dùng để xóa xổ con người trên hành tinh này.

Tác giả: Rich Yancey
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 420 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.67)
Giới thiệu về sách:
Làn sóng thứ 1 kết thúc sau vài giây đã khiến trái đất chỉ còn là bóng tối. Làn sóng thứ 2 diễn ra trong khoảng một ngày với sự xuất hiện của sóng thần, động đất, đưa toàn bộ hành tinh xanh trở về thời kỳ đồ đá. Làn sóng thứ 3, diễn ra trong vòng mười hai tuần và giết đi 97% nhân loại may mắn đi qua hai đợt sóng đầu bằng dịch bệnh khủng khiếp. Làn sóng thứ 4 đột ngột xuất hiện sau đó khi người ngoài hành tinh xâm nhập vào bất cứ ai để chế ngự và biến thành công cụ. Sau làn sóng thứ 4 nguyên tắc “đừng tin ai cả” được phổ biến và áp dụng. Cassie Sullivan, nhân vật chính 16 tuổi, là một trong những người Trái đất sống sót cuối cùng qua những đợt tấn công của người ngoài hành tinh, sẽ phải tìm cách thoát ra và làm thất bại âm mưu của chúng để cứu em trai, người thân duy nhất, và cứu chính mình. Từ một cô gái bình thường, chỉ sở hữu lòng can đảm là vượt trội, lòng thương em trở thành động lực khiến Cassie đứng lên chiến đấu và chiến thắng chính bản thân.
 
Tuy nhiên, vào đúng buổi bình minh của làn sóng thứ 5, đúng thời điểm mà chỉ trong vòng vài tháng, những người ngoài hành tinh đã cắt giảm nhân số loài người từ bảy tỷ xuống còn vài trăm nghìn, khi mà nguyên tắc sống còn là hồ nghi tất cả, khi phản xạ đầu tiên là phải giết bất kỳ người nào trên đường chỉ để không bị kẻ đó giết chết thì đột nhiên Cassie gặp một con người - hoặc có vẻ là một con người thực thụ - dẫu đầy bí ẩn nhưng tựa như hội tụ tất cả những gì đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, đáng tin cậy nhất, niềm hy vọng duy nhất để cô có thể giải thoát em trai và cứu thoát chính mình khiến mọi nguyên tắc bị lung lay. Câu chuyện tình của Cassie khiến tác phẩm như lời khẳng định trái đất dù có đến ngày tận thế, cuộc sống dẫu có dồn ta đến chân tường thì vẫn còn có một điều để ta gửi gắm, tin tưởng, chính là tình yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Kỵ sĩ rồng bất bại - Tập 1

 Đây là tiểu thuyết  khoa học viễn tưởng của Nhật Bản, kể về chàng hoàng tử Lux của Đế quốc cũ, Đế quốc đã bị lật đổ sau cuộc Cách mạng của người dân, do lạc đường mà đi nhầm vào phòng tắm của ký túc xá nữ rồi xảy ra cuộc gặp gỡ định mệnh với Lisesharte - công chúa của Tân vương quốc. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2017
328 trang
13 x18cm

Tư quân nhập mộng

 

Dung Lạc trở lại thành Phụng Dương, nơi y gửi lại hết thảy buồn đau và hạnh phúc. Tỉnh dậy trong một gian y quân, người bị thương, không một xu dính túi, y đối mặt với quá khứ. Phải làm gì để thấu hiểu quá khứ và chấp nhận tương lai, đi tìm hạnh phúc? Bạn đọc cùng đón đọc cuốn tiểu thuyết “Tư quân nhập mộng” để trả lời cho câu hỏi của Dung Lạc.

Thất Lý Hồng Trang
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Một giọt đàn bà

 Là một tác giả trẻ nhưng Nguyễn Ngọc Thạch lại có nhiều tác phẩm về các đề tài gai góc của xã hội với những tác phẩm như: Lòng dạ đàn bà, Con đồng tính, Chênh vênh hai lăm.... Một giọt đàn bà cũng là một tập truyện ngắn cùng chủ đề của Nguyễn Ngọc Thạch. Sách được in lần đầu tại Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin và được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành lần 2 năm 2017.

Nguyễn Ngọc Thạch
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
12x20cm

Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
204 trang
13,5 x 20,5 cm

Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ

 Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ là tập truyện ngắn đầu tay của tác giả trẻ Ngân Kim bao gồm 18 truyện ngắn về chủ đề hôn nhân, tình yêu và gia đình. 

Ngân Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)