Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quân tuý trần hương

 

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết bỏ qua những định kiến về giới tính, nghề nghiệp, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương mà tình người, tình nghĩa, tình yêu đã giúp cho nhân vật chính vượt qua những khúc ngoặt của sự nghiệp, của cuộc đời để trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

Tác giả: Thụy Giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập truyện gồm 20 chương kể về Lý Mộ Tinh - một thương nhân thành danh nhờ chữ "tín" - một điều mà chẳng mấy con buôn nào coi trọng. Câu chuyện này xoay quanh quãng thời gian từ khi Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa đến khi trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu được đích thân hoàng đế ngự ban cho nhà buôn tài giỏi uy tín nhất cả nước.

           

Với tuổi thơ bần hàn, không có điều kiện được học hành nhưng là người có ý chí và quyết tâm vươn lên, chịu khó học hỏi, Lý Mộ Tinh có tố chất của một thương gia có tài buôn bán trời sinh, nên từ năm mươi lượng bạc đầu tiên kiếm được từ việc ghi chép sổ sách cho người bà con y đã dùng để buôn trà. Biết nắm thời cơ, Lý Mộ Tinh khôn khéo giao thương chẳng mấy chốc 50 lượng bạc đã tăng gấp đôi. Rồi dần dần trở thành một thương nhân uy tín. Thời gian Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa, với tính tình ngay thẳng, thật thà, bằng chữ “tín” và biết dùng người y đã mời được Tiền Quý Lễ - một người giỏi về sổ sách về làm chưởng quỹ giúp đỡ cho mình. Tiền Quý Lễ kính trọng và khâm phục tài giữ chữ “tín” của Lý Mộ Tinh đã sát cánh hỗ trợ công việc buôn bán ở Bảo Lai thương cho y. Trong những phi vụ buôn bán, Lý Mộ Tinh phải ra vào kỹ viện nhiều lần. Nhưng lần này, y được hẹn tới nam quán - một nơi hoàn toàn xa lạ mà y không bao giờ nghĩ mình có thể bước chân vào đây. Nhưng tình cờ trong tình huống chớ trêu, y đã gặp Thượng Hương - một kỹ nam dày dặn kinh nghiệm - người về sau âm thầm ở bên cạnh và là niềm vui sống, hy vọng cho hạnh phúc của y. Vẫn biết trong giới thương nhân phải thủ đoạn và gian thương nhưng Lý Mộ Tinh luôn đặt chữ “tín” lên đầu, làm việc có trước có sau, với tài buôn bán trời sinh y đã được hoàng đế ngự ban cho danh hiệu "Hoàng thương" – danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

           

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết có giá trị nhân văn, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương người đọc sẽ thấy được thế nào là tình người, tình thương, tình yêu, ân nghĩa của con người trong cuộc đời.

Sách cùng chuyên mục

Đêm không bóng tối

Tập truyện Đêm không bóng tối của tác giả Tống Ngọc Hân do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm qua mỗi cảnh ngộ của mỗi nhân vật.Tập truyện gồm 18 truyện nhưng mỗi câu chuyện lại là một cảnh đời vừa mang âu lo, chua xót, vừa đầy những niềm vui và sự tin tưởng. Đêm không bóng tối được chia làm hai mạch chủ đạo.

Tống Ngọc Hân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
232 trang
13 x 19 cm

TAROT LÁ BÀI ĐỂ NGỎ

Tarot lá bài để ngỏ của Chương Nhiễm Nhiễm, xuyên suốt từ đầu đến cuối của truyện tác giả đã xây dựng được sự đồng hành của hai nhân vật (hai thám tử) Đỗ Xuân Hiểu và Hạ Băng, đặc biệt là Đỗ Xuân Hiểu đã dùng chiêu bài tarot để có thể tháo gỡ, làm sáng tỏ những hoài nghi của mình. 

Chương Nhiễm Nhiễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
412 trang
14 x 20,5 cm

Phố phường Hà Nội xưa

Với Phố phường Hà Nội xưa, nhà văn hóa Hoàng Đạo Thúy đã kể lại thật sâu sắc văn hóa phong tục của mảnh đất Kinh thành. Ông luôn coi đó là những vật liệu quý để rèn đúc con người ngày mai. Ở cuốn sách này, người đọc vừa có được cái nhìn tổng quan về Hà Nội, vừa được chiêm ngưỡng Cảnh sắc Hà Nội thuở nghìn xưa, được rõ hơn về Những người thợ và những phường thợ của mảnh đất Thăng Long - Kẻ Chợ, nơi “thu hút tài nghề bốn phương, các thợ tài, các phường thợ giỏi đến làm ăn”, rồi Cách ăn mặc thời trước và các phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Dép, Hàng Nón cũng như lịch sử của thập tam trại làm nông nghiệp giữa thành Thăng Long cổ,… Hơn cả, ở tác phẩm này, ta được biết tới những phong tục, tập quán, bao điều gợi về một tinh hoa, tinh thần người Hà thành trong những trang viết vừa cụ thể, chân thực và đằm sâu tinh thần Hà Nội hào hoa… điều mà người hôm nay ít biết, ít rành.

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
14 x 20.5 cm

Theo những dấu chân

Cuốn truyện ký “Theo những dấu chân” của tác giả Vân Hạ được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Qua tập truyện này, bạn đọc được trải nghiệm cùng tác giả tại mỗi vùng đất, mỗi một nơi mà tác giả đặt chân đến Nha Trang đến Quảng trị, Huế, Quảng Nam, Phú Yên và Tây Nguyên đều in dấu lại và đọng lại trong tâm hồn tác giả, để rồi từ đó Vân Hạ có thể thể hiện trên những trang viết bằng những tình cảm chân thành.

Văn Hạ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13,5 x 20,5 cm

Khách mời Dracula

 Khách mời Dracula là tập truyện ngắn được lấy từ tiêu đề của một truyện ngắn cùng tên. Tập truyện bao gồm nhiều câu chuyện mang tình tiết kinh dị, bí ẩn trong cuộc sống ở các trạng thái, tình huống khác nhau. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
284 trang
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)