Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quân tuý trần hương

 

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết bỏ qua những định kiến về giới tính, nghề nghiệp, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương mà tình người, tình nghĩa, tình yêu đã giúp cho nhân vật chính vượt qua những khúc ngoặt của sự nghiệp, của cuộc đời để trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

Tác giả: Thụy Giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập truyện gồm 20 chương kể về Lý Mộ Tinh - một thương nhân thành danh nhờ chữ "tín" - một điều mà chẳng mấy con buôn nào coi trọng. Câu chuyện này xoay quanh quãng thời gian từ khi Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa đến khi trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu được đích thân hoàng đế ngự ban cho nhà buôn tài giỏi uy tín nhất cả nước.

           

Với tuổi thơ bần hàn, không có điều kiện được học hành nhưng là người có ý chí và quyết tâm vươn lên, chịu khó học hỏi, Lý Mộ Tinh có tố chất của một thương gia có tài buôn bán trời sinh, nên từ năm mươi lượng bạc đầu tiên kiếm được từ việc ghi chép sổ sách cho người bà con y đã dùng để buôn trà. Biết nắm thời cơ, Lý Mộ Tinh khôn khéo giao thương chẳng mấy chốc 50 lượng bạc đã tăng gấp đôi. Rồi dần dần trở thành một thương nhân uy tín. Thời gian Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa, với tính tình ngay thẳng, thật thà, bằng chữ “tín” và biết dùng người y đã mời được Tiền Quý Lễ - một người giỏi về sổ sách về làm chưởng quỹ giúp đỡ cho mình. Tiền Quý Lễ kính trọng và khâm phục tài giữ chữ “tín” của Lý Mộ Tinh đã sát cánh hỗ trợ công việc buôn bán ở Bảo Lai thương cho y. Trong những phi vụ buôn bán, Lý Mộ Tinh phải ra vào kỹ viện nhiều lần. Nhưng lần này, y được hẹn tới nam quán - một nơi hoàn toàn xa lạ mà y không bao giờ nghĩ mình có thể bước chân vào đây. Nhưng tình cờ trong tình huống chớ trêu, y đã gặp Thượng Hương - một kỹ nam dày dặn kinh nghiệm - người về sau âm thầm ở bên cạnh và là niềm vui sống, hy vọng cho hạnh phúc của y. Vẫn biết trong giới thương nhân phải thủ đoạn và gian thương nhưng Lý Mộ Tinh luôn đặt chữ “tín” lên đầu, làm việc có trước có sau, với tài buôn bán trời sinh y đã được hoàng đế ngự ban cho danh hiệu "Hoàng thương" – danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

           

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết có giá trị nhân văn, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương người đọc sẽ thấy được thế nào là tình người, tình thương, tình yêu, ân nghĩa của con người trong cuộc đời.

Sách cùng chuyên mục

Thư tình

Là một nhà văn tài ba, Iwai Shunji còn được biết đến với vai trò là một đạo diễn phim nổi tiếng, một biên kịch và nhạc sĩ. Tiểu thuyết Thư tình của ông đã được dựng thành phim từ những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ XX do chính ông làm đạo diễn. Tiểu thuyết được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Nhà sách Nhã Nam ấn hành quý III/2015.

Iwai Shunji
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
180 trang
13 x 20.5 cm

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản gồm 3 tập kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo “Đấng Cứu Thế” - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura (Refeia minh họa)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
368 trang
13 x18cm

2013 - Tập 1 - Hoàng hôn màu máu

 Năm 2013, bệnh dịch thây ma bùng nổ trên khắp trái đất. Trong cơn đại dịch đó, các quốc gia, các cá nhân phải lựa chọn con đường để chiến đấu với bệnh dịch, bảo vệ sự sống và bảo vệ đất mẹ. Truyện kể về quá trình trưởng thành dần dần cả về tư tưởng và ý chí của nhóm bạn Lưu Nghiễn trong cơn đại dịch đó: từ chỗ đơn thuần chốn chạy tử thần đến lúc chủ động đương đầu với hiểm nguy để tìm ra một con đường bảo vệ tất cả mọi người và giải quyết bệnh dịch. 2013 là câu truyện về ý chí và tình yêu: tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên, giữa cá nhân với cộng đồng, với Tổ Quốc...

Phi Thiên Dạ Trường - Dịch giả: Oải Hương Tím
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
604 trang
14,5x20,5cm

TAROT LÁ BÀI ĐỂ NGỎ

Tarot lá bài để ngỏ của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để có thể tháo gỡ, làm sáng tỏ những hoài nghi của mình. 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
412 trang
14 x 20,5 cm

Hoa lau trắng

 Bằng những trang viết mộc mạc, giản dị, “Hoa lau trắng” là tập hợp những truyện ngắn chọn lọc của tác giả Trần Đức Tĩnh viết về đề tài người chiến sĩ trẻ. Tạm biệt gia đình những tân binh mang theo sự háo hức khi bước vào môi trường quân ngũ. Ở đó họ đã đi từ sự bỡ ngỡ, lạ lẫm để rồi trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời.

Trần Đức Tĩnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
200 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)