Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
“Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm”

 Là câu trả lời từ quá khứ cho Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?, Tào Quất Tử đã đem đến cho người đọc sự rung động dịu nhẹ của một thời tuổi trẻ qua Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm.

Tác giả: Tào Quất Tử
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 248
Kích thước: 14x20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 “Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm” kể về những năm tháng thanh xuân của ba người bạn Tào Chính Ngạn, Tiêu Vũ Huyên và Tiêu Khải Hiên. Năm 10 tuổi, mẹ bỏ đi, Tào Chính Ngạn được đưa đến một miền quê nhỏ sống cùng người cô ruột. Năm lớp 9, bố chuyển về quê kế thừa nhà máy của ông nội, cả nhà Tiêu Vũ Huyên phải chuyển về miền quê xa xôi dù rất lưu luyến Đài Bắc. Học kỳ hai năm lớp 8, vì để theo đuổi một cô gái gặp ở sân trượt băng, Tiêu Khải Hiên nì nèo xin mẹ chuyển từ ngôi trường tốt nhất Đài Trung về ngôi trường làng nơi miền quê nhỏ. Và họ gặp nhau ở đó, nơi cả ba người vốn không thuộc về. Thế nhưng miền quê ấy lại đánh dấu những tháng ngày hạnh phúc nhất cuộc đời họ, những đêm rong ruổi lên núi ngắm trăng, những buổi đi khám phá các địa danh khắp miền Trung, đánh dấu tuổi trẻ của họ, và cả những niềm đau, những bí mật riêng của mỗi người. Như chồi non, tình yêu chớm nở trong cơn mưa tuổi trẻ không lường trước được mây mù, khi tình cảm trong trẻo giữa những người bạn thân bị thứ cảm xúc khó gọi tên xen vào, ai nấy đều bối rối. Họ gặp nhau bởi tình bạn nhưng lại rời xa nhau bởi tình yêu và sự trớ trêu của cuộc đời.

Với lối viết nhẹ nhàng, ngôn ngữ trong sáng, “Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm” mở ra thế giới tâm lý đầy biến động của tuổi mới lớn, những trăn trở về cuộc sống tương lai, khát vọng tìm một tình yêu đích thực của những người trẻ giữa cuộc đời rộng lớn. Trước những cám dỗ của cuộc sống, có người không vượt qua và gục ngã nhưng cũng có người bằng tình yêu, sự bao dung, vị tha, trở thành thiên sứ mang đến những điều tốt đẹp cho thế giới này như nhân vật chính Tiêu Vũ Huyên.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Truy tìm JJ

 Truy tìm JJ là cuốn tiểu thuyết trinh thám do Công ty cổ phần Lim-Hanoi phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018.

Anne Cassidy
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
274 trang
14,5x20,5cm

Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)

 Là tác giả đại diện cho dòng trinh thám hài hước, được coi như Tokuya Higashigawa của Trung Quốc, Lượng Lượng nổi danh với những tác phẩm truyện vừa và truyện ngắn trinh thám, trong đó có “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”.

Lượng Lượng (Dịch giả: Nguyễn Tú Uyên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
456 trang
14 x 20,5 cm

Một góc nhìn chiến tranh

Nhà văn Nga A. Tônxtôi từng nhận định: Chiến tranh là siêu đề tài và càng khai thác càng lộ ra nhiều khía cạnh mới mẻ, đa chiều. Minh chứng cho điều ấy chính là cuốn sách “Một góc nhìn chiến tranh” của nhà báo, Đại tá Hoàng Huân.

Hoàng Huân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
388 trang
14,5 x 20,5 cm

Ngày về chiến thắng (1954-2014)

Cách đây 60 năm, với chiến thắng Điện Biên phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cậu”, thủ đô Hà Nội được hoàn toàn giải phóng. Trong niềm vui chung đó, những người con yêu dấu là những chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ yêu nước bị bọn thực dân đế quốc bắt giam, giam cầm ở nhiều nhà tù, trại giam trên khắp đất nước ta đã chiến thắng trở về, tiếp tục công tác và chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân ta. Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô, các thế hệ chiến sĩ cách mạng thành phố Hà Nội bị địch bắt tù đầy từ thời kỳ cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp đến kháng chiến chống Mỹ đã tìm đến với nhau để ôn lại những năm tháng hào hùng không thể nào quên trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Để lưu lại những kỷ niệm của ngày gặp mặt đày cảm xúc ấy, Ban Đại diện các chiến sĩ bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn kỷ yếu cuộc gặp mặt dưới nhan đề “Ngày về chiến thắng (1954-2014)”. Cuốn sách được ấn hành quý I năm 2015.

Ban đại diện chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
13 x 20.5 cm

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)